Khi lớn lên, cha mẹ của bạn có lẽ đã thấm nhuần trong bạn rằng việc gửi những lời cảm ơn là rất quan trọng. Bạn sẽ gửi chúng sau mỗi bữa tiệc sinh nhật hoặc buổi họp mặt ngày lễ và viết chúng cho giáo viên vào cuối mỗi năm học. Và vấn đề là, những tin nhắn tử tế này rất có giá trị: Những tin nhắn này là cách dễ dàng để bày tỏ lòng biết ơn và bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những món quà, bữa tiệc, lời khuyên hữu ích, v.v. Nhưng ý tưởng rằng bạn phải gửi một lời cảm ơn cho mọi thứ đã lỗi thời.

Trước khi bạn rút cây bút tốt nhất và văn phòng phẩm ưa thích ra, hãy đọc tiếp. Tại đây, chúng tôi khảo sát các chuyên gia về phép xã giao về những thời điểm quan trọng mà bạn không cần gửi lời cảm ơn. Trong một số trường hợp, người ta có thể gây hiểu nhầm và trong những trường hợp khác, điều đó là không phù hợp. Dù bằng cách nào, bạn chắc chắn có thể tiết kiệm mực in!

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 Quy tắc bất thành văn khi tiếp khách, theo các chuyên gia về phép xã giao.

1
Để trả lại món quà của hạnh phúc

người phụ nữ bị bệnh nằm trong bệnh viện
màn trập

Những món quà an toàn luôn được tặng khi ai đó đang nằm viện hoặc đang hồi phục sau một cơn bệnh, phẫu thuật hoặc sinh con. Nó có thể ở dạng đồ trang sức như đệm sưởi và sách tô màu hoặc có thể được cá nhân hóa như một người bạn gửi món thịt hầm yêu thích. Và làm theo Lisa Mirza Grottsđạo đức được chứng nhận, bạn không cần phải gửi lời cảm ơn nếu bạn nhận được.

Thay vào đó, hãy tập trung năng lượng của bạn vào việc trở nên tốt hơn. Bạn có thể trực tiếp cảm ơn người tặng quà vào lần tới khi gặp họ hoặc gọi điện thoại cho họ.

2
Để trả lời một thẻ khác

Phụ nữ mở, nhận thiệp chúc mừng Năm mới và Giáng sinh 2021 từ bạn bè hoặc gia đình.  Đọc một bức thư chúc mừng, vẻ mặt vui vẻ, hớn hở, mỉm cười mở phong bì.  Ngày nghỉ lễ chung.
iStock

Mặc dù bạn chắc chắn nên gửi thư cảm ơn nếu ai đó viết cho bạn một bức thư rất chu đáo, nhưng bạn không cần phải gửi nó mỗi khi nhận được một bức thư.

“Khi cha tôi qua đời, mẹ tôi nhất quyết trả lời tất cả 500 tấm thiệp chia buồn – bà không cần phải làm điều này”, anh nói. Margaret J. Vua, tiến sĩ, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Phân tích Văn hóa. “Thẻ là một tin nhắn độc lập và không yêu cầu bất kỳ tin nhắn nào nữa.”

Điều này đúng với những lời chia buồn, thiệp sinh nhật, thiệp tốt nghiệp, những lời cảm ơn khác, v.v. Một ngoại lệ: Nếu thẻ có đính kèm tiền mặt hoặc quà tặng, bạn sẽ cần gửi một ghi chú.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 điều bạn không bao giờ nên yêu cầu hàng xóm của mình làm, các nhà đạo đức nói.

3
Sau bữa ăn tối hoặc lặp lại bữa tối

Món Ăn Mùa Hè Trong Tiệc Nướng, Bày Thức Ăn Bằng Trái Cây Và Rau Củ Trên Bàn Gỗ
màn trập

Các cuộc tụ họp bình thường thường không yêu cầu lời cảm ơn. Grotts đặc biệt kêu gọi những bữa tối kiểu potluck nơi mọi người đều có mặt và những bữa tối định kỳ với bạn bè mà mỗi người thay phiên nhau tổ chức. Trong cả hai trường hợp, chi phí liên quan đến bữa tiệc được chia đều và bạn chỉ cần nói nhanh “cảm ơn vì đã có chúng tôi” trên đường ra khỏi cửa là đủ.

Tất nhiên, nếu bạn cảm thấy máy chủ của mình vượt quá giới hạn của họ, vui lòng viết cho họ một ghi chú.

4
Để trả lại một món quà cảm ơn

Chai rượu trong túi giấy
iStock

Không cần duy trì vòng lặp cảm ơn trong thời gian vô hạn.

“Nếu ai đó gửi cho bạn một món quà như một lời cảm ơn vì bạn đã làm điều gì đó, bạn không cần phải gửi thiệp cảm ơn vì anh ấy là người đã gửi cho bạn lời ‘cảm ơn'”, ông nói. Adeodata Czink Phong Cách Kinh Doanh.

Chấp nhận món quà độc đáo và bày tỏ niềm vui của bạn.

Để nhận thêm lời khuyên về phép xã giao được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Để trả lại món quà của chủ nhà

Giỏ quà sản phẩm trên nền gỗ

Tương tự như vậy, bạn không cần phải gửi lời cảm ơn nếu bạn nhận được quà của chủ nhà.

“Khi tôi mang một cái đến nhà bạn, đó là cách tôi nói lời cảm ơn vì bữa tối,” Grotts nói. “Vì vậy, không cần ghi chú.”

Một lần nữa, bạn có thể cho người tặng biết bạn thích loại rượu mà họ mang theo hoặc chiếc khăn lau bát đĩa mà họ đưa cho bạn đến mức nào, nhưng bạn không cần phải ký tên và đóng dấu vào một tờ giấy chính thức.