Lời khuyên mệt mỏi là khi bạn già đi, bạn nên nghiêng về màu trung tính, nền cao, và những đường kẻ sọc và ngọc trai trang nghiêm và phù hợp. Mặc dù tủ quần áo của bạn chắc chắn có thể bao gồm những yếu tố đó, nhưng nó cũng nên chứa đầy những món đồ giúp bạn ăn mặc vui vẻ trên 60 tuổi. Sau khi dành hàng chục năm để thu thập đồ đạc của bạn, giờ là lúc để trưng bày và tạo ra những bộ quần áo khiến mọi người trên phố phải dừng lại và nghĩ: “Chà, ai Anh ta?”

Nếu bạn cần một chút trợ giúp để tăng yếu tố thú vị trong tủ quần áo của mình, thì không cần tìm đâu xa. Chúng tôi đã hỏi các nhà tạo mẫu cá nhân về cách phụ nữ có thể ăn mặc hấp dẫn hơn ở độ tuổi 60 trở lên. Từ những công thức quần áo thú vị đến những cách bạn có thể mô phỏng lại những món đồ hiện tại của mình, lời khuyên của họ sẽ thay đổi cách bạn nhìn và cảm nhận.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Nhà tạo mẫu cho biết 7 cách ăn mặc sành điệu cho người trên 60 tuổi.

1
Tìm quần dự tiệc.

Hoa, Và, Màu Hồng, Xếp Ly, Quần., Phụ Nữ, Quần, Của, Tươi Sáng, Màu Sắc.
màn trập

ngày lễ tình nhân, một nhà tạo mẫu cá nhân tại Joy & the Valentine, lưu ý rằng công thức trang phục thông thường của hầu hết phụ nữ là quần cơ bản và áo kiểu vui nhộn. Để làm cho công thức thú vị hơn, anh ấy đề nghị xoay nó lại.

Cô ấy nói: “Gần đây, tôi đã khuyến khích phụ nữ tập trung vào những chiếc áo cơ bản với những chiếc quần thú vị. “Thay vì quần jean ống đứng cổ điển, hãy thử quần jean ống rộng hoặc đổi quần kaki cơ bản của bạn để lấy quần có hoa văn đậm.”

Valentine gợi ý kết hợp chiếc quần này với một chiếc áo sơ mi vải lanh màu trắng được buộc ở eo hoặc để hở với đồ lót. Hiện tại, trang phục của bạn sẽ thú vị hơn gấp mười lần so với nếu bạn tuân theo khái niệm thông thường của mình.

2
Tìm cách mới để mặc quần áo cũ.

bà già ăn mặc
đô thị / Shutterstock

Mặc quần áo thú vị hơn không cần phải đi đến trung tâm mua sắm. Thay vào đó, hãy nghĩ ra những cách mới để sử dụng quần áo bạn đã sở hữu!

Valentine khuyên: “Nếu bạn có một chiếc váy yêu thích nhưng hiếm khi có cơ hội mặc, hãy thử mặc một chiếc áo phông hoặc áo sơ mi cài khuy để tạo ảo giác về một chiếc váy. “Hoặc, nếu bạn có quần áo cài khuy, hãy thử cởi tất cả các khuy và mặc chúng như khăn lau bụi.”

Bằng cách nhìn vào quần áo của mình bằng con mắt mới mẻ, bạn sẽ mở khóa vô số trang phục mới và đưa ra các lựa chọn kiểu dáng trông nhiều lớp và thú vị hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tự mình làm việc này, hãy mời một người bạn sành điệu đến giúp bạn trong ngày dọn dẹp và tái sử dụng tủ quần áo. Bạn sẽ rất vui khi thử mọi thứ trước gương và xem bạn có thể nghĩ ra bao nhiêu cách kết hợp mới.

3
Chơi với màu sắc và bản in.

bà già mặc váy maxi
Roman Samborskyi/Shutterstock

Đưa màu sắc và hình in vào tủ quần áo của bạn là một cách nhanh chóng để làm nổi bật nó.

“Thông thường, phụ nữ ở một độ tuổi nhất định muốn chọn những màu tối an toàn, nhưng những màu sáng như xanh coban hoặc đỏ cam có thể rất tôn da và tràn đầy năng lượng trẻ trung”, cô nói. Andy Sobrato, stylist cá nhân và tư vấn hình ảnh. “Tôi đã nghĩ về cách quần vải lanh, loại quần phổ biến với khách hàng của tôi ở độ tuổi 60, có thể trở nên hấp dẫn hơn bằng cách bỏ màu trắng nhạt và chọn màu vàng hoặc xanh.”

Đừng sợ các mẫu hiện đại. Chỉ vì bạn ở độ tuổi 60 không có nghĩa là bạn phải mặc đồ hoa và kẻ sọc. Tìm một bản in tuyệt vời phù hợp với bạn và thử nó.

4
Phụ kiện!

bà già trong một chiếc quần phù hợp
Anna Zhuk/Shutterstock

Bây giờ bạn đã ở độ tuổi 60, có lẽ bạn đã sưu tập được rất nhiều ví, thắt lưng và đồ trang sức thú vị. Và nếu bạn chưa đeo nó khi quay nhiều, thì bây giờ là lúc để bắt đầu.

Valentine nói: “Cách tốt nhất để duy trì phong cách cá nhân của bạn là tập trung vào các phụ kiện, hay như tôi muốn gọi chúng là các liên kết trang phục. “Quần jean cơ bản và áo phông thực sự có thể mang bất kỳ phong cách cá nhân nào nếu chúng được kết hợp với thắt lưng, trang sức, túi xách hoặc kính râm thực sự phù hợp với bạn.”

Phần tốt nhất là những mảnh này không cần phải đắt tiền. Nếu bạn thấy thứ gì đó thú vị tại hội chợ nghệ thuật hoặc chợ trời, hãy mang nó về nhà. Bằng cách tạo ra nhiều hình vẽ nguệch ngoạc vui nhộn hơn, bạn có thể tạo ra một cái nhìn tổng thể thú vị hơn.

Để nhận thêm lời khuyên về phong cách được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Tập trung vào một yếu tố thú vị.

bà già sành điệu trong mùa hè
Phương tiện chứng khoán Lipik / Shutterstock

Mẹo cuối cùng của nhà tạo mẫu để ăn mặc thú vị hơn ở độ tuổi 60 là tiếp tục mặc những gì bạn yêu thích.

Sobrato nói: “Nếu bạn thích mặc đồ có họa tiết, màu sắc hoặc bóng khi còn trẻ, bạn chắc chắn có thể giữ những yếu tố đó trong thời đại hiện tại của mình.

Để làm cho vẻ ngoài trưởng thành và tinh tế hơn, Sobrato khuyên bạn nên chọn một yếu tố và dựa vào đó. “Ví dụ: nếu bạn bị thu hút bởi họa tiết động vật, hãy tiếp tục và xỏ chân vào những đôi giày bệt da báo, hoặc nếu bạn yêu thích một chiếc áo khoác da, bạn vẫn có thể mặc nó — có thể bạn chỉ cần chọn một đường cắt hơi khác.”

Cuối cùng, khi một bộ quần áo khiến bạn cảm thấy tuyệt vời, hãy luôn mặc nó, bất kể bạn nghĩ người khác nghĩ gì. Khi bạn sống thật với chính mình, phong cách của bạn sẽ tỏa sáng.