Nếu bạn giống như hầu hết người Mỹ, rất có thể bạn sẽ lăn ra khỏi giường và đi thẳng vào bếp để uống một tách cà phê nóng mỗi ngày. Nhưng các chuyên gia nói rằng có thể có một số lợi ích sức khỏe khi trì hoãn cảm giác bồn chồn vào buổi sáng cho đến khi bạn làm việc khác trước. Bằng cách trì hoãn ngụm đầu tiên để chuyển sang thói quen khác, bạn có thể tối ưu hóa lợi ích của cà phê. Đọc tiếp để tìm hiểu năm điều bạn nên làm trước khi uống tách cà phê đầu tiên vào buổi sáng.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Huyết áp cao? Nghiên cứu mới phát hiện uống 2 tách cà phê mỗi ngày làm tăng gấp đôi nguy cơ tử vong do bệnh tim.

1
Có một bữa ăn sáng bổ dưỡng

Đàn ông đang ăn sáng trên bàn.
kupicoo/iStock

Cơ thể của mỗi người là khác nhau, và nhiều người có thể uống cà phê khi bụng đói mà không phải chịu bất kỳ hậu quả nào. Tuy nhiên, như Thời báo New York cho thấy, một số người uống cà phê vào buổi sáng có nồng độ axit cao hơn trong dạ dày và thực quản, có thể gây trào ngược.

Nancy Mitchell, RN, một nhà văn đóng góp tại Assisted Living, nói rằng điều quan trọng là phải ăn sáng trước khi uống cà phê nếu bạn bị viêm ruột. Ông nói: “Các tình trạng viêm nhiễm như viêm dạ dày khiến niêm mạc ruột nhạy cảm với thực phẩm có tính axit. Cuộc sống tốt nhấtthêm rằng điều này có thể gây đầy hơi và khó chịu ở bụng.

James Walker, MD, cố vấn vật lý và y học lâm sàng cho Welzo, đồng ý. Ông nói: “Ăn một bữa sáng cân bằng trước khi uống cà phê cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu, ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ chức năng nhận thức và giúp ngăn ngừa sự khó chịu về tiêu hóa mà một số người có thể gặp phải khi bụng đói”.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Làm điều này khi bạn đi bộ làm giảm nguy cơ đau tim, ung thư và chứng mất trí nhớ, nghiên cứu mới cho biết.

2
Uống nước

Người Phụ Nữ Uống Nước Từ Ly
Prostock-studio / Shutterstock

Nhờ uống cà phê buổi sáng, chúng ta thường quên cung cấp nước theo những cách khác. Và trong khi cà phê và đồ uống chứa caffein khác làm đếm lượng chất lỏng của bạn, nước là cách tốt nhất để giữ cho mức độ hydrat hóa của bạn cao.

Walker nói: “Bắt đầu ngày mới với nước giúp bù nước cho cơ thể sau khi ngủ, khởi động quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng mất nước do tác dụng lợi tiểu của cà phê. Các chuyên gia của Mayo Clinic nói rằng nam giới nên uống 15,5 cốc nước mỗi ngày, trong khi phụ nữ cần 11,5 cốc nước mỗi ngày để hydrat hóa tối ưu.

3
Di chuyển cơ thể của bạn

cặp vợ chồng già tận hưởng một cuộc chạy bộ
iStock/PeopleImages

Caffeine từ lâu đã được cho là có liên quan đến việc nâng cao thành tích thể thao, nhưng các chuyên gia cho rằng tập thể dục trước đây Tách cà phê hàng ngày của bạn cũng có thể có một số lợi ích. “Tập thể dục trước khi uống cà phê có thể cải thiện lưu thông, tăng mức năng lượng, cải thiện tâm trạng và có khả năng tăng hiệu quả đốt cháy chất béo bằng cách sử dụng năng lượng dự trữ của cơ thể hiệu quả hơn”, Walker nói.

César Sauza, RDN, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký trên trang web Health Canal, cho biết thêm rằng tập thể dục trước khi uống cà phê có thể loại bỏ hoàn toàn nhu cầu uống cà phê. “Hoạt động thể chất buổi sáng làm tăng mức năng lượng và tập trung cho thời gian còn lại trong ngày, vì vậy đổi một tách cà phê để hoạt động thể chất có thể giúp giảm lượng caffein của bạn,” ông nói. Cuộc sống tốt nhất.

4
Đánh răng

màn trập

Đã có một cuộc tranh luận lâu dài về việc nên đánh răng trước hay sau khi uống cà phê, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng tốt hơn là nên đánh răng trước, sau đó đợi ít nhất 30 phút trước khi uống cà phê lần đầu.

Walker giải thích: “Nên đánh răng trước khi uống cà phê để loại bỏ mảng bám và vi khuẩn, giảm nguy cơ ố răng do cà phê. Ông nói thêm: “Đợi một thời gian ngắn sau khi đánh răng thì tác dụng bảo vệ của kem đánh răng mới phát huy tác dụng.

Để biết thêm tin tức về sức khỏe được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Xem xét các loại thuốc của bạn và các điều kiện cơ bản

Hình ảnh cắt của một phụ nữ trẻ dùng thuốc bổ sung
iStock

Nếu dùng bất kỳ loại thuốc nào vào buổi sáng, bạn nên thảo luận với bác sĩ xem liệu thuốc đó có thể tương tác với cà phê hoặc caffein hay không. Linda Khoshaba, NMD, FABNE, một bác sĩ được chứng nhận bởi hội đồng quản trị về Nội tiết liệu pháp tự nhiên và là người sáng lập Natural Endocrinologists (NES), cho biết điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại thuốc dùng để điều trị bệnh tuyến giáp hoặc bệnh tiểu đường. “Ví dụ, levothyroxine, một loại thuốc phổ biến cho bệnh suy giáp, nên uống khi bụng đói và sau đó chờ 30 phút đến một giờ trước khi ăn hoặc uống bất cứ thứ gì khác ngoài nước,” ông nói.

Tương tự như vậy, điều quan trọng là hỏi bác sĩ của bạn về việc caffein có thể ảnh hưởng như thế nào đến các khía cạnh khác trong thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn. Ví dụ: “nếu bạn bị tiểu đường hoặc một tình trạng khác ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, điều quan trọng là phải kiểm tra lượng đường của bạn vào buổi sáng. Caffeine có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và việc theo dõi có thể giúp kiểm soát mọi tác động tiềm ẩn”, Khoshaba giải thích.

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Khi nói đến các loại thuốc bạn dùng hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác về sức khỏe mà bạn có, hãy luôn hỏi ý kiến ​​trực tiếp của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.