Các đề xuất sản phẩm trong bài đăng này là các đề xuất của tác giả và/hoặc các chuyên gia được phỏng vấn và không chứa các liên kết liên kết. Ý nghĩa: Nếu bạn sử dụng liên kết này để mua thứ gì đó, chúng tôi sẽ không nhận được hoa hồng.

Hãy hỏi bất kỳ ai đã dành cả ngày trên giày cao gót và họ sẽ nói với bạn: Khi nói đến giày dép, sự thoải mái là điều quan trọng nhất. Nhưng chỉ vì một đôi giày cảm thấy thoải mái trong lần kiểm tra đầu tiên không có nghĩa là bạn sẽ không bị đau sau này. Các chuyên gia nói rằng có một số loại giày “thoải mái” thực sự không tốt cho đôi chân của bạn, gây ra nhiều biến chứng về chân do hỗ trợ vòm kém, chất liệu kém, thiếu dây buộc an toàn, v.v. Đọc tiếp để biết năm loại giày hàng đầu có thể mang lại cảm giác thoải mái lúc đầu, nhưng cuối cùng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về chân theo thời gian.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 8 thương hiệu bán lẻ bán giày chạy bộ chất lượng tốt nhất.

1
Skechers GoWalks

món quà phút cuối cho anh ấy

Giày chạy thường cung cấp đệm và hỗ trợ vòm, làm cho chúng thoải mái và có lợi cho sức khỏe của đôi chân bạn. Tuy nhiên, Cameron BennettMD, bác sĩ chuyên khoa chân của My Family Podiatry ở Brisbane, Úc, nói rằng có một số loại giày phổ biến thực sự không tốt cho đôi chân của bạn—đặc biệt nếu bạn luyện tập chúng trên mặt đường cứng.

Ví dụ, giày Skechers GoWalk có “rất ít hỗ trợ”, theo các bác sĩ. “Mặc dù ban đầu chúng cho cảm giác mềm mại và thoải mái, nhưng bọt hoạt tính mà chúng được tạo ra có thể nén nhanh ở những vùng áp suất cao dưới chân dẫn đến đau nhiều hơn và gặp nhiều vấn đề hơn. Chất liệu bên trên cũng khá mỏng cho phép di chuyển nhiều và hỗ trợ tối thiểu qua giày .”

Bennet cho biết giày Nike Free Run và các mẫu tương tự cũng có thể gây ra vấn đề. “Trừ khi bạn đã tập luyện để cải thiện tính linh hoạt của mắt cá chân, còn không thì việc đi giày nhỏ hơn tất có đệm có thể không phải là một lựa chọn tốt để chạy bộ. Chất liệu bên trên có tính linh hoạt cao được thiết kế để cho phép bàn chân di chuyển ‘tự nhiên’, một khái niệm nghe có vẻ hay trong lý thuyết. Tuy nhiên, rất ít người có đủ điều kiện để có thể giữ đôi chân của họ ở một vị trí tốt.”

2
Converse và Vans

đàn ông đi giày converse khi mặc vest
màn trập

Những đôi giày thể thao thông thường có đế phẳng, mỏng có thể dễ thương và dễ đi, “nhưng nhiều loại thiếu sự hỗ trợ và ổn định phù hợp”, cảnh báo Mauricio GarcíaMD, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và quản lý dự án cấp cao cho giày Hyper Arch Motion.

Anh ấy nói thêm rằng chúng thường “không có tính năng buộc chặt an toàn, có nghĩa là chúng không hỗ trợ vòm chân tốt. Các vấn đề như đau gót chân và mỏi chân là phổ biến, đồng thời việc thiếu hỗ trợ cũng có thể gây phồng rộp và kích ứng.”

Bennet đồng ý rằng các thương hiệu phổ biến của những loại giày này như Converse và Vans không tốt cho đôi chân. Ông nói: “Chúng có sự hỗ trợ hoặc cấu trúc rất hạn chế thông qua giày, không có hỗ trợ vòm và có xu hướng rất hẹp, nén các ngón chân và bàn chân trước”.

