Ngoài chỗ ở, thuê xe có thể là một phần thú vị nhưng mệt mỏi của quá trình lập kế hoạch du lịch. Có thể bạn đang cân nhắc vung tiền mua một chiếc xe thể thao sang trọng hoặc một chiếc xe dẫn động bốn bánh chắc chắn có thể xử lý địa hình gồ ghề. Có thể, đối với bạn, nội thất bên trong mới quan trọng và hệ thống định vị lấp lánh hoặc loa có âm thanh vòm nằm ở đầu danh sách kiểm tra chiếc xe thuê mơ ước của bạn.

Tất cả điều này để nói rằng, chiếc xe cho thuê phù hợp có thể làm cho chuyến đi của bạn thú vị hơn. Mặt khác, sử dụng dịch vụ cho thuê xe mờ ám tại sân bay là một cách chắc chắn để bắt đầu kỳ nghỉ của bạn một cách thuận lợi. Từ các khoản phí ẩn cho đến hư hỏng ô tô không được báo cáo, đây là một số điều bạn có thể gặp phải khi vội vã đến điểm đến của mình từ các công ty cho thuê ô tô ở sân bay. Theo các chuyên gia du lịch, hãy đọc tiếp 5 lưu ý lớn nhất khi thuê ô tô từ sân bay và cách bạn có thể điều hướng chúng.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 lời cảnh báo từ một cựu nhân viên cho thuê ô tô của doanh nghiệp.

1. Không có dịch vụ cho thuê xe đón/trả khách tại sân bay.

Biển báo giờ khởi hành của hãng hàng không và bàn cho thuê xe.
màn trập

Trong hầu hết các trường hợp, du khách có thể đi bộ hoặc đi xe đưa đón sân bay miễn phí từ nơi nhận hành lý đến bãi cho thuê xe. Tuy nhiên, nếu dịch vụ cho thuê xe nằm ngoài khuôn viên trường và bạn buộc phải sử dụng dịch vụ đi chung xe, điều đó sẽ gây nhầm lẫn và cần báo động về các chi tiết hoặc chương trình khuyến mãi khác có thể là quảng cáo sai sự thật của công ty, Andrew Hellingtổng biên tập của Travelersworldwide.com, nói Cuộc sống tốt nhất.

Ngoài ra, một chuyến đưa đón bất ngờ đến dịch vụ cho thuê ô tô có thể khiến bạn bỏ lỡ thời gian đón đã định và làm hỏng kế hoạch giao hàng của bạn. Nếu có thể, hãy lập bản đồ khoảng cách từ sân bay đến địa điểm thuê xe trước khi bạn đặt xe và xem có những lựa chọn phương tiện nào dành cho bạn.

2. Dịch vụ cho thuê xe ép bạn mua bảo hiểm xe của họ.

Đại lý cho thuê xe xem xét các điều khoản và điều kiện với khách hàng.
màn trập

Tại quầy bán hàng, đại lý có thể sẽ cố gắng bán cho bạn các tùy chọn bổ sung như đài SiriusXM hoặc hệ thống định vị ưa thích. Họ cũng có thể cố gắng thuyết phục bạn mua bảo hiểm xe hơi, điều này có thể không cần thiết nếu bạn đã có nhà cung cấp thông qua thẻ tín dụng của mình hoặc ở nơi khác.

“Nếu bạn cảm thấy căng thẳng, hãy yêu cầu xem chính sách cho thuê bằng văn bản vì bạn có thể đã được bảo hiểm đầy đủ theo chính sách bảo hiểm đầy đủ của mình,” Melanie Mussoncác chuyên gia bảo hiểm du lịch và cho thuê với CarInsuranceComparison.com, nói Cuộc sống tốt nhất. Anh ấy giải thích rằng việc yêu cầu xem chính sách bảo hiểm bằng văn bản (hoặc bất kỳ chi tiết in đẹp nào về vấn đề đó), cho phép bạn “tách mình ra khỏi quảng cáo chiêu hàng”.

Nếu bạn biết mình đã có bảo hiểm, thì “bạn có thể tự tin từ chối cho dù đại lý có từ chối bao nhiêu,” Musson nói thêm. Đừng ngần ngại liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm xe hơi của bạn và hỏi chính sách của bạn bảo hiểm hoặc không bảo hiểm những gì để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

3. Một công ty cho thuê xe quảng cáo giá rẻ hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Các biển chỉ dẫn hành khách của hãng hàng không đến các dịch vụ cho thuê ô tô khác nhau tại sân bay.
màn trập

Helling cảnh báo khách du lịch nên hoài nghi về các công ty cho thuê ô tô nhỏ cung cấp phương tiện giảm giá đáng kể, vì họ có thể quay lại ám ảnh bạn dưới dạng phí ẩn. Ngoài ra, dịch vụ có thể có một đội xe cũ hơn, điều này có thể làm tăng khả năng xe của bạn bị hư hỏng. Những chiếc xe này cũng có thể dễ trầy xước và khó chịu hơn.

Helling giải thích: “Ngoài ra, nhiều công ty lớn hơn này được các nhà cung cấp của họ giảm giá khi mua số lượng lớn vì tính kinh tế theo quy mô. Kết quả là, họ thực sự có thể đưa ra mức giá tốt hơn so với nhiều công ty nhỏ hơn”. “Vì vậy, nếu bạn thấy một thỏa thuận có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, thì có lẽ là như vậy.”

Hãy chắc chắn rằng bạn làm thẩm định của bạn trước khi đặt phòng. Kiểm tra phí vệ sinh và phí gas, và nếu có thời gian gia hạn cho việc giao hàng trễ.

4. Giá tại quầy cao hơn giá tại thời điểm đặt vé.

Đại lý cho thuê xe trao chìa khóa xe cho khách hàng.
màn trập

Cũng giống như giá vé máy bay, giá thuê xe luôn biến động. Xe được đặt trước hoặc trong thời gian khuyến mại có thể tăng giá kể từ ngày đặt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải trả theo giá thị trường. Musson nói, đây là một lá cờ đỏ lớn, bởi vì các dịch vụ cho thuê xe hơi “phải tôn trọng giá đã thỏa thuận.” Để trang trải cho cơ sở của bạn, Musson khuyên bạn nên có bằng chứng thực tế về xác nhận đặt phòng và giá đã thỏa thuận. Một email xác nhận hoặc số đặt phòng là đủ.

5. Người điều khiển phương tiện không kiểm tra phương tiện.

Đại lý cho thuê xe đang hoàn thành bài kiểm tra kiểm tra xe.
màn trập

Trước khi rời khỏi lô, hãy yêu cầu đại lý xác nhận rằng việc kiểm tra xe đã được thực hiện để bạn không phải chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào trước đó. Điều này cũng áp dụng cho vết bẩn hoặc vết bẩn. Để đề phòng, Musson đề nghị chụp bộ ảnh của riêng bạn làm bằng chứng tài liệu. Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của xe, cũng như hai bên. Nếu bạn thấy lớp sơn bong tróc hoặc vết lõm, hãy chụp ảnh cận cảnh chỗ hư hỏng. Tương tự như vậy, kiểm tra nội thất của chiếc xe và chụp ảnh.

Lần kiểm tra xe tiếp theo cần được thực hiện khi bạn trả lại xe thuê. Để tránh bất kỳ sự cố hoặc bất ngờ nào trong tương lai, hãy hỏi xem họ có thể hoàn thành việc kiểm tra khi bạn có mặt hay không.