Không có cảm giác nào khó chịu bằng việc nhìn thấy nước đọng lại trong bồn rửa của bạn. Thật không may, đó là vấn đề mà tất cả chúng ta đều gặp phải lúc này hay lúc khác—và đôi khi việc tự xử lý còn dễ hơn là gọi thợ sửa ống nước. Bồn rửa chén cải thiện nhà cửa có thể được thực hiện mà không cần sự trợ giúp của chuyên gia, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên thử bất kỳ mẹo làm sạch cống nào có sẵn trên mạng. Điều quan trọng là nhận lời khuyên của bạn từ những người biết họ đang làm gì, vì vậy chúng tôi đã nói chuyện với thợ sửa ống nước và các chuyên gia khác để được hướng dẫn tốt nhất. Đọc tiếp để tìm hiểu bốn cách dễ dàng thông tắc bồn rửa bát và bốn cách bạn có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 5 điều bạn không bao giờ nên đặt xuống thùng rác của mình

1
Sử dụng một pít tông.

Một người đeo găng tay bảo hộ màu cam thông bồn rửa bị tắc bằng pít-tông hoặc bơm cao su.  Cận cảnh, tập trung chọn lọc.
iStock

Khi bồn rửa của bạn không thoát nước, đừng bỏ qua sức mạnh của pít tông trung bình của bạn.

“Công cụ này có thể rất hiệu quả trong việc loại bỏ tắc nghẽn vật lý,” Moe Soloffcác chuyên gia nhà bếp tại Fabuwood Cabinets, nói Cuộc sống tốt nhất.

BẰNG Quintin Manganothợ ống nước làm việc với Coastal Home Services, giải thích thêm, sử dụng pít-tông giúp tạo ra lực hút mạnh trên cống.

Ông nói: “Sức hút và áp suất có thể loại bỏ tắc nghẽn và cho phép nước chảy tự do.

2
Nhưng đừng lạm dụng nó.

cắt hình ảnh thợ sửa ống nước sử dụng pít tông và làm sạch bồn rửa trong nhà bếp
iStock

Tuy nhiên, công cụ đơn giản này cũng có thể gây ra một số hư hỏng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Bạn nên tránh hoàn thànhTheo Soloff, hãy sử dụng pít-tông khi bạn đang cố gắng thông tắc bồn rửa của mình.

Ông giải thích: “Khi được sử dụng quá mạnh, nó có thể gây áp lực lên đường ống và có khả năng khiến nó bị vỡ.

Daniel Johnsonthợ sửa ống nước bậc thầy và tổng giám đốc tại Dial One Johnson Plumbing, Cooling, & Heating, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thông cống của bạn dịu dàng nếu đây là phương pháp bạn chọn.

Johnson nói: “Bộ gõ nhẹ nhàng từ hành động lao xuống có thể tạo ra chuyển động trong guốc mà đôi khi cho phép lực nước di chuyển nó xuống dòng. “Hãy nhẹ nhàng! Hệ thống ống nước mạnh có thể gây rò rỉ.”

3
Tạo hỗn hợp giấm và baking soda.

Không lãng phí và sạch hơn sinh thái - vật liệu trên nền gỗ, không gian sao chép
iStock

Bạn có thể đã có tất cả các vật liệu cần thiết để hồi sinh bồn rửa chén của mình. Theo Soloff, bạn có thể kết hợp giấm và muối nở với nhau để thông cống bị tắc.

Ông nói: “Hỗn hợp này tận dụng phản ứng hóa học để hòa tan một số chất gây tắc nghẽn.

Mangano khuyên bạn nên trộn baking soda và giấm theo tỷ lệ bằng nhau cho phương pháp này.

“Sau khi bạn đổ nó xuống cống, hãy để yên một lúc rồi xả bằng nước nóng,” anh nói thêm.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 món đồ bạn không bao giờ nên để trong tủ đựng thức ăn của mình, theo các chuyên gia.

4
Nhưng đừng dựa vào chất tẩy rửa hóa học.

Đôi tay đeo găng tay cao su màu vàng đổ chất tẩy rửa đường ống thoát nước xuống cống thoát nước của bồn rửa bát.  Công việc làm sạch nhà bếp và cống rãnh
iStock

Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần mua hóa chất thông cống từ cửa hàng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn là pha chế tại nhà. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm lớn, theo Soloff.

