Là một nhà chiêm tinh chuyên nghiệp, tôi luôn thấy lời phàn nàn này từ mọi người—họ không nắm bắt được lá số tử vi của mình và cảm thấy như mình chọn sai cung hoàng đạo.

Tin tốt là không có gì lạ khi cảm thấy như vậy và có nhiều lý do khiến bạn có thể không đồng cảm với cung hoàng đạo của mình. Trước mắt, tôi đã tập hợp những ví dụ phổ biến nhất mà tôi từng thấy khi làm việc với khách hàng và giải thích cách bạn có thể tìm hiểu thêm về chiêm tinh học bên ngoài cung mặt trời truyền thống của mình.

Trước khi bắt đầu, tôi khuyên bạn nên sử dụng công cụ tính biểu đồ sinh miễn phí để có cái nhìn tổng quan về tất cả các vị trí của các hành tinh vào ngày bạn sinh. Sau đó, đọc tất cả lời khuyên của tôi.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Theo các chuyên gia, viên đá khai sinh của bạn nói gì về tính cách của bạn.

Lauren Ash là một nhà chiêm tinh chuyên nghiệp, chuyên gia văn hóa và nhà văn có trụ sở tại St. Louis. Anh ấy là người đóng góp thường xuyên cho Best Life, StyleCaster, Mane Addicts, NYLON, và Reader’s Digest, trong số những người khác. Theo Lauren Twitter và Instagram hoặc đăng ký blog của anh ấy để xem tử vi hàng tháng.

Tại sao bạn cảm thấy như bạn là cung hoàng đạo sai

1. Bạn sinh ra trên đỉnh của cung hoàng đạo.

người phụ nữ với kính thiên văn vào ban đêm
iStock/m-gucci

Nếu bạn được sinh ra trong vòng vài ngày kể từ khi Mặt trời di chuyển từ cung hoàng đạo này sang cung hoàng đạo khác, điều đó có nghĩa là bạn được sinh ra ở gần giao điểm của hai cung hoàng đạo (từ ngày 19 đến ngày 21 hàng tháng).

Vì các mùa và ngày của các cung hoàng đạo thay đổi một chút từ năm này sang năm khác, nên bạn có thể có dấu hiệu mặt trời hoàn toàn sai. Cách duy nhất để tìm hiểu là lấy một bản sao biểu đồ ngày sinh của bạn để xem mặt trời thực sự ở cung nào trong năm bạn sinh ra.

Cũng cần chỉ ra rằng bất kể bạn được sinh ra vào thời điểm nào thì cũng không có chuyện mang dấu hiệu mặt trời lai. Về mặt toán học, không thể có bất kỳ hành tinh nào nằm trong hai cung hoàng đạo cùng một lúc.

Tuy nhiên, có khả năng những người sinh ra gần giao điểm của hai cung hoàng đạo sẽ có cả hai dấu hiệu ảnh hưởng đến các vị trí khác trong biểu đồ của họ.

Ví dụ: nếu bạn sinh gần ngày đầu tiên hoặc ngày cuối cùng của mùa hoàng đạo (tức là sinh ra trên giao điểm giữa Kim Ngưu–Song Tử, ngày 17–23 tháng 5), bạn có thể có Mặt trời ở cung Kim Ngưu nhưng sao Kim lại ở cung Song Tử. Điều này sẽ giải thích tại sao bạn liên quan đến năng lượng của Kim Ngưu và Song Tử.

2. Bạn không chỉ là dấu hiệu mặt trời của bạn.

người phụ nữ ngồi thiền dưới ánh mặt trời
iStock / pepmiba

Dấu hiệu hoàng đạo của bạn, còn được gọi là dấu hiệu mặt trời của bạn, chỉ là một phần của câu đố vũ trụ. Trong chiêm tinh học, mặt trời có một sự khác biệt quan trọng vì nó là phần sáng nhất trong năng lượng của bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là tính cách của bạn được tạo thành từ một tập hợp toàn bộ các vị trí của các hành tinh, mỗi vị trí có ảnh hưởng riêng đến cuộc sống của bạn.

Ví dụ, cung mặt trời của bạn thể hiện năng lượng cái tôi và mong muốn của bạn trong cuộc sống, trong khi cung mặt trăng của bạn thể hiện khía cạnh tình cảm, ước mơ và những bí mật ẩn giấu của bạn. Và cung mọc của bạn cho thấy cách người khác tiếp nhận năng lượng của bạn và nhìn nhận bạn.

Mỗi vị trí này đại diện cho một cách cụ thể mà bạn trải nghiệm cuộc sống và có thể có mỗi vị trí này trong một cung hoàng đạo hoàn toàn khác.

