Khi thời tiết nóng lên, có lẽ bạn đã nghĩ đến việc làm thế nào để giữ mát trong mùa hè này. Đối với hầu hết chúng ta, bãi biển là sự lựa chọn hiển nhiên. Nhưng với đám đông đổ xô đến bãi biển cùng một lúc, bạn cần lưu ý đến cách bạn cư xử với những người khác trong không gian chung. Nói chuyện với một chuyên gia về nghi thức xã giao, chúng tôi đã biết những điều cần tránh khi tham gia hoạt động mùa hè yêu thích này. Đọc để tìm hiểu năm điều bạn không bao giờ nên làm ở bãi biển.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 nơi bạn không bao giờ nên nói chuyện trên điện thoại của mình, chuyên gia về phép xã giao cho biết.

1
Bắt đầu đốt lửa trại hoặc tiệc nướng trái phép

Những người bạn vui vẻ uống bia tại một buổi cắm trại BBQ bên bờ biển - Những người lướt sóng vui vẻ và cười đùa cùng nhau - Trọng tâm chính là đúng người - Khái niệm du lịch, kỳ nghỉ và tình bạn
iStock

Bạn có thể muốn có được khoảnh khắc điện ảnh của mình trên bãi biển vào mùa hè này. Nhưng đừng bỏ qua các quy tắc và sự an toàn của người khác chỉ để làm như vậy, lời khuyên hoa nhài Chengnhà đạo đức học và người sáng lập The Gentle Album.

“Nếu không được phép, không nên đốt lửa trại hoặc nướng thịt trên bãi biển”, Cheng cảnh báo. “Những quy tắc này thường được sử dụng để ngăn ngừa tai nạn và bảo vệ môi trường.”

2
Đưa thú cưng của bạn vào những khu vực đông đúc

Hãy thư giãn, cún cưng và hạnh phúc với một cặp đôi trên bãi biển trong một kỳ nghỉ yên tĩnh, mùa hè và hoàng hôn.  Yêu thương, hỗ trợ và đi du lịch với đàn ông và phụ nữ có thú cưng bên đại dương vì thiên nhiên, sức khỏe và những cuộc hẹn hò hoặc kỳ nghỉ cùng nhau
iStock

Nhiều người trong chúng ta thích đưa những người bạn lông lá của mình ra ngoài vui đùa dưới ánh mặt trời. Nhưng Nancy Mitchellmột y tá đã đăng ký và là nhà văn đóng góp tại Assisted Living, nói rằng bạn phải luôn kiểm tra các quy tắc bãi biển trước khi mang theo chó hoặc các vật nuôi khác của mình — đặc biệt nếu bạn đang đi trong thời gian bận rộn.

“Đây là một vấn đề đạo đức bắt nguồn từ việc chăm sóc sức khỏe. Bãi biển là nơi công cộng, có rất nhiều người mắc các bệnh lý và yếu tố kích thích khác nhau,” Mitchell giải thích. “Một số người có thể bị hen suyễn hoặc dị ứng với lông động vật. Vì vậy, việc đưa chó của bạn đến bãi biển vào một ngày đông đúc thực sự có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của những người khác.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 điều thô lỗ nhất nên yêu cầu khách mang theo, chuyên gia về phép xã giao cho biết.

3
Chuẩn bị quá gần với người khác

Mẹ cùng con vui đùa trên bãi biển.  Ngày hè đầy nắng.  Mallorca, Tây Ban Nha.
iStock

Tìm một vị trí tốt trên bãi biển trong thời gian bận rộn có thể khó khăn. Nhưng đừng để mong muốn có được một vị trí cao cấp khiến bạn bị ảnh hưởng xấu với những người đi biển khác. hội trường quỹmột nhà trị liệu lâm sàng chuyên đào tạo kỹ năng xã hội, cho biết điều quan trọng là phải quan tâm đến hàng xóm khi chuẩn bị đồ cho bạn.

Ông nói: “Duy trì khoảng cách hợp lý, chẳng hạn như 6 đến 8 feet, có thể giúp đảm bảo rằng mọi người có đủ không gian cá nhân và tránh bất kỳ sự khó chịu hoặc bất ổn nào có thể xảy ra”.

Theo Hall, chiếc ô đi biển của bạn—thường dài 6 feet—có thể đóng vai trò là công cụ đo lường hoàn hảo cho trường hợp này.

Ông nói: “Bằng cách đặt chăn cách nhà hàng xóm một khoảng bằng chiều dài chiếc ô, bạn có thể giúp tạo ra một môi trường thoải mái và tôn trọng cho mọi người xung quanh. “Hãy nhớ rằng, quan tâm đến không gian cá nhân của người khác có thể góp phần mang lại trải nghiệm thú vị hơn cho tất cả những người đi biển.”

4
Quấy rối người đi biển để chụp ảnh

Khách Du Lịch, Bãi Biển, Porto de Galinhas, Châu Mỹ La Tinh, Brazil
iStock

Trong thời đại kỹ thuật số này, nhiều người đi biển bây giờ với hy vọng có được một bức ảnh đẹp. Nhưng hãy nhớ ghi nhớ những người xung quanh bạn khi bạn đang cố ghi lại những “khoảnh khắc nhanh như vậy”, nói Shelley Marmorchuyên gia về nghi thức du lịch và người sáng lập Travel Blogging 101.

Marmor chia sẻ: “Khi nói đến ảnh tự chụp và ảnh chụp bằng máy bay không người lái, không ai muốn máy bay không người lái vo ve quanh đầu hoặc khoảnh khắc bãi biển yên bình của họ bị đánh bom”. “Ngoài việc tôn trọng không gian của người khác, điều quan trọng là phải tuân thủ mọi quy tắc hoặc quy định của địa phương liên quan đến việc sử dụng máy bay không người lái.”

Để nhận thêm lời khuyên về phép xã giao được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Để lại bất cứ thứ gì

Ô nhiễm nhựa vương vãi trên bãi biển đầy cát này sẽ tràn ra đại dương.  Ống hút màu hồng và cốc uống nước đều vứt bỏ đồ nhựa dùng một lần.
iStock

Khi tất cả đã được nói và làm xong và bạn sắp sửa rời đi, đừng cố gắng bỏ lại mọi thứ để chuyến đi về nhà dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng cần nhớ khi nói đến thùng rác, theo Jim Campbellnhà đạo đức học và người sáng lập công ty lập kế hoạch du lịch Honeymoon Goals.

Campbell nói: “Ngay cả khi bạn không quan tâm đến môi trường và nghĩ rằng những người khác nên tự dọn dẹp, thì bạn vẫn để lại một mớ hỗn độn cho người khác giải quyết. “Nếu bạn mang theo thứ gì đó đến bãi biển, hãy mang nó trở lại khi bạn rời đi.”