Đang yêu là một cảm giác kỳ diệu—và trong một mối quan hệ lâu dài, sự kết nối sâu sắc là điều cần thiết cho sự hợp tác của bạn. Nhưng thời gian trôi qua, đôi khi tình yêu có thể phai nhạt—ngay cả khi chúng ta không muốn. Các nhà trị liệu cho biết, nếu bạn cảm thấy như đối tác của mình đang xa dần, thì có một số dấu hiệu cảnh báo chính rằng họ đang thực sự hết yêu.

“Khi chúng ta gặp ai đó lần đầu tiên, bộ não của chúng ta tràn ngập các hóa chất tạo cảm giác dễ chịu đôi khi có thể đánh lừa chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang yêu ai đó khi chúng ta thực sự ‘ham muốn'” Beth RibarskyTiến sĩ, giáo sư về giao tiếp giữa các cá nhân tại Đại học Illinois Springfield, nói Cuộc sống tốt nhất. “Khi hóa chất đó giảm dần trong suốt một mối quan hệ, người ta có thể cảm thấy ít yêu thương hơn.”

Courtney HubscherMS, một nhà tư vấn và trị liệu sức khỏe tâm thần được cấp phép tại GroundWork Counseling ở Orlando, Florida, cho biết có nhiều lý do khiến điều này có thể xảy ra, cho dù bạn và đối tác của mình đã xa cách, thay đổi các ưu tiên hoặc thay đổi sở thích hoặc giá trị.

Tuy nhiên, theo Ribarsky, “Điều này có thể không có nghĩa là họ không còn yêu bạn nữa, nhưng có thể họ không còn ‘yêu’ bạn nữa.”

Với suy nghĩ này, có một số điều bạn nên chú ý trong mối quan hệ của mình. Đọc tiếp để biết năm dấu hiệu cảnh báo rằng đối tác của bạn đang hết yêu bạn — và cách các nhà trị liệu nói rằng bạn có thể kết nối lại.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể cho thấy đối tác của bạn muốn chia tay, theo các nhà trị liệu.

1
Họ không còn hứng thú với việc thân mật nữa.

Hai vợ chồng đánh nhau trên giường vì tư thế ngủ không tốt
màn trập

Nhìn chung, các nhà tâm lý học nói rằng nếu đối tác của bạn thay đổi thái độ của họ đối với sự thân tìnhnó sẽ gửi một lá cờ đỏ.

Nhà tâm lý học lâm sàng cho biết: “Sự gần gũi về tình dục tăng lên và suy yếu trong hầu hết các mối quan hệ, nhưng sự thay đổi chậm hoặc đột ngột trong ham muốn tình dục thường báo hiệu sự thiếu vắng tình yêu lãng mạn”. Carla Marie Manly, tiến sĩ, cho biết. “Mặc dù các yếu tố khác – chẳng hạn như bệnh tật và căng thẳng – có thể làm giảm ham muốn gần gũi tình dục, nhưng điều quan trọng là phải quan sát các kiểu không quan tâm.”

Ribarsky cũng chỉ ra điều này, lưu ý rằng bạn nên loại trừ những áp lực có thể xảy ra khác trước khi đi đến kết luận. “Có lẽ đối tác của bạn đang rất căng thẳng về công việc—điều này có thể khiến họ ít tập trung vào sự thân mật thể xác cũng như ít giao tiếp nói chung.”

2
Có một sự sụt giảm trong giao tiếp.

Một cặp vợ chồng trẻ ngồi đối diện nhau trên chiếc ghế dài, với người phụ nữ trông có vẻ chán nản.
màn trập

Nếu đối tác của bạn không nói chuyện với bạn nhiều, chỉ trả lời một từ cho bạn hoặc không quan tâm đến công việc hàng ngày của bạn, họ cũng có thể hết yêu.

Manly nói: “Mặc dù các đối tác trải qua các giai đoạn không quan tâm do căng thẳng và kiệt sức trong cuộc sống là điều bình thường, nhưng đó là một dấu hiệu đỏ nghiêm trọng khi đối tác thường xuyên không quan tâm đến suy nghĩ, cảm xúc và hoạt động của bạn”.

