Phục vụ khách là một kỹ năng. Bạn cần đảm bảo rằng không gian của mình được thiết lập để thành công, bạn mời đúng người và các kỹ thuật nấu ăn, dọn dẹp và trang trí của bạn đều đạt tiêu chuẩn. Và khi khách của bạn đến, bạn cần chào đón họ, giới thiệu và tiếp tục cuộc trò chuyện. Nếu bạn xoay sở để làm tất cả những điều đó, mọi người có thể sẽ nhìn lại bữa tiệc của bạn một cách trìu mến. Tất nhiên, trừ khi bạn làm điều gì đó khó chịu khiến họ không muốn bước chân vào nhà bạn.

Để tránh những sai lầm này, hãy đọc tiếp để biết các lỗi lưu trữ giải trí và các chuyên gia về phép xã giao nói rằng bạn nên tránh bằng mọi giá. Chắc chắn có một số bạn chưa từng nghe nói đến trước đây.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 điều tốt nhất nên yêu cầu khách mang theo—Nếu họ đề nghị.

1
Yêu cầu họ mang những món quà không phù hợp.

Chai rượu trong túi giấy
iStock

Một trong những hành vi đầu tiên bạn muốn tránh có thể xảy ra trước khi khách của bạn đến. Nếu họ hỏi những gì họ có thể mang lại để giúp đỡ bữa tiệc, hãy chắc chắn rằng đó là điều có ý nghĩa.

“Chủ nhà nên hạn chế yêu cầu khách mang bất cứ thứ gì không phù hợp hoặc bất hợp pháp đến buổi tụ tập”, nó nói Jodi RR Smith, một nhà tư vấn đạo đức và chủ sở hữu của Mannersmith. “Kem trị mẩn ngứa? Ma túy đường phố? Rượu cho tiệc vị thành niên? Nhiệm vụ của chủ nhà là làm cho khách cảm thấy thoải mái.”

2
Chưa sẵn sàng khi họ đến.

iStock

Khi khách của bạn bắt đầu đến, bạn nên sẵn sàng chào đón họ nồng nhiệt. Điều này có nghĩa là chuẩn bị tất cả các chi tiết về không gian của bạn và mặc quần áo đầy đủ và sẵn sàng cho sự kiện. Nói cách khác: bạn không muốn tỏ ra ngạc nhiên khi khách của mình đến đúng giờ, Smith nói.

Chưa kể, bạn chắc chắn muốn tiếp khách như họ. Smith nói: “Chủ nhà không nên đưa ra những bình luận khiếm nhã về những gì khách đang mặc hoặc mang theo. Chào mừng họ vào, lấy áo khoác và quà của họ, và giới thiệu họ với những vị khách khác.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 thứ bạn nên để trong bếp khi có khách ghé thăm.

3
Cho phép vật nuôi tại quầy.

Con mèo nhìn thấy món salad trên bàn
Shutterstock/Độ sắc nét

Một cách chắc chắn để đảm bảo không có ai quay lại dự tiệc tối khác là để thú cưng của bạn đến quá gần để tạo sự thoải mái.

“Bản thân tôi là chủ sở hữu vật nuôi, điều đáng sợ nhất mà chủ nhà có thể làm là cho phép thú cưng của họ đi lại trên quầy hoặc khu vực chuẩn bị thức ăn,” nói Karen Thomas, nhà giáo dục nghi thức và chủ sở hữu của KT Etiket. “Việc tìm thấy lông động vật trong thức ăn của một người thật kinh tởm và khá mất vệ sinh.”

Nếu nuôi chó hoặc mèo mắc bệnh dại, bạn có thể nhốt chúng ngoài sân hoặc một phòng khác, đặc biệt nếu bạn có những vị khách sợ hãi hoặc dị ứng.

4
Luôn làm phiền khách.

Một nhóm nhỏ bạn bè tổ chức tiệc tại gia
Studio lãng mạn/Shutterstock

Khi cuộc trò chuyện đang trôi chảy, hãy cố gắng hết sức để nó trôi chảy!

“Việc người dẫn chương trình liên tục ngắt lời, dù là vui vẻ hay chỉ là sơ ý, không chỉ là một sai lầm lớn mà còn khá khó chịu”, Thomas nói. “Người dẫn chương trình có thể lắng nghe để lắng nghe hơn là lắng nghe câu trả lời.”

Bằng cách này, khách của bạn sẽ rời khỏi nhà của bạn với cảm giác như họ đã có một cuộc trò chuyện chất lượng, cho và nhận—chứ không phải cuộc trò chuyện mà chủ nhà độc chiếm toàn bộ cuộc trao đổi.

Để có thêm lời khuyên thú vị được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Đưa ra một chủ đề gây tranh cãi của cuộc trò chuyện.

Hình ảnh một nhóm thanh niên uống rượu trong bữa tiệc tối ngoài trời
iStock

Bởi vì bạn là người dẫn chương trình, bạn là người dẫn dắt cuộc trò chuyện trên thực tế, bao gồm cả những gì dễ bay hơi và những gì không.

Smith nói: “Những người tổ chức nên theo dõi các cuộc trò chuyện để giữ cho chúng nhẹ nhàng và vui vẻ. “Tránh đưa ra các chủ đề gây tranh cãi hoặc vô tình tiết lộ bí mật của khách khác.”

Nếu bạn nghe thấy một chủ đề phân cực, hãy hướng cuộc trò chuyện trở lại lãnh thổ thoải mái hơn.