Thử các món ăn địa phương ở một thành phố mới là một điều thu hút rất lớn đối với khách du lịch, nhưng có điều gì đó rất thỏa mãn khi cuộn tròn trong chiếc áo choàng khách sạn mềm mại sau khi tắm nước nóng và phung phí dịch vụ phòng.

Sau một ngày du lịch hay khám phá, đôi khi bạn chỉ muốn ngủ quên trong phòng khách sạn cho qua đêm. Ở một khách sạn phù hợp, ăn tối tại khách sạn có thể là một trải nghiệm xa xỉ như ăn tối ở ngoài. Không thể chọn giữa bánh tartare cá ngừ và thịt bò thăn? Nhận cả hai! Và tại sao không khui sâm panh khi bạn đang thưởng thức nó?

Hotels.com vừa công bố Báo cáo dịch vụ phòng đầu tiên cho thấy khách thích “hết mình” khi đặt dịch vụ phòng. Theo báo cáo, 27% khách sạn ở Mỹ được khảo sát cho biết khách dễ dàng chi hơn 100 USD cho dịch vụ phòng trong thời gian lưu trú.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 10 mẹo du lịch từ các cựu tiếp viên hàng không.

Bít tết và rượu sâm panh tiếp tục là những món đắt nhất trong thực đơn phục vụ phòng trên toàn quốc. Trong khi đó, những vị khách tại khách sạn The Plaza ở thành phố New York, nơi Kevin McCallister ở trong thời gian “Ở nhà một mình”, đã chi 300 đô la cho một ly kem 16 muỗng “Ở nhà một mình”, cũng có kem đánh bông, anh đào maraschino, M&Ms, bánh hạnh nhân củ cải đường, sô cô la, caramel và sốt mâm xôi.

Không có gì ngạc nhiên khi bánh mì kẹp thịt là bữa ăn được yêu cầu thường xuyên nhất trong các khách sạn trên khắp thế giới—phổ biến hơn cả bánh pizza, bánh taco, khoai tây chiên và bánh mì sandwich. Nhưng còn những yêu cầu dịch vụ phòng bất thường nhất thì sao?

Mặc dù không có gì lạ khi thực hiện các thay thế đơn giản đối với các yêu cầu dịch vụ phòng — chẳng hạn như bánh mì kẹp thịt không có phô mai hoặc đổi khoai tây chiên lấy món salad ăn kèm — một số khách ở ngoài đó coi nhân viên nhà bếp của khách sạn như đầu bếp riêng của họ.

Trong số 473 khách sạn được khảo sát trên toàn cầu, phần lớn cho biết trứng trong địa ngục (còn được gọi là shakshuka) không có trứng và bò rừng là một trong những yêu cầu dịch vụ phòng kỳ lạ phổ biến nhất. Ngoài ra, các khách sạn thường được yêu cầu cung cấp bát cơm cho khách đi cùng chó.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món trứng ốp lết lòng trắng trứng, nhưng còn món trứng ốp lết không có lòng trắng trứng thì sao? Các món ăn sáng khác thường chỉ bao gồm lòng đỏ trứng là một yêu cầu kỳ lạ, chẳng hạn như bỏng ngô ngao. Yêu cầu dịch vụ phòng khác thường thứ năm khá kinh tởm: cá nấu chín mà khách mang theo. Không rõ chính xác nhà bếp của khách sạn được yêu cầu chuẩn bị những gì kể từ khi cá được nấu chín và chi phí bao nhiêu, nhưng với mỗi con cá của mình!

Để biết thêm thông tin du lịch cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Ở vị trí thứ tư cho yêu cầu dịch vụ phòng bất thường nhất là nước đóng chai đun sôi, tiếp theo là cá nóc ở vị trí thứ ba. Kem tan chảy cũng xếp hạng cao trong danh sách ở vị trí thứ hai. Tuy nhiên, đây có vẻ là một trong những yêu cầu dễ thực hiện hơn?

Đứng đầu danh sách là nước dành cho người ăn kiêng, nghe có vẻ là một yêu cầu nực cười. Nhưng “ăn kiêng” thường được hiểu là nước đã được pha thêm khoáng chất, vitamin và/hoặc chất điện giải.

Oh để được một con ruồi trên tường trong nhà bếp của khách sạn!