Sự tăng trưởng gần đây của Dollar General là không ai sánh kịp. Nhà bán lẻ giảm giá đã mở rộng sự hiện diện thực tế của mình tới hơn 19.000 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ. Nhưng đó không phải là tất cả những gì công ty đang làm cho những nỗ lực mở rộng liên tục của mình. Dollar General cũng đã tạo ra một loại cửa hàng mới—vượt xa định dạng cửa hàng đô la điển hình mà chúng tôi đã quen sử dụng. Chúng bao gồm Popshelf có giá cao hơn, DGX có kích thước nhỏ hơn và DG Market tập trung vào thực phẩm. Tại các địa điểm của DG Market, Dollar General hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm tươi sống và hàng tạp hóa hơn những gì người mua hàng mong đợi từ một cửa hàng đồng đô la thông thường. Nhưng điều đó đúng như thế nào? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem các chuyên gia nói gì về việc mua thực phẩm tươi sống tại DG Market.

ĐỌC TIẾP THEO: Cộng đồng đấu tranh chống lại Dollar General và Dollar Tree — Đây là lý do tại sao

Có hơn 100 địa điểm DG Market.

DG Market Mendota, Illinois Ngày 13 tháng 1 năm 2023
màn trập

Gần đây, Dollar General đã tập trung rất nhiều vào định dạng cửa hàng bán lẻ của mình. Trong năm qua, nhà bán lẻ đã mở nhiều DG Markets mới và thay thế một số địa điểm Dollar General thông thường bằng các khái niệm cửa hàng được cập nhật này.

Công ty đặt mục tiêu cung cấp cho cộng đồng “tiếp cận gần hơn với thực phẩm tươi sống” thông qua các cửa hàng DG Market, Matthew SimonsenPhó chủ tịch cấp cao về phát triển cửa hàng và bất động sản của Dollar General cho biết Doanh nghiệp bán lẻ Winsight.

Trên trang web của DG Markets, Dollar General tuyên bố rằng định dạng cửa hàng hướng đến “chất lượng với giá trị lớn”, nhấn mạnh cam kết của họ là đưa các mặt hàng tạp hóa tươi vào những địa điểm này.

Nhà bán lẻ cho biết: “Không có gì bằng tươi! Tươi nên dễ dàng”. “Điều quan trọng đối với chúng tôi là việc cho gia đình bạn ăn những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng thật dễ dàng.”

Tuy nhiên, Dollar General đã không chia sẻ chính xác có bao nhiêu DG Markets mà họ đã mở cho đến nay. Nhưng có hơn 100 địa điểm được liệt kê trên Google kể từ tháng 6 năm 2023, theo Insider.

Một số người dùng đã chỉ trích định dạng mới.

Las Vegas - Khoảng tháng 6 năm 2019: Vị trí của Dollar General Market.  Dollar General Market cung cấp sản phẩm tươi sống và nhiều cửa hàng tạp hóa hơn
màn trập

Dự án định hướng tạp hóa mới của Dollar General có thể không thu hút được tất cả mọi người. Alex cay đắngmột phóng viên bán lẻ cấp cao của Insider, đã kể chi tiết về chuyến thăm đầu tiên của anh ấy tới DG Market trong một bài báo vào tháng 5 năm 2023.

Cửa hàng mà Bitter đến nằm bên trong một trung tâm mua sắm ở Fort Washington, Maryland, và anh ấy ngay lập tức được chào đón bằng một thiết kế màu xanh lá cây khiến nó trở nên khác biệt so với nhãn hiệu màu vàng thông thường của công ty dành cho các cửa hàng thông thường.

“Tôi tìm thấy khu vực thực phẩm tươi sống ở bên phải khi bước vào. Chắc chắn có những mặt hàng tươi sống mà bạn thường không tìm thấy ở một cửa hàng đồng đô la, như củ tỏi, bơ và chuối”, cô viết. “Nhưng một số không gian dành cho sản phẩm tươi sống bị trống một phần hoặc chứa thực phẩm đóng gói ổn định trên kệ, chẳng hạn như tỏi băm trong lọ.”

Khi kết thúc chuyến đi mua sắm của mình, Bitter kết luận rằng cô ấy sẽ không quay lại DG Market trừ khi đó là lựa chọn duy nhất mà cô ấy có—ví dụ, nếu đó là cửa hàng duy nhất gần đó bán đồ ăn.

“Tôi có thể kiếm đủ tiền mua đồ tạp hóa trong một tuần ở đây, nhưng tôi phải phụ thuộc rất nhiều vào thực phẩm đóng hộp và các loại thực phẩm ổn định khác”, cô viết.

