Khi các vấn đề về sức khỏe tâm thần không còn bị kỳ thị, ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự hỗ trợ thông qua trị liệu. Họ cũng chịu trách nhiệm về sức khỏe tinh thần của chính mình bằng cách tạo ra các thói quen tự lực ở nhà để cải thiện sức khỏe tinh thần.

Đặc biệt, nhiều người sử dụng cách tự nói chuyện tích cực dưới hình thức khẳng định hàng ngày để giúp tạo ra các đường dẫn thần kinh cho các kiểu suy nghĩ tích cực hơn—và có rất nhiều bằng chứng chứng minh lợi ích của việc bắt đầu thực hành như vậy. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy khẳng định có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn bằng cách giúp giảm các thói quen tự hủy hoại bản thân.

“Các cam kết có thể là bất cứ điều gì từ mục tiêu và kết quả mong muốn đến sự đảm bảo tích cực,” carly danskymột huấn luyện viên cuộc sống và người sáng lập btrue&well, nói Cuộc sống tốt nhất. “Nói hoặc viết những lời khẳng định tích cực mỗi ngày có thể rất hiệu quả trong việc giúp chúng ta thay đổi lối suy nghĩ, từ đó thúc đẩy chúng ta hành động để làm và trở nên tốt hơn.”

Theo nghiên cứu hiện tại, hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao việc độc thoại tích cực với bản thân lại có tác dụng mạnh mẽ đến vậy.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 kiểu tính cách Myers-Briggs tự tin nhất.

1
Khẳng định thực sự có thể nâng cao lòng tự trọng của bạn.

Bà lão nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương.
RealPeopleGroup/iStock

Nhiều người thực hành khẳng định vì họ muốn cảm thấy hài lòng về bản thân. Nghiên cứu ủng hộ quan điểm cho rằng tự nói chuyện tích cực thực sự có thể nâng cao lòng tự trọng của bạn.

Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên tạp chí cho biết: “Lý thuyết tự khẳng định nói rằng mọi người được thúc đẩy để duy trì quan điểm tích cực về bản thân và các mối đe dọa đối với nhận thức về năng lực bản thân sẽ gặp phải sự phản kháng”. Khoa học thần kinh nhận thức và ảnh hưởng xã hội. Nghiên cứu cho biết: “Khi bị đe dọa, sự tự khẳng định có thể khôi phục năng lực bản thân bằng cách cho phép các cá nhân phản ánh về các nguồn giá trị bản thân, chẳng hạn như các giá trị cốt lõi”.

Các nghiên cứu cho thấy cảm thấy hài lòng về bản thân không chỉ về mặt tinh thần—nó còn có tác dụng sinh lý. Sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ (MRI), các nhà nghiên cứu có thể theo dõi cảm giác nâng cao lòng tự trọng ảnh hưởng đến não bộ như thế nào. Họ quan sát thấy rằng những người tham gia được xác thực (so với những người không) cho thấy hoạt động gia tăng trong các khu vực chính của hệ thống xử lý và tự đánh giá của não bộ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Các cung hoàng đạo tích cực nhất, theo các nhà chiêm tinh.

2
Chúng giúp tái khẳng định giá trị của bạn.

Nhóm người đa sắc tộc nâng ly ngồi bên bàn ăn tối tuyệt đẹp mừng Giáng sinh cùng bạn bè và gia đình, sao chép không gian
màn trập

Một nghiên cứu riêng năm 2018 được công bố trên cùng một tạp chí cho thấy việc khẳng định cũng có thể giúp bạn khẳng định lại các giá trị cốt lõi của mình, từ đó có thể khiến bạn ít có khả năng tham gia vào các hành động tự hủy hoại bản thân.

Các nhà nghiên cứu viết: “Chỉ cần suy ngẫm về các giá trị cá nhân quan trọng cũng có thể xác nhận tính toàn vẹn của khái niệm bản thân và làm giảm động cơ phòng thủ”. “Nhiều thí nghiệm đã phát hiện ra rằng suy nghĩ và viết về các giá trị cốt lõi làm giảm khả năng phòng thủ trước các mối đe dọa của bản thân.”

3
Khẳng định có thể cải thiện sức khỏe của bạn.

Người phụ nữ thể thao đứng ngoài nắng để khỏe mạnh
Sáng tạo NDAB / Shutterstock

Một lợi ích khác đã được chứng minh rõ ràng của việc độc thoại tích cực là nó có thể cải thiện sức khỏe của bạn. Đó là bởi vì những lời khẳng định có thể giúp bạn giữ cho các mục tiêu sức khỏe của mình rõ ràng, thúc đẩy bạn gắn bó với chúng và giảm khả năng tự hủy hoại bản thân.

Một nghiên cứu năm 2016 do Viện Y tế Quốc gia (NIH) thực hiện cho thấy những người tham gia nghiên cứu nhận được tin nhắn xác nhận và thực hành tự khẳng định trong khi cố gắng bỏ hút thuốc có nhiều khả năng bỏ thuốc hơn những người không làm.

