Các đề xuất sản phẩm trong bài đăng này là các đề xuất của tác giả và/hoặc các chuyên gia được phỏng vấn và không chứa các liên kết liên kết. Ý nghĩa: Nếu bạn sử dụng liên kết này để mua thứ gì đó, chúng tôi sẽ không nhận được hoa hồng.

Mùa hè sắp đến gần, và đối với nhiều người trong chúng ta, điều đó có nghĩa là dép xăng đan đã quay trở lại—được phép làm móng chân. Và trong khi không thiếu các lựa chọn hở mũi cho phong cách mùa hè, các chuyên gia cho rằng những người trên 60 tuổi nên cẩn thận khi mua dép.

Margaret Trevillion, ThS, bác sĩ chuyên khoa chân tại Vương quốc Anh với Walk This Way Podiatry, nhấn mạnh rằng khi nói đến giày của bạn, điều quan trọng là phải ưu tiên sự thoải mái, hỗ trợ và an toàn khi bạn già đi. Ông lưu ý rằng mặc dù sở thích cá nhân về giày dép có thể khác nhau, nhưng có một số loại dép mà các bác sĩ và nhà tạo mẫu thường khuyên nên tránh sau 60 tuổi. Theo các chuyên gia, hãy đọc để biết loại dép nào đi kèm với rủi ro lớn hơn phần thưởng.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 8 thương hiệu bán lẻ bán giày chạy bộ chất lượng tốt nhất.

1
dép cao gót

Chân dung người phụ nữ khá trưởng thành ngồi thư giãn và hạnh phúc trong ngày nắng trên bức tường đá vôi, biệt lập với bầu trời trong xanh làm nền và không gian sao chép.
màn trập

Trevillion nói: Nếu có một loại dép mà bạn có thể muốn loại bỏ khỏi dòng sản phẩm của mình, thì đó là giày cao gót.

Điều này là do giày cao gót có thể gây áp lực quá mức lên bàn chân, dẫn đến cảm giác khó chịu, tư thế xấu và tăng nguy cơ té ngã. Trevillion cho biết thêm rằng chúng cũng có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng chân hiện có như viêm khớp, sưng ngón chân cái, chai chân, vết chai, phồng rộp, v.v.

Chuyên gia cho biết: “Với những yếu tố này, những người trên 60 tuổi thường nên ưu tiên sự thoải mái, an toàn và sức khỏe của bàn chân bằng cách chọn giày có gót thấp hoặc đế bằng mang lại sự ổn định, hỗ trợ và đệm tốt hơn”. Cuộc sống tốt nhất.

Margaret Manningngười sáng lập blog Sixty and Me, trước đây đã khuyến nghị giày nêm là một lựa chọn “đẹp và chắc chắn” cho phụ nữ trên 60 tuổi.

Manning giải thích: “Bạn có thể mặc nó với váy, áo dài, quần dài, quần jean… bất cứ thứ gì bạn muốn. “Những đôi giày nêm màu sáng, như màu kem hoặc màu da, mang lại cho bạn hiệu ứng đẹp mắt, chúng kéo dài đôi chân.”

ĐỌC TIẾP THEO: Thích đi chân trần trong nhà? Bác sĩ chuyên khoa chân này nói rằng bạn nên dừng lại ngay bây giờ.

2
Dép xỏ ngón và dép xỏ ngón

che chân phụ nữ trong dép
Hành trình / Shutterstock

Trevillion cho biết dép xỏ ngón và dép xỏ ngón thường cung cấp hỗ trợ vòm tối thiểu và bảo vệ ít cho bàn chân — đó là lý do tại sao anh ấy không khuyên dùng hầu hết các đôi nếu bạn ở độ tuổi 60.

Ông giải thích: “Nó có thể gây đau chân, phồng rộp và tăng nguy cơ vấp ngã do chúng không ổn định. “Dây đai mỏng giữa các ngón chân có thể gây ma sát, kích ứng và có thể làm biến dạng ngón chân.”