Randi Levinnhà chiến lược cuộc sống chuyển tiếp và người sáng lập Randi Levin Coaching, giải thích rằng điều này cũng xảy ra khi đối tác của bạn tin rằng họ “đã biết” bạn sẽ phản ứng thế nào dựa trên các cuộc trò chuyện trong quá khứ.

Levin giải thích: “Các giả định phá hủy các mối quan hệ vì giao tiếp thiên về những gì được cho là đang xảy ra hoặc có khả năng xảy ra hơn là những gì đang thực sự xảy ra”. “Nhịp bị bỏ lỡ đó làm thay đổi động lực và làm loãng giao tiếp và hiểu biết.”

Nhưng một lần nữa, bạn cần xem xét liệu đối tác của bạn có thực sự ít quan tâm đến bạn và hạnh phúc của bạn hay không hay có điều gì khác khiến họ rời xa bạn.

Ribarsky giải thích: “Điều quan trọng là nói về những quan sát như vậy và mở ra khả năng giải quyết bất kỳ sự không hài lòng nào trong mối quan hệ và/hoặc tạo cơ hội để hỗ trợ đối tác của bạn khi họ gặp căng thẳng”.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 nhận xét thụ động-tích cực có thể có nghĩa là đối tác của bạn đang lừa dối.

3
Họ không nói về tương lai.

xung đột vợ chồng lớn tuổi
Andrii Zastrozhnov / Shutterstock

Khi bạn và đối tác của bạn yêu nhau, bạn có thể nghĩ về những ngày, tuần, tháng và năm sắp tới sẽ như thế nào. Vì vậy, nếu đối tác của bạn không còn nghĩ đến điều này nữa, thì đó là điều đáng lo ngại, theo Levin.

Levin nói: “Nếu một cặp vợ chồng ngừng thảo luận hoặc thực hiện một giao dịch mua lớn như nhà, xe hơi hoặc đồ nội thất hoặc lên kế hoạch cho một thay đổi được dự đoán trước, thì đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đã bị đình trệ và trở nên cũ kỹ. “Các quyết định đã từng được thảo luận với tư cách là một nhóm giờ đây có thể được đưa ra một mình và điều này có thể gây ra sự mất cân bằng trong mối quan hệ, đặc biệt là khi liên quan đến tiền bạc.”

Ngược lại, theo các nhà tâm lý học được cấp phép David TzallPsyD, đối tác của bạn có thể vẫn đang lập kế hoạch cho tương lai nhưng sẽ có vấn đề nếu họ không nhìn thấy bạn trong bức tranh.

“Điều này có thể vì một số lý do bên ngoài mối quan hệ,” Tzall nói. “Họ có thể đang giải quyết các vấn đề cá nhân ảnh hưởng đến khả năng lập kế hoạch của họ. Họ có thể cho rằng bạn không quan tâm đến kế hoạch mà họ đang lập và do đó thấy không cần thiết phải lôi kéo bạn vào.”

Tzall khuyên: “Nếu bạn muốn tham gia nhiều hơn, hãy tìm một kế hoạch phù hợp với cả hai người”. “Truyền đạt cho họ biết tầm quan trọng của nó đối với bạn và bạn muốn được tham gia.”

4
Họ luôn chiến đấu.

Quay cảnh đôi vợ chồng trẻ cãi nhau tại nhà
iStock

Tranh luận thường xuyên thường là một dấu hiệu của rắc rối trên trời, nhưng nếu đối tác của bạn đang trải qua điều đó liên tục bắt đầu một cuộc chiến, nó có thể là một nỗ lực để truyền đạt cảm xúc thật của họ.

Manly nói: “Những tranh cãi kinh niên và tìm lỗi có thể là dấu hiệu cho thấy một cặp đôi đang yêu nhau. “Đặc biệt khi hành vi của đối tác đánh dấu sự thay đổi lâu dài hoặc mạnh mẽ so với động lực trước đó, điều quan trọng là phải chú ý đến những dấu hiệu này cho thấy tình yêu có thể đang phai nhạt.”

Manly nói thêm: “Đánh nhau, mỉa mai và chỉ trích là độc hại đối với một mối quan hệ lành mạnh. “Ngay cả khi các cặp vợ chồng khỏe mạnh không đồng ý với nhau, họ cũng không tham gia vào các động lực chiến đấu độc hại.”