Ông cảnh báo: “Chất tẩy rửa cống bằng hóa chất có thể là một cách khắc phục nhanh chóng hấp dẫn, nhưng chúng thường làm hỏng đường ống theo thời gian.

Soloff cho biết những sai lầm như thế này có thể biến thành những sửa chữa tốn kém cho chủ nhà theo thời gian—điều mà ông đã tận mắt chứng kiến.

Ông nói: “Ví dụ, một khách hàng đã nhiều lần sử dụng chất tẩy rửa cống bằng hóa chất để thông những chỗ tắc nghẽn nhỏ mà không biết về những hư hỏng ngày càng tăng đang xảy ra với đường ống của họ. “Cuối cùng nó dẫn đến việc thay thế đường ống tốn kém.”

5
Sử dụng một con rắn ống.

Các vấn đề về hệ thống ống nước, công việc trong lĩnh vực vệ sinh và khái niệm về một nhà thầu siêng năng với thợ sửa ống nước đang sửa chữa cống bằng thợ sửa ống nước rắn (một cuộn dây thép xoắn qua đường ống để thu gom chất bẩn) trong bồn rửa khu dân cư
iStock

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp cho bồn rửa tại cửa hàng, thay vào đó hãy chọn vòi, Mangano khuyên. Tìm kiếm nhanh trên Google cho thấy bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng với giá dưới 15 đô la tại các cửa hàng trên toàn quốc như Walmart, Home Depot, Lowe’s và Ace Hardware.

Mangano chia sẻ: “Một con rắn ống hoặc máy khoan ống thoát nước là một công cụ linh hoạt có thể được đưa vào cống để phá vỡ hoặc lấy vật gây tắc nghẽn.

6
Nhưng thay vào đó, đừng cố sử dụng móc treo dây.

Dây treo 2.
iStock

Không giống như dung dịch thông cống, bạn không nên thử làm phiên bản rắn ống tự chế—đặc biệt nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng móc treo dây. Theo Mangano, sai lầm phổ biến này có thể gây ra nhiều vấn đề hơn cho bồn rửa của bạn.

Ông cảnh báo: “Cố gắng mở cống bằng móc treo dây có thể làm trầy xước hoặc làm hỏng bên trong đường ống.

Để nhận thêm lời khuyên về nhà được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

7
Đổ nước nóng xuống cống.

Bàn tay của người phụ nữ trên tay cầm vòi Chrome đang bật nước
iStock

Một trong những phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thử để thông tắc bồn rửa sẽ không tốn nhiều chi phí của bạn. Trên thực tế, tất cả những gì bạn cần là nước từ bồn rửa của chính mình, theo Dave Manger, chuyên gia sửa chữa thiết bị và chủ sở hữu của Carrier Appliance Repair. Anh ấy khuyên nên đổ một “lượng vừa đủ” nước nóng xuống cống—có lẽ trị giá khoảng nửa gallon.

Bringer giải thích: “Điều này làm hòa tan dầu, xà phòng, tóc và các mảnh vụn tích tụ trong đường ống của bạn và giải phóng chúng gần như ngay lập tức”.

số 8
Nhưng đừng chỉ để nước chảy.

Nước tinh khiết chảy ra từ vòi trong bếp.  Khái niệm máy lọc nước
iStock

Mặt khác, đừng cố vứt bỏ hơn nửa ga-lông chỉ bằng cách để nguyên nước và mong đợi vẫn thấy kết quả tốt.

Bringer nói: “Bạn có thể nghĩ rằng việc đổ đầy nước vào bồn rửa sẽ đẩy bất cứ thứ gì đang chặn bồn rửa của bạn ra ngoài—thật không may, điều đó sẽ không xảy ra”. “Điều đó sẽ chỉ dẫn đến sự hỗn loạn lớn hơn và tăng hóa đơn tiền nước của bạn.”

Jay Sandersnhà thầu chuyên gia và chủ sở hữu của công ty cải tạo nhà Castle Dream Basement Waterproofing, cũng cảnh báo rằng mặc dù nước nóng có thể hữu ích, sôi nước có thể không phải là sự lựa chọn đúng đắn.

“Đây là một phương pháp mà nhiều người sử dụng, nhưng nó không phải là một phương pháp mà tôi luôn khuyên dùng,” ông nói. “Nước sôi có thể làm tăng nguy cơ hư hỏng hệ thống ống nước của bạn và có thể gây bỏng nặng nếu không được sử dụng đúng cách.”