Cho dù bạn đang trong một mối quan hệ hay đang tìm cách tiến tới một mối quan hệ, đối tác lãng mạn của bạn có thể sẽ xem xét kỹ phòng ngủ của bạn hơn hầu hết mọi người vào một thời điểm nào đó. Không gian này thường đóng vai trò là sân khấu trung tâm để xây dựng sự thân mật với những người khác. Nhưng nó cũng có thể đóng vai trò là điểm dừng cho một cặp đôi tùy thuộc vào một số yếu tố. Nói chuyện với các chuyên gia về mối quan hệ, chúng tôi đã hiểu rõ hơn về việc căn phòng này có thể ảnh hưởng chính xác đến mối quan hệ giữa bạn và đối tác lãng mạn của bạn như thế nào. Hãy đọc tiếp để biết họ nói gì về năm thứ bạn không nên có trong phòng ngủ nếu không muốn gây rắc rối trong mối quan hệ của mình.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 6 từ bạn nên “không bao giờ” nói với đối tác của mình, theo các nhà trị liệu.

1
Các vấn đề liên quan đến công việc

Người đàn ông uống trà và sử dụng máy tính xách tay trên giường
iStock

Họ nói rằng đừng mang công việc về nhà, mặc dù trong thời đại làm việc từ xa, đây có thể không phải là lời khuyên phù hợp nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn vẫn không thể tránh mang công việc vào phòng ngủ, theo Aaron KelsayLPC, nhà trị liệu được cấp phép làm việc với các cặp vợ chồng ở Portland.

Kelsay nói: “Bất cứ điều gì tạo ra một không gian tinh thần bên trong để ‘làm việc hiệu quả’, ‘chú ý’, ‘đi làm’ hoặc nói cách khác là khiến bạn mất tập trung khỏi đối tác hoặc giấc ngủ của mình thì nên để ở nơi khác”.

Ann RussoLCSW, một nhà trị liệu chuyên nghiệp với Liệu pháp AMR, cảnh báo rằng điều này cũng có thể tạo ra cảm giác căng thẳng và lo lắng trong không gian của bạn.

Russo giải thích: “Những vật dụng liên quan đến công việc như máy tính xách tay hoặc giấy tờ trong phòng ngủ khiến bạn khó thư giãn và nghỉ ngơi. “Nó cũng có thể tạo ra cảm giác mất cân bằng trong mối quan hệ, nơi công việc được ưu tiên hơn thời gian chất lượng với đối tác.”

2
thiết bị tập thể dục

Một thanh niên sử dụng máy chạy bộ trong phòng ngủ của mình, anh ấy cũng kết nối ứng dụng điện thoại di động của mình với cài đặt chạy bộ
iStock

Bạn không muốn bất cứ điều gì bài tập những thứ trong phòng ngủ của bạn.

BẰNG Xuyên Biglefthand, LCSW, một cố vấn được cấp phép làm việc tại các trung tâm điều trị ChoicePoint, giải thích, tập thể dục có thể giúp bạn thư giãn và giúp bạn có tinh thần thoải mái. Nhưng mặt khác, nó có thể tạo ra một môi trường khó chịu cho đối tác của bạn nếu nó chiếm chỗ ngủ của bạn.

Ông nói: “Nếu đối tác của bạn có thói quen ngủ muộn hoặc thức dậy sớm và các buổi tập thể dục của bạn làm gián đoạn giấc ngủ của họ, thì điều đó sẽ không tốt cho mối quan hệ của bạn.

3
thiết bị điện tử

Người phụ nữ chơi trò chơi điện tử trong phòng ngủ
iStock

Bạn không chỉ phải lo lắng về chiếc máy tính xách tay dành cho công việc của mình. Russo cho biết tất cả các thiết bị điện tử như máy tính cá nhân, ti vi và điện thoại có thể gây xao nhãng trong phòng ngủ.

Ông giải thích: “Chúng có thể làm gián đoạn giấc ngủ, tạo cảm giác xa cách giữa các đối tác và ngăn cản sự thân mật.

Nếu bạn không thể cam kết loại bỏ hoàn toàn thiết bị điện tử khỏi phòng ngủ, Russo khuyên “ít nhất hãy đặt ra ranh giới xung quanh việc sử dụng chúng.”

Để nhận thêm lời khuyên về mối quan hệ được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Bức ảnh gia đình

người đàn ông lớn tuổi ngồi một mình trên xe lăn và nhìn vào những bức ảnh gia đình.  Người ông lớn tuổi cảm thấy cô đơn và buồn bã, nhớ anh chị em và vợ khi sống trong viện dưỡng lão sau khi nghỉ hưu.
iStock

Những bức ảnh gia đình thật tuyệt khi có ở khắp mọi nơi trong nhà, trừ phòng ngủ.

Nancy B. IrwinPsyD, một nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép tại Los Angeles, cho biết bạn chỉ cần giữ một bức ảnh của mình và đối tác trong không gian này để giúp “tăng sự thân mật” cho mối quan hệ của bạn.

“Ảnh gia đình, trẻ em, chó, v.v. có thể ở phòng khác,” anh nói. “Chúng thực sự quan trọng, nhưng không thể xâm phạm nơi ẩn dật của hai vợ chồng.”

5
Ký ức từ quá khứ

Hộp chứa đầy chữ cái và hình ảnh.  Những bức ảnh được chụp ở Paris và trên bờ biển Địa Trung Hải.  (Gần Agde, Pháp)
iStock

Ngọn lửa mới của bạn có thể không muốn được nhắc về mối quan hệ trong quá khứ của bạn.

cây thạch nam nước AnhTiến sĩ, nhà trị liệu mối quan hệ và người sáng lập Loved Filled Life, nói rằng bạn không nên cố gắng che giấu những ký ức về thể xác về người yêu cũ trong phòng ngủ của mình.

Anh ấy giải thích: “Hãy tưởng tượng những suy nghĩ và cảm xúc của bạn nếu bạn thấy đối tác của mình có một hộp đựng những vật kỷ niệm quý giá từ một mối quan hệ trong quá khứ. “Bạn có thể tự hỏi liệu họ đã bước tiếp hay liệu họ có nhớ đối tác trước đây của mình hay không. Có thể cảm giác như người yêu cũ của họ là người thứ ba trong mối quan hệ của bạn.”

Thay vào đó, England nói rằng những ghi chú cũ, cuống vé và ảnh liên quan đến người yêu cũ của bạn thực sự nên được vứt đi.

Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn không thể bỏ nó đi, đừng giữ nó trong phòng ngủ của bạn để đối tác mới của bạn tìm thấy. Ông khuyên: “Ít nhất, chúng nên được đóng hộp và đặt sau một cái giá ở tầng hầm.