Màu đen nổi tiếng là màu được nhiều người lựa chọn. Chúng tôi mặc chúng đến đám tang, các cuộc họp trong phòng họp và thường là những ngày lười biếng khi chúng tôi không có năng lượng để kết hợp một bộ trang phục. Có nhiều lý do giải thích cho điều này: Màu đen phổ biến tôn dáng, phù hợp với mọi thứ và hầu như luôn phù hợp. Từ khóa: Hầu như. Hóa ra, có một số trường hợp bạn không thể sử dụng LBD đó trong tủ quần áo của mình. Sau đây, các nhà tạo mẫu sẽ cho chúng ta biết những thời điểm quan trọng cần tránh mặc đồ đen. Đối với những sự kiện và tình huống này, màu sắc có thể là bất lịch sự, không phù hợp hoặc không thực tế. Bỏ qua để chọn phấn màu, bản in hoặc màu đậm hơn.

ĐỌC TIẾP THEO: Màu sắc tốt nhất để mặc nếu bạn có đôi mắt xanh, theo các nhà tạo mẫu.

1
Lễ hội ban ngày vào mùa hè.

Tiệc mừng gia đình ngoài sân.  Bữa tiệc sân vườn lớn.  Lễ mừng sinh nhật.
iStock

Các sự kiện mùa hè vào ban ngày—những thứ như lễ rửa tội, tiệc trưa, lễ đón cô dâu và tiệc đính hôn—thường có tông màu lạnh hơn.

“Màu đen rất nặng nề và có thể trông quá lố hoặc lạc lõng trong các sự kiện vui vẻ và nhẹ nhàng,” nói Grace Van Cleve, nhà tạo mẫu cá nhân và người sáng lập Amazing Grace Styling. “Nếu mặc một màu nằm ngoài vùng thoải mái của bạn, tôi sẽ gợi ý một màu trung tính như kem, xanh nước biển hoặc xám nhạt.”

Bạn cũng có thể chọn một bản in hoa hoặc màu nước vui nhộn. Màu pastel và tông màu ngọc là hoàn hảo.

2
Lễ cưới.

Khách mời ném hoa giấy vào cô dâu chú rể khi họ đi qua sau lễ cưới.  Đôi vợ chồng trẻ hạnh phúc trong ngày cưới
PeopleImages/iStock

Bạn biết là không bao giờ mặc màu trắng đến đám cưới, nhưng còn màu đen thì sao?

“Đó chắc chắn không phải là một quy tắc, nhưng đám cưới là một lễ kỷ niệm và màu đen không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn vui vẻ nhất”, ông nói. Dana Lynch, stylist cá nhân và tư vấn hình ảnh. “Các họa tiết in hoa hoặc in hoa tạo nên tâm trạng cho ngày lãng mạn đó—và nếu địa điểm tổ chức ở ngoài trời vào một ngày nắng nóng, thì những màu sắc tươi sáng này sẽ giúp bạn mát mẻ.”

Nếu bạn không thích đèn và ánh sáng rực rỡ, Lynch gợi ý những màu trung tính tối như xanh nước biển hoặc cà tím trong các loại vải mùa hè để làm sáng vẻ ngoài của bạn.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ: Đám cưới và đám cưới thắt cà vạt đen trắng, trong đó cặp đôi yêu cầu khách mời mặc đồ đen.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 7 mẹo để mặc đồ trắng nếu bạn trên 50 tuổi, theo các nhà tạo mẫu

3
Sự kiện vào một ngày nắng nóng.

bạn bè vui chơi ngoài trời tại một bữa tiệc ngoài hiên
Hình ảnh doanh nghiệp khỉ / Shutterstock

Với xu hướng hấp thụ nhiệt, màu đen nên tránh vào những ngày nắng nóng.

“Mặc màu đen có thể gây khó chịu hoặc nóng trong điều kiện như vậy,” nói Ana Roberts, người sáng lập và tổng biên tập của Top Trend Guide. “Ngoài ra, nhiều loài côn trùng bị thu hút bởi màu tối, điều này có thể gây thêm phiền nhiễu, đặc biệt là đối với các sự kiện ngoài trời.”

4
Một lễ kỷ niệm của cuộc sống.

Quan tài rừng tự sát Aokigahara
màn trập

AKA, một đám tang. Vâng, chính thức bạn chỉ có thể mặc màu đen đến một đám tang.

Van Cleave nói: “Nếu những màu đậm khiến bạn cảm thấy quá bắt mắt thì xanh lam, đỏ tía, tím đậm và nâu là những lựa chọn không phải màu đen tuyệt đẹp, dễ kết hợp.

Những màu này được mặc tốt nhất nếu người quá cố yêu thích chúng. Van Cleave nói: “Gần đây tôi nghe nói về một đám tang mà khách được yêu cầu mặc màu tím, màu yêu thích của người quá cố.

Như mọi khi, hãy sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn khi quyết định mặc gì. Nếu người quá cố là người thích tuân theo quy tắc ăn mặc và cách cư xử kiểu cũ, bạn có thể muốn chọn màu đen.

Để nhận thêm lời khuyên về phong cách và nghi thức được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Phỏng vấn xin việc.

người đàn ông nói chuyện với người phụ nữ châu Á trong cuộc phỏng vấn việc làm
màn trập

Màu đen bóng bẩy, chuyên nghiệp và phù hợp với hầu hết chúng ta. Vì vậy, nó là một lựa chọn phù hợp cho trang phục phỏng vấn. Tuy nhiên, Erin Houstonđồng sáng lập và nhà tạo mẫu tại wearwell, nói rằng đó có thể không phải là màu giúp bạn có được công việc.

Cô ấy nói: “Mục tiêu của bạn là nổi bật giữa đám đông, vì vậy hãy sử dụng màu trung tính khác nếu đó là nơi làm việc truyền thống hoặc tông màu sáng nếu đó là nơi làm việc bình thường hơn. “Một chiếc áo cộc tay có màu sắc hoặc hoa văn đậm khiến bạn trở nên đáng nhớ hơn và có thể truyền tải sự tự tin.” Hãy thử các họa tiết kẻ sọc hoặc kẻ sọc với màu sắc trung tính để người phỏng vấn của bạn sẽ ghi nhớ.