Không có gì tệ hơn là tận hưởng thời gian bên ngoài chỉ để nhận ra bạn đã bị muỗi ăn thịt. Mặc dù những loài côn trùng phiền phức này có thể định cư vì hoa có mùi thơm hoặc thức ăn thừa, nhưng cũng có một số lý do đáng ngạc nhiên khiến sân sau của bạn đầy muỗi, đặc biệt là vào thời điểm này trong năm. May mắn thay, các chuyên gia về dịch hại biết lý do tại sao chúng xâm chiếm không gian của bạn và có các mẹo về cách kiểm soát chúng. Đọc để tìm hiểu lý do tại sao bạn bị muỗi đốt.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 loại cây sẽ đuổi muỗi ra khỏi sân của bạn, theo các chuyên gia dịch hại.

1
Thậm chí còn có một ít nước trong sân.

lũ lụt sân sau
Nhóm tiếp thị Amare/Shutterstock

Muỗi có nhiều nơi sinh sản ở sân sau, và có lẽ nơi ưa thích của chúng là bất cứ nơi nào có độ ẩm.

“Chỉ cần một nắp chai đầy nước là một con muỗi cái có thể đẻ từ 20 đến 30 quả trứng”, ông nói. Shannon Harlow-Ellis, nhà côn trùng học và cộng sự chuyên gia kỹ thuật được chứng nhận tại Mosquito Joe. Vì vậy, ngay cả khi nước không đáng chú ý, nó vẫn có thể thu hút sự chú ý của côn trùng.

Ông lưu ý rằng điều quan trọng là phải kiểm tra sân của bạn sau bất kỳ “sự kiện tạo ra nước” nào như mưa hoặc sử dụng vòi phun nước. David Lundquistchủ sở hữu của Mosquito Hunters of Austin.

Mặc dù không thể loại bỏ tất cả nước đọng, đặc biệt nếu bạn sống gần sông hoặc suối, nhưng bạn có thể loại bỏ lượng nước dư thừa trong sân bằng cách điều chỉnh thời gian phun nước và cảnh giác. Thợ mộcchủ sở hữu và kỹ thuật viên kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp được cấp phép tại Green Pest Management, cho biết Cuộc sống tốt nhất.

Smith nói: “Bạn thực sự phải siêng năng tìm kiếm những nơi có thể chứa nước và thoát nước,” và điều đó bao gồm các ống thoát nước, vòi nước, máng xối và chậu cây.

2
Đồ chơi trẻ em ở khắp mọi nơi.

Đồ chơi trẻ em ở sân sau
Gorloff-KV / Shutterstock

Như chúng ta biết, nếu nó có thể chứa nước, muỗi sẽ tìm thấy nó và cảm thấy thoải mái—và một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do đồ chơi của trẻ em trong sân.

Smith cho biết: “Khi tôi kiểm tra và nhìn xuống sàn sau sát mặt đất, tôi sẽ tìm thấy một chiếc đĩa ném lộn ngược hoặc đồ chơi khác có ấu trùng muỗi bên trong.

Harlow-Ellis cho biết một nơi sinh sản phổ biến khác là cầu trượt playset, trong nước gộp bên dưới hoặc ở cuối cầu trượt.

Bất cứ thứ gì có thể lật được đều phải được lật nghiêng để nước không đọng lại và bất kỳ đồ chơi nào bị đọng nước phải được vứt bỏ.

3
Sân của bạn không được bảo trì tốt.

Cỏ mọc ở sân sau
Tippman98x/Shutterstock

“Muỗi trưởng thành thường sống ở những bãi cỏ cao, cây bụi, giỏ treo và những bến cảng ẩm ướt, râm mát sâu trong cảnh quan, chờ cơ hội tấn công”, ông nói. Brian Feldmangiám đốc cấp cao về hoạt động kỹ thuật tại TruGreen.

Khi bạn không cắt cỏ hoặc cắt tỉa cây bụi, muỗi có nhiều khả năng ở trong sân của bạn hơn. Harlow-Ellis nói: “Chỉ cần tưới đẫm bãi cỏ của bạn và mang lại nhiều cây cối phát triển hơn là nơi sinh sản.

Lundquist lưu ý rằng cây thường xuân, lau sậy hoặc bất kỳ thảm thực vật rậm rạp nào có thể cung cấp môi trường sống mát mẻ, ẩm ướt lý tưởng cho những loài gây hại này.

4
Có rất nhiều người xung quanh.

Người Phụ Nữ Gãi Cánh Tay
Hoàng gia ảnh/Shutterstock

Nghe có vẻ đáng sợ nhưng muỗi cần chất dinh dưỡng để tiếp tục sinh sản và sinh sống, và chúng sẽ không tìm thấy chúng nếu không có người xung quanh.

“Mặc dù chỉ một nửa dân số muỗi trên thế giới đốt người (tức là muỗi cái), nhưng việc tìm kiếm vật chủ rất quan trọng đối với sự sống sót của trứng muỗi và thúc đẩy thế hệ muỗi tiếp theo”, ông nói. Emma Gracenhà côn trùng học tại Mosquito Squad.

Nếu bạn tổ chức một cái gì đó trong sân của bạn trong giờ sinh sản cao điểm, bạn có thể thấy một đàn muỗi.

Để nhận thêm lời khuyên về vườn và dịch hại được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Bạn mặc những thứ khiến họ thích thú.

Hai người đàn ông chạm chai bên ngoài
wavebreakmedia/Shutterstock

Một trong những lý do đáng ngạc nhiên hơn khiến sân của bạn có thể đầy muỗi có thể liên quan đến lối sống của bạn, từ quần áo bạn mặc cho đến chất khử mùi có mùi thơm mà bạn sử dụng. Crumbley đề cập rằng muỗi sử dụng tất cả các giác quan của chúng khi tìm kiếm vật chủ.

Ông nói: “Màu sắc, ánh sáng, mùi hương, chuyển động, nhiệt độ và CO2 đều là những tín hiệu mà muỗi sử dụng khi tìm kiếm vật chủ. Đôi khi hơi thở của bạn có thể thu hút nó tùy thuộc vào những gì bạn ăn hoặc loại kem đánh răng bạn sử dụng.

Feldman khuyên bạn nên mặc đồ sáng màu và tránh dùng nước hoa có hương hoa nếu bạn biết mình sẽ ở bên ngoài trong thời gian dài.

Mang thai và uống rượu cũng có thể mang lại nhiều muỗi hơn. Crumbley giải thích: “Mặc dù các bà mẹ tương lai và những người dự tiệc không giống nhau, nhưng sự hấp dẫn ngày càng tăng đối với muỗi có thể đến từ cùng một nguồn gốc: Sản xuất CO2 nhiều hoặc thường xuyên và tăng tiết mồ hôi”.