Khi nhiệt độ tăng lên, bạn có thể phải đối mặt với một vấn đề phổ biến về phong cách mùa hè—bạn cần tìm cách che giấu mồ hôi, đặc biệt nếu bạn dễ bị đổ mồ hôi quá nhiều. Một số màu nhất định sẽ giúp bạn làm mờ bất kỳ độ ẩm nào, mặc dù cũng có những yếu tố khác cần xem xét.

Cân nhắc quan trọng nhất là loại vải: Các nhà tạo mẫu nói rằng bạn nên chọn những chất liệu thoáng khí hoặc thấm ẩm như cotton và vải lanh.

Rốt cuộc, như Kirsten Angelimột nhà tư vấn phong cách và thương hiệu có trụ sở tại thành phố New York, nói Cuộc sống tốt nhất, “Không màu sắc nào trong cầu vồng che được vết mồ hôi trên lụa.” Anh ấy nói thêm rằng miếng lót dưới cánh tay và áo lót không thấm mồ hôi giúp bảo vệ thêm khỏi các vết mồ hôi có thể nhìn thấy được.

Sau khi bạn đã chọn được loại vải phù hợp cho mùa hè, việc tìm ra màu sắc phù hợp để che giấu mồ hôi có thể giúp bạn tăng vẻ ngoài và sự tự tin. Đọc tiếp để tìm ra năm màu sắc hiệu quả nhất trong việc chống lại các vết bẩn khó coi.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có tóc bạc, theo các nhà tạo mẫu.

5 màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn đổ mồ hôi nhiều

1. Đen

người đàn ông mặc áo phông đen và quần jean bó màu đen dựa vào bức tường gạch xám, những điều bạn không nên nói về cơ thể của ai đó
màn trập

Các nhà tạo mẫu đồng ý rằng một màu nổi bật hơn hẳn các màu còn lại khi làm mờ vết mồ hôi: Màu đen.

“Màu tối hấp thụ ánh sáng, làm cho bất kỳ vết bẩn tiềm ẩn nào ít bị chú ý hơn,” nói Ingrid Sư Tử, người đồng sáng lập Style với Ingrid. “Thêm vào đó, nó kết hợp tốt với màu trung tính và các màu khác.”

James Thomson-Sakhraningười sáng lập Style Standard, một nền tảng phong cách và chải chuốt cho nam giới, đồng ý rằng màu đen có hiệu quả trong việc che giấu các khuyết điểm khác nhau, bao gồm cả mồ hôi.

Cô giải thích: “Từ nếp nhăn, vết bẩn cho đến mồ hôi và vết đổ, màu đen sẽ che giấu nhiều hơn bất kỳ màu nào khác trong tủ quần áo của bạn. “Nhược điểm của màu đen là nó chắc chắn nóng hơn màu sáng hơn, vì vậy bạn có thể sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn.”

2. Xám than

Cô gái gầy gò trong chiếc áo phông trống màu xám đang nhìn sang một bên.  Một phụ nữ có gương mặt người mẫu trẻ đứng cạnh bức tường phủ đầy dây thường xuân.
màn trập

Màu xám sáng hơn được biết là làm nổi bật vết mồ hôi, nhưng Thomson-Sakhrani nói rằng màu tối hơn có thể có tác dụng ngược lại.

“Cũng giống như màu đen, màu than là một màu mạnh giúp hòa trộn vết mồ hôi vào nền. Hãy chọn thứ gì đó đủ tối để vết mồ hôi gần như không nhìn thấy được”, ông khuyên.

Để biết thêm các mẹo về phong cách được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3. Xanh hải quân

Người đàn ông trong bộ vest hai hàng khuy màu xanh hải quân đang cài khuy
màn trập

Leo cũng khuyên dùng màu xanh nước biển. “Cũng giống như màu đen, màu tối của nó giúp che đi mọi vết mồ hôi. Màu xanh hải quân cũng mang đến vẻ ngoài tinh tế và cổ điển, hoàn hảo cho cả môi trường chuyên nghiệp và bình thường.”

Thomson-Sakhrani đồng ý rằng màu xanh hải quân là một lựa chọn tuyệt vời “khi màu đen hoặc màu than quá khó mặc.” Anh ấy nói rằng nó nhẹ nhàng hơn đối với mắt nhưng “đủ tối để giữ cho vết mồ hôi không quá rõ ràng đối với người bình thường.”

4. Trắng

nữ doanh nhân mặc đồ trắng chạy đến cuộc họp của mình.
WichM/Shutterstock

Mặc dù hầu hết các màu được các chuyên gia chia sẻ đều có màu tối, nhưng màu trắng là một ngoại lệ thường được đề xuất cho quy tắc này.

Thomson-Sakhrani nói: “Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng quần áo màu trắng ít đổ mồ hôi hơn so với nhiều màu khác. “Nếu nó là màu trắng tinh khiết mà không có một chút màu nào khác trong đó, thì mồ hôi ít lộ ra hơn so với hầu hết các màu sáng khác. Nó cũng có lợi là giúp bạn mát mẻ hơn một chút so với màu tối.”

ĐỌC TIẾP THEO: Các màu sắc tốt nhất để mặc đi biển, theo các nhà tạo mẫu và bác sĩ da liễu

5. Hoa văn nhiều màu sắc

Chân dung cận cảnh của một phụ nữ trẻ tóc nâu đội mũ rơm và mặc váy hoa trên cánh đồng có cây xô thơm đang nở rộ.
màn trập

Cuối cùng, chọn một chiếc áo có họa tiết bận rộn hơn cũng có thể giúp bạn che đi vết mồ hôi.

“Các mẫu với nhiều màu sắc và thiết kế bận rộn đánh lạc hướng mắt và che giấu vết mồ hôi tốt,” nói Sophia Tang, một người kỳ cựu trong ngành thời trang và làm đẹp và là người sáng lập Nako Cosmetics. “Đó là một giải pháp phong cách, cho phép bạn bắt kịp các xu hướng thời trang trong khi giải quyết các mối quan tâm thiết thực.”

Thomson-Sakhrani đồng ý rằng mô hình cung cấp một giải pháp hiệu quả cho vấn đề đổ mồ hôi quá nhiều. “Thứ gì đó có hoa văn lặp lại có thể giúp vết mồ hôi trông ít bị chú ý hơn và sẽ thu hút sự chú ý ở nơi khác. Chỉ cần tránh các hoa văn có màu sắc hoặc thiết kế quá sáng.”