Không có gì tệ hơn là đi lấy thức ăn từ tủ hoặc chạn thức ăn của bạn và nhìn thấy kiến ​​bò khắp nơi. Những sinh vật nhỏ này luôn săn lùng bữa ăn tiếp theo của chúng và nhà của bạn có thể có đúng thứ chúng đang tìm kiếm—đặc biệt là vào mùa hè. “Một số lý do khiến chúng di chuyển vào trong nhà là do thay đổi thời tiết và thiếu nguồn thức ăn bên ngoài”, ông nói. giá David ACE, giám đốc dịch vụ kỹ thuật và cộng sự là nhà côn trùng học được chứng nhận tại Mosquito Joe. Tất cả chúng ta đều biết kiến ​​bị thu hút bởi đường và bột rơi vãi, nhưng điều gì khác mang đến những loài gây hại không mong muốn này? Hãy đọc để nghe các chuyên gia chia sẻ về những điều đáng ngạc nhiên thu hút kiến ​​đến nhà bạn.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 8 dấu hiệu của sự phá hoại của bọ mà bạn không nên bỏ qua, những người diệt trừ mối mọt nói.

1
tinh dầu

Đổ tinh dầu
plprod/Shutterstock

Bạn có thể đã nghe nói về việc sử dụng các loại tinh dầu để xua đuổi kiến. Và đó là sự thật, các loại hương thơm như sả, bạc hà, đinh hương và gỗ tuyết tùng có thể xua đuổi kiến. Price cho biết: “Hỗn hợp này can thiệp vào đường dẫn pheromone mà chúng sử dụng để định hướng, liên lạc và tìm kiếm thức ăn.

Nhưng mặt khác, một số loại tinh dầu có thể mang nhiều kiến ​​về phía bạn hơn. Cũng giống như thức ăn hoặc đồ uống có nhiều đường, “tinh dầu kết hợp với đường hoặc nước hoa có thể gây cảm giác thèm ăn,” Price nói. Cô ấy đề nghị tránh xa bất cứ thứ gì có mùi trái cây hoặc hoa ngọt ngào nếu bạn đang cố gắng tránh sự xâm nhập của kiến. Và nếu bạn không thể cưỡng lại bột ngọt, hãy đảm bảo rằng nó được đậy kín.

Để nhận thêm lời khuyên về nhà được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

2
thức ăn vật nuôi

Chó và mèo nhìn chằm chằm vào bát thức ăn
Chendongshan/Shutterstock

Kiến luôn tìm kiếm thức ăn và chúng không quan tâm thức ăn đó là của bạn hay vật nuôi của bạn. “Mèo, chó và các vật nuôi khác cũng có thể vô tình mời kiến ​​vào nhà của bạn,” nói Jim Fredericksnhà côn trùng học trưởng và phó chủ tịch phụ trách các vấn đề công cộng tại Hiệp hội quản lý dịch hại quốc gia.

Bát đựng thức ăn và nước uống có thể thu hút kiến ​​nên điều quan trọng là phải giữ chúng sạch sẽ. Ryan Farley, Giám đốc điều hành của LawnStarter, lưu ý rằng kiến ​​bị thu hút bởi chất đạm, chất béo và đường có trong thức ăn cho vật nuôi. Nếu bất kỳ thức ăn nào của thú cưng của bạn bị bỏ quên trong một thời gian dài, nó có thể dễ dàng thu hút kiến.

Farley nói: “Để tránh điều này, hãy cố gắng cho thú cưng của bạn ăn vào những thời điểm cụ thể thay vì để thức ăn ra ngoài suốt cả ngày và giữ thức ăn trong hộp đậy kín. Dọn sạch mọi vũng nước ngay lập tức vì kiến ​​cũng bị thu hút bởi nguồn nước.

3
Đồ dùng nhà bếp

Lò nướng để bàn
Kenishirotie/Shutterstock

Kiến thường sống trong nhà bếp của bạn—đó là nơi phổ biến nhất. Nhưng họ có thể tìm kiếm một bữa ăn nhẹ ở một nơi ít người biết đến.

Fredericks nói: “Hãy cẩn thận tìm những nơi có thể giấu thức ăn thừa, vụn thức ăn thừa trong máy nướng bánh mì hoặc thức ăn thừa trong máy rửa chén thu hút kiến.

Bất kể thiết bị này được đóng lại hay không được sử dụng, kiến ​​vẫn có thể tìm đường vào. Điều quan trọng là phải giữ mọi thứ sạch sẽ và loại bỏ bất cứ thứ gì có thể được coi là nguồn thức ăn hoặc nước uống.

4
sân cảnh quan

Sân trước có hoa
Denise Kappa/Shutterstock

Bất kỳ cảnh quan nào xung quanh móng nhà đều có thể mang kiến ​​đến—tùy thuộc vào loại cây xanh hoặc hoa bạn trồng ở đó. Matt Freeman, giám đốc chi nhánh và chuyên gia kiểm soát dịch hại tại Clark’s Termite & Pest Control, giải thích rằng hoa hồng, cây dành dành và cây sim crepe là vật chủ của nhiều loại rệp (côn trùng nhỏ hút chất dinh dưỡng từ thực vật). Nếu cây bụi của bạn có rệp, rất có thể kiến ​​cũng sẽ ở đó.

Freeman cho biết: “Những loài gây hại này tiết ra một chất giàu đường được gọi là ‘dâu mật’ mà kiến ​​rất thích ăn.

Một cách để tránh điều này là giữ cho cây của bạn gọn gàng, được cắt tỉa và không tưới quá nhiều nước cho chúng. Price cho biết: “Việc ngập nước gần gốc sẽ tạo ra một trận hòa, bởi vì rệp cung cấp nguồn thức ăn và khi quần thể kiến ​​trở nên lớn hơn nguồn thức ăn, chúng sẽ di chuyển vào bên trong”.

5
Rò rỉ nước

thợ sửa ống nước
Andrey_Popov/Shutterstock

Kiến cần nước, vì vậy có lẽ không quá ngạc nhiên khi thấy rò rỉ nước có thể mang lại cho chúng lời mời miễn phí. Fredericks nói: “Giảm độ ẩm và nước đọng xung quanh nhà bạn có thể giúp ngăn chặn kiến.

Bạn không cần phải đợi để sửa bất kỳ đường ống bị rò rỉ nào. Luôn để mắt đến những khu vực ẩm ướt mới để kiến ​​ít có cơ hội xâm nhập. Freeman cho biết kiến ​​thợ mộc đặc biệt bị thu hút bởi gỗ ẩm, thường là kết quả của rò rỉ nước, vì vậy bạn nên thay thế bất kỳ chỗ nào bị hư hỏng càng sớm càng tốt.

Fredericks nói: “Hãy cân nhắc sử dụng máy hút ẩm trong tầng hầm ẩm ướt, không gian thu thập dữ liệu hoặc gác mái. “Ở bên ngoài, hãy đảm bảo rằng các máng xối và ống dẫn nước đang hoạt động bình thường để nước thoát ra khỏi móng nhà.”