Ngoài ra, Trevillion lưu ý rằng nhiều người bị mỏi chân không cần thiết khi đi dép xỏ ngón vì bàn chân và ngón chân của bạn phải làm việc nhiều hơn để giữ giày đúng vị trí.

Để bảo vệ đôi chân của bạn trong mùa hè, tốt nhất bạn nên tìm những đôi xăng đan có dây đai chắc chắn, đế rộng hỗ trợ và nếu có thể thì nên dùng loại lót bằng mút hoạt tính. “Những tính năng này có thể giúp giảm tác động lên khớp,” Gregory AlvarezDPM, bác sĩ chuyên khoa chân tại Trung tâm Mắt cá chân & Bàn chân Hoa Kỳ, trước đây đã giải thích với Cuộc sống tốt nhất.

Để trông sành điệu, Elizabeth Kosichnhà tạo mẫu hình ảnh được chứng nhận và người sáng lập Elizabeth Kosich Styling, cho biết dép da là “cổ điển, thanh lịch và linh hoạt”, trong khi những đôi kim loại “hoàn hảo với màu trắng mùa hè vào những đêm hè.”

3
Dép có đệm hoặc hỗ trợ vòm tối thiểu

Một đôi dép của phụ nữ trên nền gỗ trắng.
D_Zheleva/Shutterstock

Trevillion cũng cảnh báo chống lại bất kỳ loại xăng đan nào (bao gồm cả dép xỏ ngón) thiếu hỗ trợ vòm đầy đủ và có đế mỏng.

“[They] không cung cấp khả năng hấp thụ sốc đầy đủ, có thể gây đau chân và khó chịu, đặc biệt đối với những người có bàn chân lão hóa nhạy cảm và thiếu lớp mỡ,” ông nói. Cuộc Sống Tốt Nhất.

Tệ hơn nữa, vòm bàn chân tự nhiên có xu hướng phẳng hoặc yếu đi khi chúng ta già đi. Những đôi dép không có hỗ trợ vòm thích hợp có thể làm trầm trọng thêm vấn đề bằng cách gây căng thẳng cho bàn chân, cuối cùng dẫn đến các vấn đề như viêm cân gan chân, đau vòm và lật ngửa quá mức.

Như một sự thay thế dễ dàng, hãy xem xét Birkenstocks. Theo River Podiatry, loại dép phổ biến này “được thiết kế với đế có đường viền để tăng thêm sự thoải mái và có đế cong làm bằng nút chai và cao su để tạo độ bền và ổn định.”

Để nhận thêm lời khuyên về phong cách và sức khỏe được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Dép tông

Giày nữ (dép da màu vàng thắt nơ).  Quần áo thời trang, bộ sưu tập xuân hè.  Khái niệm mua sắm.  Nằm phẳng, nhìn từ trên cao
màn trập

Mặc dù dễ mang, nhưng những đôi xăng đan này, còn được gọi là dép trượt hoặc dép trượt, có thể gây ra các vấn đề về dáng đi và sự cân bằng của bạn.

Trevillion nói: “Dép xỏ ngón không có dây đai hoặc hỗ trợ mắt cá chân có thể làm tăng nguy cơ mất ổn định và té ngã hoặc vấp ngã. “Chúng cũng có thể góp phần làm mỏi chân do thiếu sự hỗ trợ thích hợp.”

Một lựa chọn an toàn hơn, thân thiện với chân là espadrilles, “đôi giày thoải mái và linh hoạt cho các bữa tiệc ở sân sau và BBQ”, những người huấn luyện kiểu dáng nhỏ nhắn Angela Fosterthông báo trước Cuộc sống tốt nhất. “Thêm vào đó, chúng trông tuyệt vời với mọi thứ, từ quần short đến váy maxi cho đến quần mùa hè.”