Sau một tuần làm việc dài, thật công bằng khi bạn muốn có thời gian rảnh của bạn Tuy nhiên, một cuộc khảo sát do Arm & Hammer Clean and Simple thực hiện đã phát hiện ra rằng người Mỹ trung bình dành gần sáu giờ một tuần để dọn dẹp hoặc làm việc nhà. Đó là giá trị gần như cả ngày làm việc để cọ rửa và cọ rửa! Việc thuê những người dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp chắc chắn có thể cắt giảm thời gian đó, nhưng các chuyên gia cho biết bạn vẫn cần chuẩn bị cho các chuyến thăm của họ để duy trì hoạt động trơn tru. Hãy đọc tiếp để biết năm điều bạn luôn phải làm trước khi người dọn dẹp nhà cửa đến để bạn và công ty hài lòng với kết quả đạt được.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 6 điều bạn nên giữ khi có khách đến, các chuyên gia nói.

1
Dọn dẹp nhà cửa của bạn.

cô gái trong phòng chơi với đồ chơi, nuôi dạy con tồi tệ
màn trập

Nghe có vẻ phản trực giác, nhưng các chuyên gia đồng ý rằng điều quan trọng là bạn phải dọn dẹp nhà cửa trước khi người dọn dẹp nhà cửa đến, hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ nào mà bạn coi là công việc hàng ngày.

Angela Nâugiáo viên dọn dẹp và người dẫn chương trình Hỏi quản gia chương trình và podcast, giải thích rằng những “công việc hàng ngày” này bao gồm nhặt và cất đồ chơi, quần áo, khăn tắm, thư và sách. Việc xoay quần áo, gấp và cất chúng cũng rất quan trọng trừ khi bạn đã có thỏa thuận đặc biệt với công ty vệ sinh.

Điều này sẽ giúp những người dọn dẹp có thời gian thực hiện công việc thực sự của họ—giải quyết những việc nên có trong danh sách kiểm tra việc dọn dẹp hàng tuần và hai tuần một lần của bạn, Brown nói. Hầu hết các gói vệ sinh nhà tập trung vào các công việc làm sạch sâu như cọ rửa bồn rửa, bồn tắm và bồn cầu; bụi bặm; quét, hút bụi và lau nhà; và lau các bề mặt ở những khu vực thường xuyên chạm vào, anh ấy nói Cuộc sống tốt nhất.

2
Bảo vệ động vật của bạn và dọn dẹp sau chúng.

chó con Goldendoodle ở sân trước
mestrada182 / Shutterstock

Delah Gomasi, Giám đốc điều hành và giám đốc của MaidForYou, một công ty dọn dẹp nhà cửa lớn có trụ sở tại Sydney, Australia, cho biết điều tiếp theo bạn nên làm là bảo vệ thú cưng của mình—đặc biệt là những con chó lớn—trong sân hoặc khu vực an toàn khác. Nhưng đó không phải là cách duy nhất bạn có thể lịch sự với người dọn dẹp nhà cửa về thú cưng của mình.

Gomasi giải thích: “Là những người dọn dẹp chuyên nghiệp, chúng tôi thấy rằng khu vực gây khó khăn nhất cho chúng tôi là chất thải sinh học và động vật. “Việc dọn dẹp những thứ này không nằm trong phạm vi của chúng tôi, bởi vì những khách hàng như vậy rất ngạc nhiên khi họ trở về nhà vẫn thấy chất thải động vật ở chỗ cũ, không được dọn dẹp.”

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: Điều gì xảy ra khi bạn không giặt ga trải giường hàng tuần, các bác sĩ nói.

3
Giũ giường, chỉnh gối.

Giường bừa bộn.  Một chiếc gối trắng với chăn trên chiếc giường còn dang dở.  Khái niệm thư giãn sau buổi sáng.  Với ánh sáng cửa sổ.  Nhìn từ trên xuống.
iStock

Hầu hết thời gian, bạn nên lên kế hoạch dọn giường trước khi người dọn dẹp nhà cửa đến. Tuy nhiên, nếu bạn đã sắp xếp để một công ty vệ sinh nhà cửa giặt đồ hoặc thay khăn trải giường và muốn thay ga trải giường, Gomasi nói rằng bạn nên để khăn trải giường sạch sẽ được gấp lại trên giường trước khi họ đến.

“Bằng cách đó, chúng tôi không phải tìm kiếm những tấm vải sạch trong tủ quần áo bằng vải lanh,” anh ấy giải thích. “Điều này sẽ giúp người dọn dẹp hoặc quản gia của bạn dễ dàng hơn và cũng có nghĩa là những vật dụng này sẽ không bị thất lạc.”

4
Rửa bát đĩa của bạn.

Cặp đôi hạnh phúc cùng nhau nấu ăn
màn trập

Khi bạn tưởng tượng việc thuê một người dọn dẹp nhà cửa, bạn có thể hình dung ra sự tự do khỏi đống bát đĩa trong bồn rửa của mình. Brown nói rằng đây chắc chắn là một lựa chọn của nhiều công ty, nhưng nó không phải là tiêu chuẩn cho hầu hết các gói dịch vụ dọn dẹp.

Brown nói: “Đối với dịch vụ dọn dẹp nhà cửa của tôi và hầu hết những dịch vụ khác trong thị trường của tôi, việc rửa bát đĩa là một phần thưởng bổ sung. Cuộc Sống Tốt Nhất. “Mặc dù chúng tôi rất sẵn lòng làm sạch chúng, nhưng khách hàng không nên mong đợi chúng tôi làm sạch bát đĩa mà không tính thêm phí.”

Để nhận thêm lời khuyên về nhà được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Gửi danh sách trước nếu bạn có nhu cầu đặc biệt.

Hình ảnh một doanh nhân trẻ hấp dẫn đang ngồi làm việc trên máy tính xách tay của mình trong quán cà phê vào ban ngày
iStock

Có lẽ điều quan trọng nhất bạn cần làm trước khi người dọn dẹp nhà cửa đến là thông báo trước—cả về công việc bạn muốn hoàn thành và chi phí. Điều này sẽ giúp mọi người quản lý kỳ vọng của họ và đảm bảo rằng cả khách hàng và người dọn dẹp nhà cửa đều hài lòng với sự sắp xếp.

Brown đề nghị chia sẻ một danh sách kiểm tra bằng văn bản hoặc ký hiệu mở rộng vào ngày đặt trước của bạn trước khi dọn dẹp theo lịch trình. “Điều này giúp chúng tôi dễ dàng hoàn thành công việc mà bạn yêu cầu và điều đó có nghĩa là mong đợi của bạn được đáp ứng.”