Các bệnh do thực phẩm gây ra là cực kỳ phổ biến, ước tính ảnh hưởng đến khoảng 48 triệu người Mỹ mỗi năm. Một số trường hợp này trở nên nghiêm trọng: Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), 128.000 người trong số này phải nhập viện và 3.000 người chết vì bệnh do thực phẩm mỗi năm.

Đó là lý do tại sao việc áp dụng các biện pháp bảo quản và xử lý thực phẩm an toàn lại quan trọng đến vậy, điều này có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh nguy hiểm—và tại sao việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung trong các tình huống làm tăng rủi ro của bạn lại quan trọng. Các buổi dã ngoại, thường được tổ chức vào mùa hè, là nguồn phổ biến của mầm bệnh từ thực phẩm, do bảo quản không đúng cách và nhiệt độ bên ngoài cao.

Để giữ an toàn cho bản thân trong mùa hè này, có một số điểm cần lưu ý. Hãy đọc tiếp để biết năm dấu hiệu cho thấy đồ ăn dã ngoại của bạn không an toàn để ăn và cách tránh các vấn đề.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Khoai tây chiên Lay’s bị đảo ngược vì những lo ngại về sức khỏe, FDA cảnh báo.

1
Thức ăn có mùi đáng ngờ.

Bàn ăn ngoài trời chất đầy thức ăn mùa hè
màn trập

Nếu bất kỳ món đồ nào trong chuyến dã ngoại của bạn có mùi hôi hoặc có vấn đề, thì đây sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy thực phẩm của bạn có thể bị hỏng, nói Lại Mo JansonMD, bác sĩ đa khoa và người tạo nội dung y tế cho Welzo.

“Nếu thực phẩm có mùi nồng, khó chịu, đó có thể là dấu hiệu của sự hư hỏng hoặc vi khuẩn phát triển. Mùi hôi thường do protein bị phân hủy hoặc sự hiện diện của vi khuẩn có hại, cho thấy thực phẩm không còn an toàn để ăn”, ông nói. nói Cuộc sống tốt nhất.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 2,5 triệu Pound thịt bị trả lại vì lo ngại ô nhiễm, USDA cảnh báo.

2
Bạn thấy nấm mốc hoặc đổi màu.

Rau, bánh mì, pho mát và rượu vang.  Dã ngoại trong tự nhiên.  Bữa tối mùa hè.  Bánh mì giòn dưới nắng.  Bố trí thức ăn.  Thức ăn cho quảng cáo mùa hè.
màn trập

Sự hiện diện của nấm mốc hoặc đổi màu là một dấu hiệu rõ ràng khác cho thấy bữa ăn ngoài trời của bạn không an toàn để ăn. Janson nói: “Nấm mốc có thể tạo ra độc tố có hại nếu ăn phải và sự đổi màu thường cho thấy sự phát triển của vi khuẩn. Tránh ăn thực phẩm có nấm mốc có thể nhìn thấy hoặc sự đổi màu đáng kể”.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tuyên bố rằng bạn không nên cố gắng cắt và ăn những phần thức ăn có vẻ bị mốc. “Bạn chỉ nhìn thấy một số nấm mốc trên bề mặt thực phẩm—lông xám trên bologna bị bỏ quên, chấm xanh mờ trên bánh mì, bụi trắng trên phô mai cheddar, những vòng tròn mềm như nhung có kích thước bằng đồng xu trên trái cây và lông mọc trên bề mặt thạch. Khi thực phẩm có dấu hiệu nấm mốc phát triển nặng, các sợi tơ ‘gốc rễ’ đã tấn công sâu vào nó. Ở các loại mốc có hại, các chất độc hại thường chứa trong và xung quanh các sợi chỉ này. Trong một số trường hợp, chất độc có thể đã lan ra khắp thực phẩm”, các chuyên gia USDA viết .

3
Có một sự thay đổi trong hương vị thức ăn của bạn.

vết cắn đầu tiên.  Cận cảnh cô gái trẻ đang ăn bánh sandwich trước những người khác trong một buổi dã ngoại
màn trập

Một dấu hiệu chắc chắn khác cho thấy đồ ăn dã ngoại của bạn không an toàn để ăn là miếng cắn đầu tiên của bạn có cảm giác tanh. Janson nói: “Nếu thực phẩm có vị hoặc vị quá chua, đắng hoặc có sạn, đó có thể là dấu hiệu của sự hư hỏng. “Nếu thức ăn có vị nhầy nhụa hoặc dính, điều đó cho thấy sự nhiễm vi khuẩn. Vi khuẩn có thể tạo ra một lớp màng nhầy, cho thấy thực phẩm đã bắt đầu hư hỏng và có thể chứa mầm bệnh nguy hiểm.”

