Chúng ta đều biết rằng một số loại thảo mộc là thành phần chính trong các món ăn ngon nhất. Chúng không chỉ tuyệt vời để nấu ăn mà những vật dụng sẵn có này còn có thể được sử dụng cho mục đích chữa bệnh và tâm linh. Và bạn có biết rằng một số thực sự tốt cho may mắn? Cho dù bạn đang tìm kiếm sự thịnh vượng, sự bảo vệ hay chỉ cần một số juju tốt trong cuộc sống của mình, loại thảo mộc này có thể giúp bạn thay đổi vận mệnh của mình.

“Bạn có thể sử dụng nó bằng cách đốt nó như nhang, tạo ra các gói hoặc bùa chú, pha trà thảo mộc hoặc sử dụng nó như một vật trang trí để thu hút may mắn và năng lượng tích cực,” cho biết Adriana Ayales, người sáng lập và nhà thảo dược lâm sàng tại Amina Mundi Herbals. Hãy đọc tiếp để nghe các nhà chiêm tinh và nhà thảo dược học chia sẻ về các loại thảo mộc có thể trở thành lá bùa may mắn mới của bạn.

ĐỌC TIẾP THEO: Những loại cây trồng trong nhà tốt nhất để thu hút may mắn, theo các chuyên gia phong thủy.

1
húng quế

lá húng quế trên bảng gỗ
Tỷ Ảnh/Shutterstock

Húng quế là một trong những loại thảo mộc phổ biến nhất trong nhà bếp (xin chào sốt pesto!), nhưng mọi thứ trong danh sách đều có thể mang lại một chút may mắn cho cuộc sống của bạn. Ayales nói: “Người ta tin rằng nó mang lại may mắn, thịnh vượng, bảo vệ và gắn liền với năng lượng tích cực.

Khi nói đến các nghi lễ và biểu hiện, húng quế thường được sử dụng để mang lại may mắn về tài chính. Vua Charlottenhà chiêm tinh đài phát thanh tại Chương trình Bob và Sheri, cho biết húng quế thường được tặng cho các cặp vợ chồng mới đính hôn để chúc phúc cho tương lai của họ thịnh vượng. Việc sử dụng húng quế và các loại thảo mộc khác trong lễ cưới bắt đầu từ năm 800 trước Công nguyên. Theo blog The Sage, một cô dâu La Mã sẽ mang theo húng quế trong bó hoa của mình để mang lại may mắn và khả năng sinh sản. King cho biết húng quế cũng được sử dụng để sản xuất nước hoa hoàng gia và vẫn tượng trưng cho sự giàu có tột độ.

Angela Higginsnhà thiết kế chính và chủ sở hữu nhà nuôi dưỡng và một thành viên của Liên đoàn Phong thủy Quốc tế, nói rằng hãy đặt bất kỳ cây húng quế nào ở lối vào nhà để mang lại may mắn.

2
cây bạc hà

lá bạc hà trên quầy
Studio/Shutterstock 5 giây

Nếu màu xanh lá cây là thứ bạn cần, bạn cũng có thể hướng tới màu bạc hà. Loại thảo mộc đa năng này được cho là mang lại sự tăng trưởng tài chính và thịnh vượng. King lưu ý rằng nó tình cờ là tên của nơi sản xuất đồng tiền chính của đất nước, vì vậy gần như chắc chắn rằng bột sẽ lăn.

“Thêm bạc hà vào các món ăn và đồ uống với ý nghĩa rằng nó sẽ mang lại may mắn cho tất cả những người thưởng thức nó”, nói Stina Garbis, nhà chiêm tinh và chủ sở hữu tại Psychic Stina. Với rất nhiều loại khác nhau để lựa chọn, bạc hà là thứ cần phải có đối với mọi thứ cần tiền. Bạn cũng có thể đặt nó xung quanh nhà để loại bỏ mọi năng lượng tiêu cực hoặc không mong muốn.

Để nhận thêm lời khuyên về nhà được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3
Quế

Thanh quế và bột quế
hình ảnh72/Shutterstock

Quế được tìm thấy trong hầu hết các nhà bếp. Nó không chỉ có mùi thơm, Garbis giải thích rằng nó còn tiếp thêm năng lượng, niềm vui và một chút nghiêm túc cho bất kỳ mục tiêu nào bạn muốn đặt ra.

Garbis nói: “Nó giống như một tinh thể thạch anh thảo mộc, bởi vì nó tăng cường mọi ý định mà bạn sử dụng với nó.

Mặc dù nó được sử dụng trong rất nhiều công thức nấu ăn và có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, nhưng nó cũng là thứ mà bạn có thể muốn có được để lấy may mắn. Ayales nói: “Quế được cho là thu hút sự giàu có, thành công và năng lượng tích cực. “Nó thường được sử dụng trong các bùa chú hoặc nghi lễ tiền bạc để mang lại may mắn về tài chính.”

4
Hoa cúc

Hoa cúc trong trà
George Dolgikh/Shutterstock

Hoa cúc rất tốt cho cơ thể và tâm trí. Ayales nói, nó giống như một cái ôm ấm áp trong cốc, cùng với sự thư thái, bình yên và năng lượng tích cực. Cuộc sống tốt nhất.

Garbis giải thích rằng toàn bộ hoa có thể được sử dụng để mang lại may mắn và tài lộc, hoặc bạn có thể rắc chúng vào và xung quanh các vật phẩm để thể hiện mong muốn của mình. “Bạn thậm chí có thể thể hiện mong muốn của mình trong tách trà mà bạn uống, nhìn thấy giấc mơ của bạn thành hiện thực sau mỗi ngụm,” ông nói.

Nó thường được dùng trong các nghi lễ chữa bệnh và nếu không uống được, bạn có thể cho một ít lá vào gói hoặc bùa. King cho biết nó đặc biệt được coi là mang lại may mắn trong nỗ lực nghề nghiệp của một người.

Thân cây và dầu hoa oải hương
Halil Ibrahim Mescioglu/Shutterstock

Oải hương khá nhẹ nhàng—và ngoài việc là một mùi hương phổ biến cho nến và các sản phẩm chăm sóc cơ thể, nó còn được biết đến với ý nghĩa may mắn. King nói: “Đó là một loại thảo mộc làm dịu với các đặc tính chống căng thẳng hỗ trợ nó như một loại cây tăng cường sức khỏe.

Garbis đề xuất ghép nó với cánh hoa hồng để có trải nghiệm nâng cao hơn nữa.

Garbis nói: “Hãy đặt nó trong một chiếc túi hoặc để dưới gối của bạn để mang lại những giấc mơ đẹp và thu hút tình yêu”. Nó cũng có thể giúp mang lại hòa bình và tình yêu bản thân.

May mắn thay, hoa oải hương rất dễ trồng. Nhưng nếu bạn không có ngón tay cái màu xanh lá cây, bạn có thể chọn một cái tại vườn ươm địa phương của bạn. Higgins nói: “Phong thủy tin rằng việc đặt một cây oải hương gần đó không chỉ mang lại may mắn và tài lộc mà còn bảo vệ bạn khỏi năng lượng tiêu cực.