Cây trồng trong nhà có thể là một sự hiện diện êm dịu và tươi sáng cho dù bạn sống ở đâu. “Những cây tốt nhất là những cây bạn bị thu hút, tìm thấy vẻ đẹp và làm việc cho bạn và lối sống của bạn,” nói Angela Higgins, nhà thiết kế chính và chủ sở hữu của Nourished Home và là thành viên của Liên đoàn Phong thủy Quốc tế. Mặc dù đúng là việc trang trí bằng cây xanh có thể làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn, nhưng một số cây cũng được biết là có tác dụng xua đuổi năng lượng tiêu cực. Cây trồng trong nhà có thể giúp tăng cường sự tích cực và giảm căng thẳng, đồng thời cũng có thể mang lại may mắn rất cần thiết cho bạn. Đọc tiếp để xem loại cây nào tốt nhất để loại bỏ tất cả những thứ xấu xa đó.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 điều xui xẻo bạn không nên giữ trong nhà, các chuyên gia phong thủy nói.

1
cây rắn

cây rắn nhỏ
Ashley-Belle Burns/Shutterstock

Cây lưỡi rắn, còn được một số người gọi là cây lưỡi của mẹ vợ, là loại cây dễ chăm sóc, ít tốn công chăm sóc và cũng có thể mang lại những rung cảm tốt. “Người ta tin rằng nó có thể lọc năng lượng tiêu cực,” nói Bryan Clayton, Giám đốc điều hành tại GreenPal. Nó cũng được biết đến với khả năng thanh lọc không khí và giúp loại bỏ độc tố khỏi không khí trong nhà bạn.

Higgins lưu ý rằng vì chúng cần rất ít sự chăm sóc nên chúng có thể phát triển mạnh trong hầu hết mọi môi trường. Những chiếc lá gai nhọn khiến cây lưỡi rắn trông hơi nham hiểm, nhưng nó thực sự được biết đến để chống lại những điều xui xẻo và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những linh hồn xấu xa.

Clayton nói: “Xét về vị trí, nó khá linh hoạt nhưng thường được ưa chuộng trong phòng ngủ hoặc phòng khách,” và nói thêm rằng nó rất dễ tìm và linh hoạt.

2
phong lan

Người phụ nữ ngửi hoa lan trên bàn
Maria Boiko/Shutterstock

Hoa lan không chỉ rực rỡ và đẹp đẽ mà còn là loài thực vật tuyệt vời. “Nó kiểm soát năng lượng và đòi hỏi nó phải tích cực bởi vì đó là những gì nó cần để phát triển”, ông nói. Jamie Gomesngười đọc tarot tại Công cụ tâm linh phù thủy.

Đó là một loại cây tuyệt vời để trồng ở lối vào hoặc phía trước nhà của bạn vì nó tạo ra âm thanh cho khách, Gomes nói Cuộc sống tốt nhất. “Hoa lan cũng rất tốt trong việc tăng cường năng lượng và vẻ ngoài sặc sỡ của chúng được cho là có tác dụng làm dịu tâm trí,” ông nói. Virginia Hayeschuyên gia về hoa và cây cảnh tại Westerlay Orchids.

Higgins nói rằng chúng cần nhiều ánh sáng mặt trời và có thể thất thường với nhiệt độ quá cao. Khi nó khỏe mạnh, nó rất tốt để loại bỏ năng lượng tiêu cực, nhưng khi nó bắt đầu rũ xuống, nó có thể giảm năng lượng nhanh chóng.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 8 loại cây trồng trong nhà dễ dàng không cần ánh sáng mặt trời.

3
Hòa bình Lily

Người Phụ Nữ Cầm Hoa Loa Kèn Hòa Bình
ganjalex/Shutterstock

Hoa loa kèn rất phổ biến và giống như cây thân rắn, chúng tương đối dễ chăm sóc và bảo dưỡng. Chúng cũng được biết là giúp trung hòa các khí độc hại bên trong.

“Bạn chắc chắn muốn đặt nó ở khu vực có năng lượng trì trệ hoặc mức độ ô nhiễm cao để giúp cải thiện bầu không khí,” ông nói. Các quý cô Middletonngười làm vườn trưởng tại Benita’s Garden Services.

Clayton cho biết loại cây này có thể mang lại sự thịnh vượng về tinh thần, tinh thần và thể chất Cuộc sống tốt nhất. Trong khi Middleton tuyên bố rằng hoa huệ hòa bình được cho là thúc đẩy sự hài hòa và cảm giác bình tĩnh.

Mặc dù nó thường mang lại sự yên bình và bầu không khí êm dịu tự nhiên khi bạn đặt nó trong nhà, nhưng bạn cũng nên cảnh báo rằng loài cây này độc đối với động vật. Vì vậy, nếu bạn nuôi một con mèo hoặc con chó, bạn có thể muốn xem xét các loại cây khác trong danh sách này.

4
Cây tre

cây tre
bầu trời / Shutterstock

Trong phong thủy, cây tre được coi là biểu tượng của sự may mắn và tốt lành. “Người ta tin rằng nó mang lại năng lượng tích cực và sự thịnh vượng,” Middleton nói.

Bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng và chúng thường được bán dưới dạng cây trúc may mắn. Không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp và bạn có thể trồng nó trong nước hoặc đất.

Middleton cho biết thêm: “Đặt một cây tre ở phía đông ngôi nhà của bạn được cho là sẽ làm tăng dòng năng lượng hoặc chi tích cực.

Để nhận thêm lời khuyên về nhà được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
lô hội

cây nha đam
Hỏi New Zealand/Shutterstock

Tất cả chúng ta đều biết làn da của bạn cảm thấy tốt hơn nhiều như thế nào khi thoa Lô hội sau khi bị cháy nắng nặng, nhưng Gomes nói rằng “hãy nghĩ về nó như vậy nhưng đối với năng lượng trong không khí.”

Nó là một loại cây làm sạch và làm dịu, không cần tưới quá nhiều nước. Clayton nói: “Ngoài đặc tính chữa bệnh, nha đam còn được cho là có thể chống lại những điều xui xẻo và năng lượng tiêu cực.

Gomes gợi ý đặt nó trong phòng tắm để có được cảm giác spa nhẹ nhàng như ở nhà. Nó là một loại cây dễ thích nghi có thể phát triển mạnh trong cả ánh nắng mặt trời đầy đủ và một phần.