Mặc đồ có họa tiết và hoa văn không chỉ là một cách tuyệt vời để thêm một chút điểm nhấn cho trang phục của bạn mà còn có thể giúp làm nổi bật cá tính của bạn. Sau 50 tuổi, nhiều người cảm thấy muốn pha trộn một chút trong bộ phận phong cách. Có thể bạn không còn hứng thú với họa tiết chấm bi, kẻ sọc như trước và đang muốn làm mới phong cách thời trang. Các mẫu có thể phức tạp, vì vậy chúng tôi đã yêu cầu các nhà tạo mẫu cân nhắc xem nên mặc gì phù hợp nhất nếu bạn trên 50 tuổi.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 8 kiểu quần jean tôn dáng nếu bạn trên 50 tuổi

1
những bông hoa

Ba Người Phụ Nữ Mặc Váy Hoa
Phòng thí nghiệm sáng tạo/Shutterstock

Hoa là một bản in vượt thời gian hoạt động tốt từ thời thơ ấu đến thời kỳ hoàng kim của bạn. Nhưng khi bạn già đi, Elizabeth Kosichnhà tạo mẫu hình ảnh được chứng nhận và người sáng lập Elizabeth Kosich Styling, cho biết có thể có một số điều mới cần cân nhắc khi chọn bảng màu và kích thước in.

Kosich nói: “Tránh các màu sáng, bão hòa cao và điều chỉnh tỷ lệ phù hợp với các đặc điểm và khung hình của riêng bạn.

Nếu bạn nhỏ nhắn, rất có thể những bông hoa lớn hơn sẽ lấn át bạn thay vì làm nổi bật các đặc điểm của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với các chi tiết hoa trừu tượng hoặc cổ điển.

Zoe DuFour, người sáng lập, chủ sở hữu và nhà thiết kế tại Zoé DuFour Design, nói rằng “hãy chọn thứ gì đó táo bạo nếu bạn thích phong cách hoa nữ tính hơn.” Chọn một kiểu dáng cổ điển như một chiếc váy liền và bạn có thể đi từ văn phòng đến bữa tiệc tối hoặc đi chơi một cách dễ dàng.

2
đồ họa

Áo và quần in hình Zara
Ảnh: Được phép của Zara

Khi bạn già đi, thời trang trở nên thể hiện cá tính của bạn nhiều hơn là bắt kịp xu hướng. Những chiếc váy có hình dạng hoặc đường viền có thể tôn lên nhiều loại cơ thể.

DuFour nói: “Các bản in đồ họa rất đậm và thanh lịch, và chúng là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ hành trình mùa hè nào. Cô ấy khuyên bạn nên thử những bộ phù hợp để có vẻ ngoài trưởng thành nhưng tinh nghịch.

Vì cơ thể bạn thay đổi khi bạn già đi, nên bạn nên nhớ mẫu phù hợp với kích cỡ của mình. “Các bản in lớn hơn trông đẹp nhất trên các khung lớn hơn trong khi các bản in nhỏ hơn trông đẹp nhất trên các khung nhỏ hơn,” nói Monica Diaz, dẫn chương trình trên podcast Phong cách bền vững. Và may mắn thay, đi đồ họa cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn khác nhau.

Để nhận thêm lời khuyên về phong cách được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3
Dấu chân thú

Giá treo quần áo in hình động vật
nnattalli/Shutterstock

Bạn có thể nghĩ rằng họa tiết động vật không phù hợp với những người trên 50 tuổi, nhưng nó thực sự là một họa tiết rất linh hoạt. Kosich nói: “Các bản in động vật là xu hướng, vượt thời gian và luôn tạo thêm cảm giác kịch tính.

Mặc dù các mẫu khác là tuyệt vời như một bộ, nhưng bạn chỉ cần một chút họa tiết động vật, vì vậy tốt nhất bạn nên chọn một mẫu để mặc mỗi lần, DuFour nói Cuộc sống tốt nhất. Nó khá trung tính nên bạn có thể kết hợp nó với bất cứ thứ gì.

Diaz nói: “Đặc biệt, họa tiết da báo là một họa tiết tuyệt vời để thêm vào tủ quần áo của bạn và trông rất tuyệt với rất nhiều màu sắc như nâu, cam, đỏ hoặc xanh lam.

Kosich đề cập rằng tông màu da ấm kết hợp tốt nhất với họa tiết da báo, báo đốm hoặc mai rùa cổ điển. Cô ấy nói: “Tông màu lạnh rất phù hợp với họa tiết da báo tuyết và trăn xám, đặc biệt nếu tóc có màu muối tiêu hoặc toàn muối.

4
ombre

Vải dệt kim màu ombre
Maria Medvedeva/Shutterstock

Kosich nói: “Sự chuyển màu mềm mại của ombré hoạt động tuyệt vời sau một độ tuổi nhất định. Nếu bạn chưa quen với các mẫu và không muốn một chút gì đó táo bạo, thì bắt đầu với một chiếc áo cánh ombré tinh tế hoặc một món đồ tạo điểm nhấn là hoàn hảo.

DuFour nói: “Việc giữ nó gần mặt sẽ thu hút sự chú ý hướng lên trên và sẽ mang lại lời khen đó. Cô ấy đề nghị thử một chiếc áo khoác kiểu kimono mềm mại để bắt đầu.

Chọn màu trung tính hoặc màu nhấn yêu thích của bạn và khám phá các sắc thái khác nhau mà nó mang lại, Kosich nói Cuộc sống tốt nhất. Cô ấy nói: “Hãy cân nhắc các màu phổ biến phổ biến như san hô sáng thành hồng đào hoặc xanh đậm đến cam.

Ombré là một phong cách đôi bên cùng có lợi vì nó cũng tôn dáng như khi mặc một màu đồng nhất, nhưng có thể giúp trang phục của bạn có góc cạnh hơn một chút.

5
cà vạt

Khăn trùm đầu có hoa văn Ikat
ireneuke/Shutterstock

Bản in ikat có thiết kế tinh tế hơn—nhờ kỹ thuật nhuộm đặc biệt của nó.

Kosich nói: “Hãy tìm những cách kết hợp màu sắc kỳ lạ, ít tương phản như xanh nước biển nửa đêm/xanh da trời, mù tạt/đỏ cam và xanh ngọc bích/bọt xốp. Và, chúng là những họa tiết nhẹ nhàng sẽ không làm bạn choáng ngợp.

Hãy nhớ rằng một chút ikat sẽ đi một chặng đường dài, vì vậy hãy thử và trang bị phụ kiện trước khi đi sâu vào phần tuyên bố lớn. Kosic gợi ý một chiếc túi tote hoặc xăng đan trước, sau đó là áo dài hoặc quần ống rộng khi bạn cảm thấy thoải mái với phong cách này.