Để biết thêm các mẹo được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3
Giày ba lê và giày mũi nhọn

Chân nữ mặc quần jean xanh và giày vàng trên băng ghế trắng.  tập trung có chọn lọc.
iStock

Các chuyên gia cảnh báo, giày bệt chắc chắn sẽ thoải mái hơn so với giày cao gót, nhưng chúng vẫn có thể gây ra các vấn đề về chân.

Garcia nói: “Mặc dù giày bệt ba lê trông mềm mại và thoải mái, nhưng chúng không hỗ trợ đủ cho vòm chân của bạn hoặc giảm xóc cho bàn chân của bạn. Chúng có thể gây ra các vấn đề như bàn chân bẹt, đau vòm và viêm gân Achilles của bạn”. “Thêm vào đó, vì đế giày ba lê quá mỏng nên chúng không bảo vệ được nhiều cho bàn chân của bạn khỏi đá hoặc các vật sắc nhọn khác mà bạn có thể vô tình giẫm phải.”

Giày bệt mũi nhọn có thể gây ra các vấn đề tương tự và thậm chí thêm một vài vấn đề vào danh sách. Garcia cho biết: “Giày có phần mũi nhọn, hẹp có thể là mốt, nhưng chúng ép các ngón chân của bạn lại với nhau. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về ngón chân như ngón chân cái, ngón chân hình búa và sự phát triển của dây thần kinh gây đau đớn”.

4
dép đi trong nhà

Người phụ nữ,Chân,Đeo,Dép,Dép,Cận cảnh,Biển.,Áo trên,Chế độ xem
SunCity/Shutterstock

Dép xỏ ngón có thể tiện lợi và tạo cảm giác thoải mái vào lúc này, nhưng các chuyên gia cho rằng chúng có thể tàn phá sức khỏe đôi chân của bạn.

Bennet giải thích: “Mặc dù có một số loại tốt hơn và bao gồm hỗ trợ vòm và độ cao của gót chân, nhưng hầu hết các loại dép đều không tốt cho bàn chân. “Chúng thường không hỗ trợ bàn chân, khuyến khích các ngón chân vuốt để giữ giày trên bàn chân và không bảo vệ bàn chân hoặc các ngón chân.”

Anh ấy nói thêm: “Tôi thường thấy những người trong phòng khám bị thương do đi giày hở và cuối cùng họ đá vào ngón chân và tự làm mình bị thương.

Garcia đồng ý rằng dép xỏ ngón là thủ phạm phổ biến gây ra các vết thương ở chân. Anh ấy lưu ý rằng chúng “có thể dẫn đến các vấn đề như đau gót chân, đau vòm và thậm chí là gãy xương ở bàn chân của bạn.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 4 loại dép bạn không nên đi sau 60 tuổi, theo lời của bác sĩ phẫu thuật và nhà tạo mẫu

5
Sandal có quai

phụ nữ đi dép da ngoài trời, dép giá cả phải chăng
Shutterstock/AmbientShoot

Xăng-đan có quai mang lại một lợi thế nhỏ so với dép xỏ ngón ở chỗ chúng sẽ đi vào chân bạn mà không làm xước ngón chân của bạn. Tuy nhiên, chúng vẫn có thể gây ra vấn đề vì chúng thường cung cấp ít hỗ trợ vòm và để bàn chân tiếp xúc với các yếu tố.

Gregory AlvarezDPM, FACFAS, bác sĩ chuyên khoa chân tại Trung tâm Mắt cá chân & Bàn chân Hoa Kỳ, đã nói trước đây Cuộc sống tốt nhất rằng điều này có thể trở thành một vấn đề lớn hơn khi nhiệt độ tăng lên.

Alvarez nói: “Sức nóng và dép có thể làm khô da của bạn nhanh hơn vào mùa hè, vì vậy hãy nhớ sử dụng kem dưỡng da để giữ cho đôi chân của bạn ngậm nước và khỏe mạnh. “Đặc biệt chú ý đến những khu vực có xu hướng bị bỏ quên như đầu ngón chân hoặc gót chân, nơi các vết nứt có thể hình thành nếu không được điều trị.”