Tiếp viên hàng không luôn sẵn sàng giúp đỡ, nhưng họ không phải là người phục vụ trên chuyến bay riêng của bạn. Một phòng tiếp viên hàng không cho Mặt trời đưa ra một số gợi ý cho hành khách ghi nhớ để giúp họ tránh bị dán nhãn là những người bay phiền phức.

“Bạn không cần phải thô lỗ”, tiếp viên hàng không ẩn danh, tác giả bài đăng, nói thêm rằng làm như vậy có thể mang lại cho bạn “dịch vụ tồi tệ hơn”. Dưới đây là những hành vi và hành động cần tránh trong chuyến đi của bạn, đặc biệt là khi cố gắng thu hút sự chú ý của tiếp viên hàng không.

KHÔNG chạm vào tiếp viên hàng không

Chạm vào tiếp viên hàng không là “điều bạn không nên làm”, theo thuộc về Mặt trời các nguồn tin, những người cho biết họ đã bị “đẩy, chọc và thậm chí bị chèn ép” trong khi cố gắng thực hiện công việc của mình.

Tiếp viên hàng không nhấn mạnh rằng có nhiều cách khác để thu hút sự chú ý của tiếp viên hàng không mà không vượt qua ranh giới cá nhân như vậy. “Một cái vỗ vai nhẹ nhàng là điều chúng tôi nhận được nhiều nhất,” họ nói thêm. “Nhưng chỉ trong những trường hợp rất hiếm.”

Không cần phải hét lên hoặc hành động có quyền

Trừ khi đó là trường hợp thực sự khẩn cấp, đừng lớn tiếng trên chuyến bay, đặc biệt nếu đó chỉ là để rót thêm đồ uống cho bạn. “Điều đó rất thô lỗ và khó chịu”, tiếp viên hàng không nhấn mạnh.

Mặc dù tiếng huýt sáo, nhấp chuột, hôn và các dấu hiệu bằng giọng nói khác cũng không phù hợp, nhưng nó khiến một số hành khách nghi ngờ vì những hành động này có thể dựa trên các yếu tố văn hóa hơn là sự thô lỗ.

“Hầu hết chúng tôi hiểu rằng các nền văn hóa khác nhau có thể chấp nhận những điều khác nhau và chúng tôi không nên cảm thấy bị xúc phạm”, nguồn tin giải thích. “Không phải ai cũng nói được tiếng Anh và họ đều có cách liên lạc riêng với tiếp viên hàng không.”

Họ nói thêm rằng miễn là phương pháp thu hút sự chú ý của ai đó có vẻ hợp lý, thì “chúng tôi rất vui được giúp bạn”. Bất kỳ lời nói hoặc hành động hạ thấp rõ ràng là hoàn toàn không cần thiết.

Sử dụng nút gọi là điều khó chịu nhất

Chắc chắn, nó ở đó để hành khách sử dụng để thu hút sự chú ý của tiếp viên hàng không mà không cần phải rời khỏi chỗ ngồi của họ, nhưng đó là khía cạnh làm việc trên máy bay mà nhân viên trên máy bay “ghét” theo tác giả.

Họ giải thích: “Chúng tôi được dạy phải tuân theo phương châm ‘coke hay đột quỵ’ mỗi khi nghe thấy tiếng chuông. “Điều đó có nghĩa là mỗi khi ai đó nhấn nút, đó có thể là để lấy đồ uống hoặc có thể dễ dàng là một trường hợp cấp cứu y tế.”

Tiếp viên hàng không khuyên chỉ sử dụng nút gọi cho những việc rất quan trọng vì “chúng tôi thường làm việc quan trọng ở nơi khác trên máy bay.”

Nếu tiếp viên hàng không của bạn không được nhìn thấy ngay ở lối đi, tác giả khuyên bạn nên đứng dậy và tìm ai đó giúp bạn.

“Hãy xem chúng tôi đang làm gì, một trong số chúng tôi sẽ ở trong bếp, mang theo tất cả đồ ăn, thức uống và gần như bất cứ thứ gì bạn có thể yêu cầu,” họ nói thêm. “Cho nên, ngươi duỗi thẳng chân tới hỏi cũng không có hại gì.”

Các tiếp viên hàng không nhấn mạnh rằng đó là cách tốt nhất để tránh bất kỳ sự hoảng loạn không cần thiết nào khiến họ phản ứng “như thể ai đó có thể lên cơn đau tim khi tất cả những gì họ cần là một cốc bia.”

Và mặc dù việc giữ bọn trẻ bận rộn trên một chuyến bay dài có thể là một thách thức, nhưng nút gọi không phải là một món đồ chơi tương tác. Các tiếp viên hàng không có những lời khuyên để giúp những gia đình có thể có những đứa trẻ hạnh phúc.

Họ giải thích: “Chúng tôi có tùy chọn tắt chuông cuộc gọi của họ để họ có thể nhấn mà không làm phiền chúng tôi và dịch vụ của chúng tôi. “Còn rất nhiều chuông gọi khác trên máy bay nếu bạn cần chúng tôi gọi ngay”.

Để luôn ủng hộ tiếp viên hàng không của bạn—và bạn biết đấy, hãy là một người biết quan tâm—hãy giữ tay trong người, thu hút sự chú ý của họ một cách lịch sự và bỏ qua nút gọi cho bất kỳ điều gì khác ngoài trường hợp khẩn cấp thực sự.