Để nhận được lời khuyên mua sắm được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Có thể không có nhiều cửa hàng tạp hóa tươi sống như bạn mong đợi.

Rau tươi ngoài chợ.
iStock

Dollar General đã nói rằng DG Markets không có ý định cạnh tranh trực tiếp với các cửa hàng tạp hóa thực tế, Julie Ramholdmột nhà phân tích người tiêu dùng với DealNews.com, nói Cuộc sống tốt nhất. Tuy nhiên, lời hứa của nhà bán lẻ về việc cung cấp nhiều thực phẩm tươi sống hơn tại các cửa hàng này so với Dollar General điển hình có lẽ cũng sẽ không xảy ra.

Ramhold cho biết: “Nếu người mua hàng đang tìm kiếm các cửa hàng tạp hóa tươi sống tại DG Market, họ có thể thấy thất vọng vì cửa hàng dường như không có nhiều lựa chọn, giống như các cửa hàng đồng đô la khác”.

Các cửa hàng DG Market dường như cung cấp nhiều sản phẩm thực phẩm hơn—không nhất thiết phải là những sản phẩm tươi sống. Theo Ramhold, thực phẩm ổn định trên kệ và các mặt hàng chế biến đông lạnh có sẵn “rất nhiều”, nhưng việc lựa chọn vẫn còn khá hạn chế khi nói đến sản phẩm tươi sống.

“Tại DG Markets, có vẻ như bạn sẽ tìm thấy khá nhiều sự lựa chọn và có thể tùy thuộc vào khu vực của bạn. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy những thứ như bơ, đầu tỏi và chuối, nhưng lại thấy thiếu các loại khác nhau. như táo, khoai tây, hành tây, cà rốt và các loại trái cây phổ biến khác,” ông giải thích. “Ngay cả những thứ như sữa cũng có thể bị giới hạn ở những mặt hàng bán chạy nhất tại địa điểm, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm thay thế không phải sữa hoặc thứ gì đó không phải sữa nguyên chất, thì bạn có thể không may mắn khi mua sắm tại DG Market.”

Các chuyên gia đồng ý rằng DG Markets có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho người mua.

người đàn ông mang túi nhựa với hàng tạp hóa
ARIMAG/Shutterstock

Các chuyên gia để nói chuyện với Cuộc sống tốt nhất kết luận rằng mọi người có thể tốt hơn nếu mua thực phẩm tươi của họ ở nơi khác.

“Mặc dù việc mở rộng sang cửa hàng tạp hóa tươi sống của Dollar General có thể cung cấp thêm lựa chọn cho người mua sắm, nhưng nó có thể không phải là lựa chọn thay thế tốt nhất cho các cửa hàng tạp hóa truyền thống về chất lượng, giá cả và trải nghiệm mua sắm tổng thể”, ông nói. Jeanel Alvaradochuyên gia bán lẻ tại RetailBoss.

Và trong khi nhiều người chuyển sang các cửa hàng đồng đô la để được giảm giá rất cần thiết, thì phần lớn các cửa hàng tạp hóa tại DG Markets dường như không rẻ hơn những gì bạn có thể tìm thấy ở nơi khác. Trên thực tế, chúng thường có nhiều cao hơn tại DG Markets, Ramhold cảnh báo.

Ông nói: “Về cơ bản, bạn đang trả nhiều tiền hơn cho cùng một thứ hoặc ít hơn số tiền bạn sẽ nhận được nếu mua sắm tại một cửa hàng hộp lớn như Walmart hoặc một cửa hàng tạp hóa giá cả phải chăng như Aldi. “Nếu đây là lựa chọn duy nhất của bạn thì nó có thể đáng để xem xét, nhưng nếu bạn có ngân sách eo hẹp, việc mua sắm hàng tạp hóa tươi sống tại DG Markets có thể không phải là cách tốt.”

Theo Ramhold, bạn cũng có nguy cơ mua phải thực phẩm có chất lượng đáng ngờ, vì có nhiều khả năng dẫn đến doanh thu thấp.

“Nếu DG Market trong khu vực của bạn không có nhiều lưu lượng truy cập, điều đó có thể có nghĩa là doanh thu sản phẩm thấp và điều đó có nghĩa là bạn có nguy cơ mua phải một mặt hàng gần hoặc thậm chí đã qua ngày bán.” anh ấy giải thích. “Điều này có thể có nghĩa là sản phẩm không ở trong tình trạng tốt nhất và thịt cũng như các sản phẩm từ sữa có thể không phù hợp với một số người ăn nữa.”