Thời gian chờ đợi, từ xếp hàng nhận hành lý đến xếp hàng tại khu vực an ninh sân bay, là một trong những phần căng thẳng nhất của chuyến bay (hoặc chỉ khi bạn thực hiện chuyến bay hoặc nối chuyến). Nhưng các cơ quan chính phủ đang tìm kiếm nhiều cách hơn để tăng tốc mọi thứ để hành khách không bị mắc kẹt trong các tuyến đường quanh co vô tận.

Năm 2008, các Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã ra mắt Nhập cảnh Toàn cầu, cho phép những hành khách đã được chấp thuận nhập cảnh “bỏ qua tuyến kiểm tra CBP truyền thống”. Vào năm 2013, Cục Quản lý An ninh Giao thông vận tải (TSA) đã bắt đầu chương trình PreCheck, chương trình này sẽ đạt 10 triệu thành viên vào năm 2020 và cho phép các thành viên tránh “loại bỏ giày, máy tính xách tay, chất lỏng 3-1-1, thắt lưng hoặc áo khoác nhẹ tại các điểm kiểm tra an ninh.” Và TSA cũng bắt đầu mở rộng việc triển khai nhận dạng khuôn mặt sinh trắc học, vốn đã gây tranh cãi phần nào, để tăng tốc các tuyến an ninh vào đầu năm nay.

Sau khi ra mắt vào năm 2021, Reserve, công cụ đặt trước đường dây bảo mật do công ty bảo mật sinh trắc học Clear cung cấp, đã chính thức có mặt tại 19 sân bay trên toàn thế giới. Với mùa hè là một trong những thời điểm phổ biến nhất để đi du lịch, ngày càng có nhiều sân bay ở Hoa Kỳ triển khai Dự trữ để tối ưu hóa thời gian chờ đợi tại các điểm kiểm tra an ninh.

Tính năng đặt trước cho phép hành khách đặt trước vị trí của họ trong hàng an ninh sớm hơn và được coi là một lựa chọn khả thi hơn cho chương trình Clear Plus, có giá 189 đô la một năm. Dự trữ là miễn phí.

“Giờ đây, khách du lịch có thể tiết kiệm nhiều thời gian hơn nữa bằng cách đặt chỗ của họ một cách liền mạch trong đường dây bảo mật,” Kasra MoshkaniPhó chủ tịch điều hành của CLEAR Operations, cho biết trong một tuyên bố với Du lịch + Giải trí.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 9 mẹo du lịch bí mật mà các tiếp viên hàng không luôn sử dụng.

Sân bay Quốc tế Orlando là sân bay đầu tiên cung cấp Dự trữ. Giờ đây, khách du lịch có thể tận dụng các làn đường chỉ dành cho đặt chỗ tại Sân bay Quốc tế Los Angeles, Sân bay Quốc tế Minneapolis–Saint Paul, Sân bay Quốc tế John F. Kennedy, Sân bay Quốc tế Newark Liberty, Sân bay Quốc tế Phoenix Sky Harbor, Sân bay Quốc tế Denver và Sân bay Quốc tế Seattle -Tacoma Sân bay, mỗi Du lịch + Giải trí. Một số sân bay quốc tế cũng phục vụ các chuyến tàu Dự trữ, bao gồm Sân bay Amsterdam Schiphol, Sân bay Quốc tế Vancouver và Sân bay Berlin (Tuyến BER).

Vì vậy, làm thế nào để Dự trữ hoạt động? Du khách có thể đặt trước vị trí của mình bằng cách truy cập trang web Đặt chỗ và chọn sân bay khởi hành. Mẫu đặt chỗ sẽ yêu cầu bạn cung cấp điểm đến, hãng hàng không, số hiệu chuyến bay, số người tham gia bữa tiệc và thông tin hành khách. Đặt chỗ có sẵn trong gia số cửa sổ 20 phút. Ví dụ: nếu bạn có chuyến bay vào buổi sáng muộn, bạn có thể đặt chỗ trong hàng đợi từ 9:00 sáng đến 9:20 sáng. Sau khi đặt chỗ, bạn sẽ nhận được mã QR có thông tin đặt chỗ mà bạn sẽ cần xuất trình cho Nhân viên vận chuyển Đại lý Quản lý An ninh (TSA) .

Điều quan trọng cần lưu ý là lối đi Dự trữ tuân theo các quy trình an toàn tiêu chuẩn, vì vậy vẫn cần phải tháo giày, thắt lưng và mũ. Các quy tắc tương tự áp dụng cho điện tử và chất lỏng. Ngoài ra, bạn vẫn cần xuất trình thẻ lên máy bay và giấy tờ tùy thân cho nhân viên TSA.

Lorong Simpanan là một trong một số công nghệ và chiến lược mới đang được sân bay thử nghiệm để giảm bớt căng thẳng khi đi qua các trạm kiểm soát an ninh sân bay.