Vì vậy, mặc dù đó là phần quan trọng nhất để hiểu về chiêm tinh học của bạn, cung mặt trời của bạn chỉ chiếm một phần nhỏ trong bức tranh vũ trụ rộng lớn hơn. Và nếu bạn có nhiều hành tinh khác trong biểu đồ của mình rơi vào các cung khác nhau, thì thật dễ hiểu tại sao cung mặt trời của bạn có thể cảm thấy không được kết nối.

Để biết thêm nội dung chiêm tinh được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3. Bạn có một ngôi sao trong biểu đồ sinh của mình.

người phụ nữ ngồi thiền
iStock/metamorworks

Nói về việc có nhiều hành tinh trong cùng một cung, có một thuật ngữ chuyên môn khi nó xảy ra. Trong chiêm tinh học, việc có ba hành tinh trở lên (bao gồm cả Mặt trời và Mặt trăng) ở cùng một cung trong biểu đồ sinh của bạn được gọi là một chòm sao.

Ví dụ: có Mặt trời, Mặt trăng và Sao Thủy trong Bọ Cạp có nghĩa là bạn có một chòm sao Bọ Cạp. Càng nhiều hành tinh trong stellium, năng lượng sẽ càng tập trung.

Một ngôi sao tăng cường các đặc điểm của bất kỳ dấu hiệu nào mà nó xảy ra. Và mặc dù điều đó mang lại một số lợi ích nhất định, nhưng bạn cũng có thể cảm thấy như các vị trí khác trong biểu đồ sinh của mình bị lu mờ. Dấu hiệu mặt trời của bạn được thể hiện trong một ngôi sao là một trong những sự sắp xếp mạnh mẽ nhất mà bạn có thể có trong chiêm tinh học.

Thay vào đó, có một stellium KHÔNG chứa dấu hiệu mặt trời của bạn có thể giải thích tại sao bạn khó kết nối với những phẩm chất của cung hoàng đạo của mình.

4. Bạn biết hành tinh cai trị của mình rõ hơn.

người phụ nữ ngồi thiền với mặt trăng
iStock / nguyên thủy

Trong chiêm tinh học, mỗi cung hoàng đạo trong số 12 cung hoàng đạo đều gắn liền với một hành tinh trong hệ mặt trời. Chúng được gọi là các hành tinh cai trị hoặc các hành tinh cai trị.

Khi xem bản đồ sao ngày sinh của bạn, các nhà chiêm tinh thường sẽ xem xét các hành tinh cai trị cung mọc của bạn để tìm ra những hành tinh có ảnh hưởng trực tiếp nhất đến năng lượng của bạn. Ví dụ: nếu bạn có Cự Giải đang mọc, Mặt trăng sẽ là người cai trị biểu đồ của bạn.

Người cai trị bản đồ sao trong chiêm tinh học nắm giữ một lượng lớn quyền lực giữa các hành tinh khác của bạn. Và việc biểu đồ của bạn cai trị ở một vị trí quyền lực hơn so với cung mặt trời của bạn có thể giải thích tại sao bạn không bị cung hoàng đạo của mình đe dọa.

Giả sử bạn là một Kim Ngưu đang lên và bạn có một chòm sao chứa Mặt trăng, Sao Thủy và Sao Kim của bạn. Bởi vì sao Kim là chủ tinh của hành tinh Kim Ngưu, điều này có nghĩa là bạn có chòm sao đó KHÔNG chứa thước đo biểu đồ của bạn (Venus) nhưng KHÔNG chứa dấu hiệu mặt trời của bạn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 12 tinh thể có thể mang lại may mắn cho bạn, theo các nhà chiêm tinh.

5. Đơn giản là bạn không thích nó—và điều đó không sao cả!

người phụ nữ nhìn chằm chằm vào mặt trời
iStock/nicoletaionescu

Có thể bạn đã đọc hết danh sách của chúng tôi và dường như không có gì giải thích được tình huống của bạn, và điều đó không sao cả.

Đối với một số người, chiêm tinh học không phù hợp với họ trong lần đầu tiên họ thử. Điều đó không có nghĩa là có điều gì không ổn với bạn hoặc rung cảm của bạn; nó có thể không phải là điều của bạn. May mắn thay, có nhiều cách khác để tìm hiểu về chủ nghĩa thần bí mà không cần phải nghiên cứu các vì sao.

Nếu đang tìm kiếm một phương pháp thực hành mới để khám phá, bạn có thể đi sâu vào sự kỳ diệu của số học để khám phá đường đời, ngôn ngữ tình yêu của mình, v.v. Hoặc, nếu bạn đang thể hiện và thiền định, có lẽ đã đến lúc tìm hiểu về ma thuật pha lê.

Và tất nhiên, luôn có những mục yêu thích cũ như lời khẳng định hàng ngày, bài đọc tarot và hơn thế nữa. Dù bạn chọn gì, hãy tiếp cận mọi thứ với một tâm hồn cởi mở và đón nhận sự tò mò trong mọi việc bạn làm. Bạn không bao giờ biết khi nào cuộc sống sẽ làm bạn ngạc nhiên!