Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó không phải là một phần trong hóa đơn của bạn, nhưng tiền boa là một phần quan trọng trong nhiều giao dịch trong ngành dịch vụ cho phép người lao động kiếm sống. Tất nhiên, một số người vẫn đấu tranh với việc cần bao nhiêu phần thưởng và cuối cùng có thể phải gánh chịu hậu quả nếu họ không để lại đủ. Nhưng nếu bạn muốn trở thành khách hàng nổi bật, có một số nơi sử dụng ví của bạn để thể hiện sự đánh giá cao của bạn có thể thu được một số lợi ích ngay lập tức. Theo các chuyên gia, hãy đọc tiếp để biết tiền boa có thể giúp bạn được phục vụ tốt hơn ở đâu.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 thời điểm bạn không nên boa tiền mặt, các chuyên gia nói.

1
Quầy lễ tân khách sạn

người hướng dẫn khách

Về cơ bản, các khách sạn hoạt động nhờ vào sự siêng năng của những nhân viên làm việc chăm chỉ, những người đảm bảo rằng kỳ nghỉ của bạn thật dễ chịu. Nhưng có một dịch vụ tại khách sạn để lại một chút gì đó dư thừa có thể giúp chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn theo nhiều cách.

“Tùy thuộc vào thời gian lưu trú của bạn và số lần bạn cần dịch vụ của họ, bạn có thể muốn boa cho nhân viên hướng dẫn khách sạn sau khi đề xuất hoặc dịch vụ đầu tiên được sắp xếp,” nói Jules Hirst, nhà đạo đức học và người sáng lập tại Etiquette Consulting. “Mọi người có động lực hơn để giúp đỡ khi công việc của họ được đánh giá cao. Tiền boa thể hiện sự đánh giá cao, vì vậy yêu cầu tiếp theo của bạn có thể dẫn đến dịch vụ tốt hơn.”

2
Tại nhà hàng yêu thích của bạn

Khách hàng,Cho,Mẹo,Tới,Bồi bàn,Bước vào,Bên ngoài,Quán cà phê,,Cận cảnh
màn trập

Một kiến ​​thức phổ biến là bạn nên boa sau khi ăn tại nhà hàng. Nhưng nếu bạn là người thường muốn tạo ấn tượng tốt, thì việc đi xa hơn một chút có thể mang lại một số lợi ích nghiêm trọng cho những trải nghiệm ăn uống trong tương lai.

“Trong ngành công nghiệp nhà hàng, ngồi tại quầy bar vào một đêm hẹn hò hoặc yêu cầu ngồi ở một khu vực nhất định của người phục vụ mỗi lần sẽ cho bạn cơ hội xây dựng mối quan hệ với người phục vụ,” nói Bob Vergidis, giám đốc có tầm nhìn xa trông rộng của công ty phần mềm nhà hàng Point of Sale Cloud. “Bằng cách phát triển mối quan hệ và đưa ra số tiền boa hậu hĩnh, nhân viên phục vụ sẽ rất vui khi gặp bạn và cung cấp dịch vụ xuất sắc mọi lúc, đảm bảo đôi bên cùng có lợi.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 địa điểm bạn không bao giờ nên boa, theo các chuyên gia về nghi thức xã giao.

3
Trước chuyến tham quan trên đường

khách du lịch ở mexico xem tàn tích Maya
màn trập

Đôi khi, ngay cả những du khách dày dạn kinh nghiệm nhất cũng có thể sử dụng một chút kinh nghiệm bên ngoài để tìm hiểu điểm đến mới nhất của họ. Hãy nhớ rằng bạn có thể nhận được nhiều hơn từ trải nghiệm của mình nếu bạn trả tiền cho chuyến tham quan của mình đúng cách.

Hirst gợi ý: “Hầu hết mọi người sẽ cho rằng bạn nên boa cho hướng dẫn viên sau chuyến tham quan. Tuy nhiên, boa trước có thể dẫn đến trải nghiệm du lịch tổng thể tốt hơn”.

Những lợi ích của việc thẳng thắn với sự đánh giá cao của bạn thường khá rõ ràng. “Hướng dẫn viên du lịch có thể cởi mở hơn với kiến ​​thức của họ, điều này sẽ dẫn đến trải nghiệm cá nhân và tốt hơn so với việc bạn đợi cho đến khi kết thúc chuyến tham quan,” ông nói thêm.

4
Khi người phục vụ đón xe của bạn

người đàn ông loo
shisu_ka / Shutterstock

Người nhân viên vận chuyển ô tô của bạn đến và đi từ bãi đậu xe của anh ta thường quen với việc nhận được một chút gì đó cho rắc rối của anh ta. Nhưng nếu bạn muốn ghi nhớ trong tâm trí họ, hãy cân nhắc việc boa một cách hào phóng sau khi bạn đưa chìa khóa cho họ.

Hirst nói: “Nhiều tài xế sẽ boa cho người phục vụ khi họ xuống xe. Điều này đúng, đặc biệt là đối với những người lái xe hạng sang cao cấp, những người muốn xe của họ được xử lý cẩn thận hơn”. Cuộc sống tốt nhất.

Nó cũng có thể giúp bạn quay lại đường nhanh hơn. Ông giải thích: “Các tài xế cũng có thể boa và yêu cầu người phục vụ giữ xe phía trước vì công việc của tài xế có thể không mất nhiều thời gian và các tài xế không muốn đợi xe của họ khi họ đã xong việc.

Để nhận thêm lời khuyên về cuộc sống được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Khi bạn đặt dịch vụ phòng

Dịch vụ phòng tại khách sạn
màn trập

Đó không chỉ là hướng dẫn khách nơi phần thưởng của bạn sẽ được đánh giá cao. Cân nhắc để lại một chút gì đó cho nhân viên mang bữa sáng trên giường cho bạn hoặc bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm đến thẳng phòng của bạn.

Hirst nói: “Trừ khi bạn đưa ra tiền boa khi đặt hàng, còn không thì rất khó để boa cho nhân viên phục vụ phòng trước khi đơn hàng của bạn được giao. Tuy nhiên, boa nhiều cho đơn hàng đầu tiên đó sẽ giúp các đơn đặt hàng trong tương lai của bạn nhanh hơn”. “Một khoản tiền boa hào phóng có thể thúc đẩy nhân viên chú ý hơn đến nhu cầu của bạn và ưu tiên các đơn đặt hàng trong tương lai của bạn, do đó mang lại cho bạn trải nghiệm tốt hơn.”

Best Life cung cấp thông tin tài chính mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu cũng như tin tức và nghiên cứu mới nhất, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Khi nói đến số tiền bạn chi tiêu, tiết kiệm hoặc đầu tư, hãy luôn hỏi ý kiến ​​​​cố vấn tài chính trực tiếp của bạn.