Ribarsky cho biết nếu đối tác của bạn chia tay, bạn cũng có thể nhận thấy rằng mọi cuộc trò chuyện đều kết thúc bằng sự bất đồng hoặc bạn có thể cảm thấy như đối tác của mình không lắng nghe bạn.

Một lần nữa, giao tiếp là chìa khóa ở đây. Tzall giải thích: “Nếu đối tác của bạn trở nên cáu kỉnh hoặc tức giận, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân gây ra hành vi của họ. “Khuyến khích họ chia sẻ cảm xúc của họ với bạn và đề nghị hỗ trợ bạn. Nếu họ buồn về điều gì đó trong mối quan hệ, tốt nhất là chia sẻ điều đó để có thể giải quyết chứ không bỏ qua để sự oán giận giữa hai bạn.”

Để nhận thêm lời khuyên về mối quan hệ được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Họ không muốn dành thời gian cho bạn.

người phụ nữ giận dữ bỏ đi
Nicoleta Ionescu/Shutterstock

Một trong những phần tuyệt vời nhất của một mối quan hệ là có ai đó để dành thời gian và tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Vì vậy, nếu đối tác của bạn không muốn làm điều này với bạn, thì có điều gì đó không ổn.

Manly nói: “Việc giảm hứng thú với các hoạt động gắn kết—thời gian chất lượng bên nhau—là một dấu hiệu quan trọng cho thấy một cặp đôi có thể đã hết yêu nhau”. “Lý tưởng nhất là cả hai đối tác đều mong muốn được cùng nhau tận hưởng nhiều hoạt động khác nhau như sở thích, tập thể dục, nấu ăn hoặc du lịch.”

Giảm thời gian chất lượng cũng nằm trong danh sách các dấu hiệu của Ribarsky, nhưng cô ấy lưu ý rằng nếu đối tác của bạn chia tay, họ cũng có thể làm việc nhiều giờ hơn hoặc chọn dành thời gian cho bạn bè thay vì bạn.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là có gì đó không ổn. “Có lẽ họ chỉ cần một lối thoát khác—những sở thích riêng biệt và những người bạn thực sự lành mạnh trong một mối quan hệ!” Ribarsky nói. “Hoặc, có thể họ làm thêm vài giờ để tiết kiệm tiền cho một điều bất ngờ dành cho bạn.”

Nếu bạn cho rằng vấn đề là do bên ngoài, Manly gợi ý nên sắp xếp thời gian với đối tác của bạn “nơi bạn có thể thắp sáng và nuôi dưỡng khoảng thời gian thư giãn cùng nhau.”

Ngay cả khi bạn nhìn thấy những dấu hiệu cảnh báo này, bạn không cần phải từ bỏ mối quan hệ của mình.

Hai vợ chồng ngồi nói chuyện.  sàn nhà
màn trập

Ngay cả khi đối tác của bạn có một số dấu hiệu này, Ribarsky nói rằng bạn không nên “bỏ cuộc”.

Ông nói: “Tất cả các mối quan hệ đều có lúc lên lúc xuống. “Tuy nhiên, nếu bạn thấy những dấu hiệu này, có nghĩa là đã đến lúc nói chuyện với đối tác của bạn. Thông thường, các cặp vợ chồng cố gắng phớt lờ một vấn đề, hy vọng nó sẽ qua đi hoặc mối quan hệ sẽ trở nên tốt đẹp hơn một cách kỳ diệu. Nhưng, thường xuyên hơn là không, điều này dẫn đến hận thù cơ bản và vấn đề không bao giờ được giải quyết.”

Hubscher cho biết thêm rằng để kết nối lại, bạn cần chủ động và giải quyết vấn đề đó với đối tác của mình.

Hubscher nói: “Nếu bạn lo lắng rằng đối tác của mình có thể hết yêu bạn, thì việc đối thoại cởi mở về vấn đề này có thể là bước đầu tiên tốt để củng cố mối quan hệ của bạn. “Bằng cách nhận ra những dấu hiệu sớm, các cặp vợ chồng có cơ hội làm việc cùng nhau để nuôi dưỡng một mối quan hệ lành mạnh và yêu thương.”