Các tác giả của nghiên cứu viết: “Việc bỏ hút thuốc là một thách thức và rất dễ tái nghiện. Những người hút thuốc có thể cảm thấy bị đe dọa bởi sự cám dỗ hút thuốc nếu họ cảm thấy không thể đối mặt với thử thách bỏ thuốc”. Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng “Sự tự khẳng định—hoặc tập trung vào điểm mạnh và giá trị—có thể bù đắp cho sự tự đe dọa bản thân và thúc đẩy các hành vi lành mạnh hơn.”

Cuối cùng, nghiên cứu đã xác định rằng “Những người hút thuốc tự khẳng định mình có thể cai thuốc thành công hơn, vì sự cám dỗ có thể được coi là ít đe dọa đến sự tự tin hoặc khả năng kiểm soát của bản thân.” Nói cách khác, sự cám dỗ vẫn còn, nhưng những người thực hành lời khấn ít có khả năng nhượng bộ hoặc thấy nó không ổn định.

Để biết thêm tin tức về sức khỏe được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Họ có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

cặp đôi trưởng thành đi dạo cùng nhau
màn trập

Nếu bạn cảm thấy bình tĩnh hơn sau khi thực hành lời thề của mình, các nghiên cứu cho thấy bạn không tưởng tượng ra điều đó. Theo một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí Plos ONEmột cơ quan nghiên cứu mới nổi gợi ý rằng sự khẳng định bản thân có thể là một “phương pháp quản lý căng thẳng hiệu quả”.

Nghiên cứu lưu ý rằng vì mục tiêu của sự tự khẳng định là để bảo vệ hình ảnh của một người, “sự tự khẳng định có thể làm giảm các mối đe dọa đối với bản thân trong nhiều lĩnh vực, với một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng sự tự khẳng định có thể làm giảm các phản ứng căng thẳng đối với các yếu tố gây căng thẳng trong phòng thí nghiệm và yếu tố gây căng thẳng học tập tự nhiên.”

Các tác giả nghiên cứu lưu ý rằng điều này có thể đặc biệt hữu ích khi bạn cần giữ bình tĩnh và thực hiện dưới áp lực. “Nói chung, nghiên cứu này cho thấy rằng nếu sự tự khẳng định có thể làm giảm căng thẳng, thì nó cũng có thể thúc đẩy hiệu suất giải quyết vấn đề trong điều kiện căng thẳng cao”, nghiên cứu cho biết.

Đây là cách để bắt đầu.

phụ nữ thực hiện lời thề yoga
màn trập

Một lời khẳng định hàng ngày sẽ không chữa khỏi mọi thứ khiến bạn khó chịu, nhưng nó có thể thay đổi quan điểm của bạn về những khó khăn mà bạn gặp phải và giúp củng cố sức mạnh của bạn để vượt qua chúng.

Chìa khóa để bắt đầu thói quen khẳng định hàng ngày là trước tiên hãy xác định những kiểu suy nghĩ tiêu cực đang cản trở bạn. Sau đó, đưa ra một vài tuyên bố ngắn thách thức suy nghĩ tiêu cực đó bằng một giải pháp thay thế tích cực hơn.

Những lời khẳng định thành công sẽ có cơ sở trong cuộc sống thực của bạn, đồng thời mang lại cảm giác khích lệ hoặc đầy tham vọng. Nói chuyện với Các bài viết washington năm ngoái, Natalie dattiloTiến sĩ, nhà tâm lý học lâm sàng của Bệnh viện Brigham and Women’s ở Boston, mô tả điều có vẻ như là một lời khẳng định hữu ích: “Điều đó không có vẻ gì là giả dối, và nó đưa bạn đến với điều bạn muốn làm, cách bạn sẽ làm điều đó. muốn trở thành và bạn cảm thấy thế nào,” anh nói.

Theo thời gian và với đủ sự lặp lại, bạn có thể thấy rằng cách nhìn tích cực của mình trở thành bản chất thứ hai. Tuy nhiên, nếu thay vào đó, bạn thấy rằng cam kết không thành công, không có gì xấu hổ khi yêu cầu giúp đỡ. Nói chuyện với chuyên gia sức khỏe tâm thần để tìm hiểu thêm về cách kiểm soát sức khỏe của bạn bằng các công cụ khác.

Best Life cung cấp thông tin mới nhất từ ​​các chuyên gia hàng đầu, các cơ quan nghiên cứu và y tế mới, nhưng nội dung của chúng tôi không nhằm mục đích thay thế cho hướng dẫn chuyên môn. Khi nói đến các loại thuốc bạn đang dùng hoặc bất kỳ câu hỏi nào khác về sức khỏe mà bạn có, hãy luôn hỏi ý kiến ​​trực tiếp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.