Khi dự đám cưới của một người thân hoặc đến nhà bạn bè ăn tối, chúng ta thường có một mức độ thoải mái nhất định vì chúng ta biết rõ chủ nhà. Nhưng khi bạn đi đâu đó với tư cách là khách, sẽ có thêm áp lực buộc bạn phải cư xử tốt nhất. Xét cho cùng, cách bạn gặp gỡ có thể phản ánh những người mời bạn đi cùng họ. Để giúp bạn tránh bất kỳ tình huống khó xử nào có thể xảy ra trong xã hội, chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia về phép xã giao về những điều cần cân nhắc khi tên của bạn không phải là tên trong thư mời. Đọc tiếp để tìm hiểu năm điều họ nói rằng bạn không thể làm thêm.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 điều tốt nhất nên yêu cầu khách mang theo—Nếu họ đề nghị.

1
Ngại giao tiếp xã hội

iStock

Khi bạn được mời tham dự một bữa tiệc với tư cách là người cộng tác, rất có thể bạn chỉ biết người mà bạn đi cùng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bám lấy họ và tránh giao tiếp với người khác, theo Guillaume vẽchuyên gia lưu trữ và người sáng lập Or & Zone.

Drew nói: “Thật đơn giản, bạn có thể từ chối lời mời hoặc sẵn sàng giao lưu. “Sẽ là thô lỗ nếu không làm như vậy, và mọi người sẽ nghĩ rằng bạn quá kiêu ngạo.”

2
Tham gia vào các cuộc trò chuyện gây tranh cãi

Hình ảnh một nhóm thanh niên uống rượu trong bữa tiệc tối ngoài trời
iStock

Nhưng đồng thời, đừng coi mọi thứ là điều hiển nhiên Mà còn xa để giao lưu. Jodi Smithmột nhà tư vấn đạo đức nổi tiếng trên toàn quốc và là người sáng lập Mannersmith, nói rằng bạn nên “rất cẩn thận khi chia sẻ ý kiến ​​cá nhân của mình về các chủ đề gây kích động” khi tiếp đón những vị khách khác—đặc biệt nếu đó là một sự kiện chuyên nghiệp.

Nói cách khác, đừng ném hai xu của bạn vào bất kỳ cuộc trò chuyện gây tranh cãi nào đang diễn ra và chắc chắn đừng tự mình khơi mào nó.

Smith giải thích: “Vai trò của bạn là hỗ trợ người mời bạn và bạn có thể không biết khuynh hướng của những người khác trong phòng. “Có một thời gian và một nơi để tranh luận gây tranh cãi bởi vì cộng một không phải là thời gian.”

3
Uống quá nhiều

Phụ nữ uống cocktail.
bão ảnh/iStock

Theo Smith, điều quan trọng là phải xem bạn uống bao nhiêu trong những tình huống này. “Có thể có một quán bar mở hoặc nhân viên phục vụ liên tục rót đầy ly rượu của bạn, nhưng bạn không phải là khách,” anh nói. “Bạn không nên say – bạn nên đảm bảo giữ được trí thông minh của mình.”

Jessica Millermột cố vấn sức khỏe tâm thần được cấp phép với hơn 10 năm kinh nghiệm, khuyến cáo rằng hầu hết mọi người chỉ nên uống một hoặc hai ly khi họ đã quá chén.

“Bạn phải nhận ra giới hạn của mình và thực hiện nó một cách có trách nhiệm,” Miller cảnh báo. “Quá chén có thể dẫn đến tình trạng khó xử, hành vi thô lỗ hoặc bất tiện cho chủ nhà. Thay vào đó, hãy kiểm soát bản thân và nhận thức được tác động của rượu đối với bạn.”

Để nhận thêm lời khuyên về phép xã giao được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Đặt khách mời

Ảnh nhóm bạn tổ chức sinh nhật ngoài trời
iStock

Chỉ trích những người mà bạn gặp ở nơi công cộng có thể phản ánh tiêu cực về bạn và họ. Nếu bạn đặt bạn bè hoặc đối tác của mình trước mặt người khác – thậm chí là nói đùa – điều đó có thể khiến người khác nghĩ khác về họ, theo Angelique SnyderPsyD, một nhà tâm lý học nhi khoa, người thường làm việc về hành vi xã hội với khách hàng của mình.

Ông cảnh báo: “Điều đó có thể khiến những người khác ít có khả năng kết giao với họ hơn.

Điều này có nghĩa là bạn cũng nên tránh bắt đầu tranh luận với những vị khách được mời với tư cách là cộng sự của họ, Drew nói. “Nó sẽ mất [only] thời điểm để mọi người biết rằng có điều gì đó không ổn giữa bạn và họ,” anh giải thích.

5
Từ chối quy định về trang phục

iStock

Nó không chỉ là những gì bạn đang có làm mà có thể gây ra vấn đề cho những người bạn truy cập. Miller cảnh báo rằng ngoại hình của bạn cũng rất quan trọng vào cuối ngày. Vì vậy, nếu có một cách nhất định bạn nên ăn mặc cho sự kiện, hãy thực hiện nó.

Cô ấy nói: “Bỏ qua quy định về trang phục trong dịp này có thể khiến bạn nổi bật.