Khi mùa hè đến gần và thời tiết nóng lên, có lẽ bạn đang tìm cách làm cho tủ quần áo của mình mát mẻ hơn—bằng nhiều cách. Vớ rất phù hợp vào những đêm mùa đông lạnh giá, giúp giải phóng nhiệt từ đôi chân của chúng ta. Nhưng điều đó có thể rất khó chịu trong những tháng ấm hơn. Tìm cách giải phóng đôi chân của bạn trong khi vẫn bắt kịp xu hướng sẽ là ưu tiên hàng đầu trong vài tháng tới. Trao đổi với các nhà tạo mẫu và bác sĩ điều trị bệnh về chân, chúng tôi đã thu thập thông tin chi tiết về những đôi giày sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này. Đọc tiếp để biết năm đôi giày bạn không bao giờ nên đi cùng vớ.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 4 loại dép bạn không nên đi sau 60 tuổi, theo lời của bác sĩ phẫu thuật và nhà tạo mẫu

1
Dép xăng đan

dép trượt màu đen trên sàn gỗ
iStock

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng tất với dép đã trở thành một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất trong không gian thời trang giày dép. Trong khi nhiều người tin rằng chúng không thể kết hợp với nhau thì những người khác lại coi sự kết hợp này là một xu hướng thú vị.

Nhưng các chuyên gia nghĩ gì? theo Sunica của bạnmột nhà thiết kế thời trang và chủ sở hữu của SunicaDesign, tốt hơn hết là bạn nên tuân theo truyền thống và bỏ đi tất khi đi xăng đan.

“Thời trang khôn ngoan, hãy để các ngón chân được thở,” Du khuyên. “Các bác sĩ điều trị bệnh về chân cũng đồng ý – miễn là bạn không theo dõi Amazon, đôi chân của bạn sẽ cảm ơn bạn vì không khí trong lành.”

2
dép đi trong nhà

Dép gia đình ở sảnh vào của một ngôi nhà hiện đại.
iStock

Bạn chắc chắn nên bỏ tất khi nói đến bất kỳ loại giày sandal nào có dây buộc. Và đó không chỉ là thời trang.

“Tất sẽ ảnh hưởng đến độ vừa vặn của dép có quai,” nói Lý Tiểu LongTPM, bác sĩ phẫu thuật bàn chân và bác sĩ phẫu thuật bàn chân được chứng nhận bởi hội đồng quản trị.

Điều này bao gồm những đôi giày chỉ có một dây đeo, chẳng hạn như dép lê, theo Mauricio GarcíaMD, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình và điều phối viên hỗ trợ dự án giày chỉnh hình Hyper Arch Motion.

Dép xỏ ngón là loại dép thông thường, hở mũi có quai giữa các ngón chân, có nghĩa là nhẹ, dễ xỏ vào và tháo ra, và hoàn hảo cho thời tiết ấm áp,” Garcia giải thích. “Nhưng có một số khó chịu vì quai dép bị giãn ra chiếc tất.”

3
căn hộ ba lê

Chân nữ mặc quần jean xanh và giày vàng trên băng ghế trắng.  tập trung có chọn lọc.
iStock

Căn hộ ba lê đang bắt đầu trở lại phong cách với phụ nữ trẻ. Nhưng theo Garcia, dù bạn bao nhiêu tuổi khi đi tất, bạn cũng không nên đi tất.

Anh ấy nói: “Những căn hộ ba lê thường được cắt thấp và có hình dáng mảnh mai. “Việc đi tất với những đôi giày này có thể làm mất đi vẻ sang trọng của chúng, làm gián đoạn các đường nét của giày và khiến bàn chân trông mũm mĩm hoặc có hình dáng kỳ quặc.”

Để nhận thêm lời khuyên về phong cách được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
giày lười

những người đàn ông bắt chéo chân đi dép trong sa mạc
iStock

Mang giày lười? Một lần nữa, thiếu tất.

Garcia chia sẻ: “Những đôi giày này có thiết kế cổ thấp để lộ mắt cá chân và chúng thường được làm từ chất liệu nhẹ, thoáng khí. “Mang tất thông thường với giày lười có thể tạo ra vẻ ngoài cồng kềnh, làm hỏng dáng vẻ bóng bẩy, đồng thời khiến chân bạn nóng và đổ mồ hôi.”

Nhưng nếu bạn bị đổ mồ hôi chân khi đi mà không có, bạn Có thể Du khuyên bạn nên chọn những đôi tất nhẹ hơn và không đi kèm với giày lười.

Cô ấy nói: “Bằng cách đó, đôi chân của bạn luôn thoải mái và phong cách của bạn luôn đi đúng hướng.

5
giày chật

đàn ông đi giày chân trần.
iStock

Nếu bạn chọn giày tối giản, giày đi chân trần hoặc giày bít tất vào mùa hè này, bạn có thể và nên bỏ đi tất. Hầu hết những thứ này thực sự “được thiết kế để loại bỏ sự cần thiết của tất và khá chật,” Pinker nói.

Garcia cho biết thêm, bạn nên đặc biệt tránh đi tất dày với giày chật. “Điều này có thể gây khó chịu và hạn chế độ vừa vặn của giày,” bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình giải thích.