Tuy nhiên, hầu hết thời gian, vi trùng gây ngộ độc thực phẩm không thể được phát hiện bằng mùi vị và CDC cảnh báo không nên thử nghiệm mùi vị thực phẩm nếu bạn nghi ngờ rằng nó có thể đã hết hạn sử dụng. Cơ quan y tế viết: “Chỉ cảm thấy một chút thôi cũng có thể khiến bạn ốm nặng.

Để biết thêm tin tức về sức khỏe được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Bạn thấy một sự thay đổi trong kết cấu.

Salad khoai tây thảo mộc trong khung cảnh dã ngoại
màn trập

Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi trong kết cấu của thức ăn dã ngoại của mình, thì đó là một dấu hiệu khác cho thấy nó sắp bị cho vào thùng rác. Ông nói thêm: “Những thay đổi về hương vị hoặc kết cấu thường do sự phát triển của vi khuẩn hoặc những thay đổi hóa học trong thực phẩm gây ra, khiến nó trở nên khó ăn và có khả năng không an toàn.

Tuy nhiên, CDC một lần nữa cảnh báo không nên sử dụng điều này như một công cụ đo lường mức độ an toàn. Mặc dù bạn chắc chắn nên bỏ qua bất kỳ loại thực phẩm nào có kết cấu đáng ngờ, nhưng điều này không có nghĩa là thực phẩm có kết cấu bình thường nhất thiết phải an toàn để ăn. Thường thì sự phát triển của vi khuẩn không có ảnh hưởng đáng kể đến thực phẩm của bạn.

5
Thực phẩm được lưu trữ không đúng cách.

Dã ngoại cổ điển tại một ngôi nhà bên hồ với một chiếc thuyền cổ điển ở phía sau
màn trập

Vì nhiều dạng hư hỏng thường không thể phát hiện được thông qua mùi vị, kết cấu hoặc mùi của thực phẩm, nên điều quan trọng là phải xem xét một cách khách quan các sự kiện về an toàn thực phẩm trong chuyến dã ngoại của bạn, ông nói vô lăng sonaliMD, một bác sĩ ER được chứng nhận bởi hội đồng quản trị, đồng thời là một đầu bếp được đào tạo bài bản và là tác giả sách dạy nấu ăn.

Ông nói rằng điều quan trọng nhất là không được để thực phẩm ở nhiệt độ “vùng nguy hiểm”—từ 40°F (4°C) đến 140°F (60°C)—trong hơn hai giờ và giới hạn thời gian này được giảm xuống còn chỉ một giờ khi nhiệt độ bên ngoài vượt quá 90 độ. Ông nói thêm rằng vi khuẩn có thể nhân lên cứ sau 20 phút, dẫn đến việc sản xuất các chất độc nguy hiểm tiềm ẩn.

“Để tránh sự phát triển của vi khuẩn và nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm, bạn phải luôn bảo quản thực phẩm nóng ở nhiệt độ trên 140°F (60°C) và thực phẩm lạnh dưới 40°F (4°C)”, Ruder, còn được gọi là Chuyên gia Thực phẩm, cho biết. Thuốc. Cô ấy khuyên: “Nếu bạn đang phục vụ thức ăn trong một bữa tiệc hoặc buổi dã ngoại, hãy giữ thức ăn nóng trong đĩa có viền, nồi nấu chậm hoặc khay hâm nóng. Giữ lạnh thức ăn lạnh, chẳng hạn như salad và thịt nguội bằng cách cho vào bát nước đá”. .

Ruder nói thêm rằng nếu bạn không chắc chắn về thời gian thức ăn của mình đã hết, bạn nên sử dụng khả năng phán đoán tốt nhất của mình và thận trọng khi phạm sai lầm. “Khi nghi ngờ, hãy vứt nó đi!” anh ấy nói.

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Khi nói đến các loại thuốc bạn đang dùng hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác về sức khỏe mà bạn có, hãy luôn hỏi ý kiến ​​trực tiếp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.