Không ai thích ý tưởng chiến đấu với một con rắn độc như rắn hổ mang, cho dù đó là tài sản của họ hay ngoài tự nhiên. Nhưng nhờ nhiệt độ cao hơn mức trung bình, những loài bò sát này đã hoạt động sớm hơn bình thường trong năm, kéo theo đó là sự gia tăng số lần nhìn thấy và các vụ cắn.

“Đầu đồng phổ biến ở nhiều môi trường ngoài trời, đặc biệt là ở miền nam và miền đông Hoa Kỳ,” gen hiệp sĩđồng sáng lập công ty dịch vụ bãi cỏ GreenPal, nói Cuộc sống tốt nhất. “Nhưng hãy hiểu rằng chúng là một phần của hệ sinh thái và thường không quan tâm đến việc đối phó với con người trừ khi chúng cảm thấy bị đe dọa.”

May mắn thay, bạn vẫn có thể giữ an toàn cho mình ngay cả khi sống trong môi trường sống của chúng bằng cách làm theo một số mẹo sau. Theo các chuyên gia, hãy đọc tiếp để biết cách tự bảo vệ mình khỏi rắn đầu đồng.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Hai vết cắn của rắn đầu đồng được báo cáo khi mùa rắn bắt đầu—Đây là nơi chúng đang ẩn náu.

1
Hãy xem xét cẩn thận trước khi ngồi hoặc với lấy đồ vật khi đi bộ đường dài hoặc trong sân của bạn.

Cận cảnh con rắn đầu đồng ngồi trên tảng đá ngẩng đầu lên
iStock / Madelyn Wilkime

Một trong những phần khó nhất để tránh đầu đồng là chúng được ngụy trang một cách tự nhiên và khó phát hiện. Nhưng theo các chuyên gia, bất cứ ai sống trong môi trường sống của chúng nên luôn chăm sóc đôi mắt của mình khi làm việc bên ngoài hoặc tận hưởng thiên nhiên.

“Khi đi bộ đường dài hoặc dắt chó đi dạo, hãy nhớ kiểm tra dưới bất kỳ khúc gỗ, đống đá hoặc mảnh vụn rơi nào khác trước khi đến gần hoặc ngồi,” Roger Dickensgiám đốc dịch vụ kỹ thuật động vật hoang dã tại Ehrlich Pest Control, nói Cuộc sống tốt nhất. “Các vết cắn thường xảy ra khi con người nhầm lẫn với con mồi hoặc con rắn cảm thấy bị đe dọa.”

2
Mặc quần áo bảo hộ khi làm vườn hoặc khám phá thiên nhiên.

đàn ông mang ủng đi bộ đường dài
avtk / Shutterstock

Đôi khi, ngay cả sự cảnh giác cũng không đủ để giúp bạn thoát khỏi mọi cuộc chạm trán với rắn. Đó là lý do tại sao việc đeo thiết bị phù hợp có thể rất quan trọng để giữ an toàn cho bản thân.

“Nếu bạn biết bạn sẽ ở bên ngoài, đặc biệt là ở khu vực dễ có rắn, bất kể bạn làm gì, bạn nên mặc áo dài tay, quần dài, đi tất dày và đi ủng,” khuyến cáo Ben McInerney, người sáng lập Home Garden Guides. “Có thể không cần thiết vào thời điểm đó, nhưng những bộ quần áo này sẽ đóng vai trò bảo vệ quan trọng khỏi bị rắn cắn!”

Che chân của bạn có thể giúp ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào. Caballero nói: “Rắn đầu đồng là loài rắn lục có răng nanh tương đối ngắn. “Mặc quần áo chắc chắn có thể ngăn không cho nó tiếp xúc với da của bạn.”

ĐỌC TIẾP THEO: Lây lan 200-Pound Python xâm lấn ở Hoa Kỳ — Và việc diệt trừ “Không thể”.

3
Đừng để bị mù vào bàn chải dày đặc.

Một con rắn đầu đồng di chuyển qua cỏ
iStock/Vive

Một trong những quy tắc phổ biến nhất để tránh bị rắn cắn là xem xét cẩn thận trước khi bạn bước hoặc đến bất kỳ khu vực nào mà chúng có thể ẩn nấp. Điều này đặc biệt đúng đối với bất kỳ ai làm công việc ngoài vườn hoặc đi bộ qua bụi rậm.

“Khi làm việc trong tán lá rậm rạp hoặc khu vực có tầm nhìn hạn chế, hãy sử dụng một công cụ dài như cuốc hoặc gậy để thăm dò khu vực trước khi tiếp tục”, ông nói. Caballero. “Điều này làm giảm khả năng vô tình giẫm phải đầu đồng và kích hoạt một cuộc tấn công.”

4
Đừng làm cho tài sản của bạn trở nên hấp dẫn đối với những người đầu đồng.

người đàn ông trung niên cào trong sân
Shutterstock / lãng mạn 014

Các chuyên gia đã lưu ý rằng cá mập đầu đồng đã thể hiện khả năng đối phó ấn tượng với sự xâm phạm của con người vào lãnh thổ của chúng trong những năm gần đây. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giữ cho tài sản của mình không trở thành nơi lui tới phổ biến của các loài bò sát, thì tốt nhất bạn nên tiếp tục làm việc trên sân và giữ mọi thứ tổng thể gọn gàng.

McInerney nói: “Rắn thích trốn trong cỏ cao, bụi rậm, đống lá và các mảnh vụn khác như đống gỗ hoặc đá, vì vậy tốt nhất là tránh hoàn toàn những loại khu vực này. “Nếu không thể tránh khỏi, thì hãy đảm bảo rằng bạn bước cẩn thận và chậm rãi hoặc sử dụng công cụ để đến nơi bạn không thể nhìn thấy.”

Để nhận thêm lời khuyên về rắn được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Đừng cố giết hoặc bắt những kẻ đầu đồng.

Một con rắn đầu đồng cuộn tròn trên mặt đất
iStock / Faabi

Bất chấp danh tiếng đáng sợ của chúng, cá đầu đồng vẫn là một loài nhút nhát và không hung dữ về bản chất. Điều này có nghĩa là ngăn chặn mọi tai nạn hoặc chấn động, giữ khoảng cách với chúng là quá đủ để giữ an toàn cho bạn.

“Nếu bạn nhìn thấy một con rắn hổ mang, hãy để nó yên,” Dickens nói. “Đừng cố đẩy, bắt hoặc làm phiền chúng. Chúng rất nhanh và có thể tấn công mà không báo trước.”

Nếu bạn vẫn lo lắng về việc có quá nhiều người đi chơi, đừng cố gắng tự mình giải quyết vấn đề. Thay vào đó, Dickens đề nghị gọi một chuyên gia để di dời con vật theo cách an toàn cho cả con người và những con rắn có liên quan.