Rất nhiều chuyến bay xảy ra đằng sau hậu trường. Có cả một thế giới các giao thức, quy tắc, bí mật và mật mã mà ngay cả những du khách dày dạn kinh nghiệm nhất cũng thường không biết gì về chúng. Bạn càng biết nhiều về du lịch hàng không, bạn sẽ càng an toàn hơn khi đưa ra các quyết định trong tương lai. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về những điều tiếp viên hàng không không nói với bạn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Tiếp viên hàng không không bao giờ đi du lịch mà không có vật dụng này.

1
Mặt nạ dưỡng khí khẩn cấp cung cấp nguồn cung cấp chỉ kéo dài trong 15 phút.

cậu bé ngồi trên ghế máy bay với mặt nạ dưỡng khí trong khi tiếp viên hàng không nhìn vào, tiếp viên hàng không khó chịu
màn trập

Tất cả chúng ta đều đã nghe cảnh báo trước mỗi chuyến bay về việc đeo khẩu trang trước khi giúp đỡ trẻ em. Điều không được công bố là dòng oxy sẽ chỉ tồn tại trong khoảng từ 12 đến 15 phút. Trước khi bạn hoảng sợ, hãy biết rằng hầu hết các phi công sẽ đưa máy bay xuống độ cao thấp hơn trong thời gian đó. Tuy nhiên, rủi ro lớn nhất là trong 30 giây đầu tiên: Đó là khoảng thời gian bạn phải đeo khẩu trang trước khi bất tỉnh.

2
Nếu bất cứ ai chết trong chuyến bay, họ có thể phải ở lại chỗ của mình.

người phụ nữ bị say tàu xe trên máy bay
màn trập

Với một số chuyến bay trong thời gian bùng phát hoạt động với công suất giảm, có thể có chỗ trống trong trường hợp khẩn cấp này; Tuy nhiên, thông thường, nếu một hành khách tử vong khi máy bay đang ở trên không, các tiếp viên hàng không sẽ buộc người đó vào ghế của họ cho đến khi hạ cánh, giả sử không còn hàng ghế phụ hoặc ghế trống, theo BBC.

Để nhận thêm lời khuyên du lịch được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3
Tiếng chuông vang lên giữa chuyến bay là một mật mã.

tiếp viên hàng không nói chuyện với hành khách nam điều gì đó khiến tiếp viên sợ hãi
màn trập

Các tiếp viên hàng không sử dụng chuông để báo hiệu nhiều thứ cho nhau, từ nguồn cung cấp đồ ăn nhẹ đang cạn kiệt cho đến sự gia tăng nhiễu loạn. Đôi khi tiếng chuông có ý nghĩa lớn hơn, cảnh báo cho tiếp viên hàng không về trường hợp khẩn cấp hoặc thay đổi lộ trình.

4
Tai nghe và tai nghe không phải là mới.

tiếp viên hàng không nói chuyện với người đàn ông
màn trập

Đó là một bí mật bẩn thỉu trong ngành hàng không rằng tai nghe và tai nghe được tái chế sau mỗi chuyến bay—ngay cả những thứ đựng trong túi nhựa mà bạn phải mở ra. Hãng hàng không chỉ cần thu thập chúng, làm sạch và đóng gói lại từng cặp.

5
Tiếp viên hàng không không thích rót Diet Coke.

bốn lon coca ăn kiêng
màn trập

Không có thức uống nào khác nổi bật như loại soda này. Diet Coke cần thêm thời gian để đợi bọt lắng xuống—để trong thời gian rót một ly Diet Coke, một tiếp viên hàng không có thể rót ba loại đồ uống khác.

6
Nhưng họ sẽ cho bạn cả lon nếu bạn yêu cầu.

tiếp viên hàng không hỗ trợ phi công hạng nhất
màn trập

Một ly đồ uống thông thường chỉ đổ đầy từ một nửa đến ba phần tư cốc nhựa, nhưng không có quy tắc nào là bạn không thể uống nhiều hơn. Theo HuffPost, nếu bạn yêu cầu cả lon, thì 9 trên 10 lần, tiếp viên hàng không sẽ đồng ý.

ĐỌC TIẾP TIẾP THEO: 12 thủ thuật chuyến bay đường dài bạn cần biết, theo Travel Pros.

7
Thẻ lên máy bay của bạn chứa rất nhiều thông tin bí mật, cực kỳ cá nhân.

vượt qua
màn trập

Việc đọc mã trên thẻ lên máy bay của bạn phức tạp hơn một chút. Phần bí mật và thú vị nhất trên vé của bạn là đoạn văn bản được mã hóa gồm sáu chữ số được gọi là PNR hoặc Tham chiếu tên hành khách, và nó chứa số hành khách thường xuyên của bạn và các kế hoạch du lịch trong tương lai. CNN cho biết ai đó có thể sử dụng thông tin này để truy cập tài khoản của bạn và thậm chí thay đổi mã PIN để ngăn bạn truy cập trong tương lai.

số 8
Số chuyến bay cũng là thông tin được mã hóa.

vượt qua

Một số nội dung được in trên thẻ lên máy bay rất rõ ràng, chẳng hạn như hai chữ cái đầu tiên của mã chuyến bay chỉ là hãng hàng không bạn đã đặt vé—chẳng hạn như AA đối với American Airlines hoặc NK đối với Spirit Airlines (OK, cái đó ít rõ ràng hơn một chút) . Theo Gizmodo, chữ số cuối cùng của mã chuyến bay cho biết hướng của chuyến bay, với các chuyến bay số lẻ hướng về phía nam và phía tây, và các chuyến bay số chẵn hướng về phía bắc và phía đông.

9
Họ sẽ không thay đổi nhiệt độ của cabin.

Người Điều Chỉnh Nhiệt Độ Trên Máy Bay
Surachet Jo/Shutterstock

Bạn có thể yêu cầu tiếp viên hàng không làm cho máy bay mát hơn hoặc ấm hơn, nhưng được cảnh báo rằng rất có thể họ sẽ không bắt buộc. “Mặc dù họ có thể nói sẽ điều chỉnh, nhưng thực tế là trừ khi toàn bộ máy bay phàn nàn, hoặc phi hành đoàn không thoải mái, nhiệt độ có thể sẽ không thay đổi”, ông nói. James Kinsellacác chuyên gia du lịch tại Turtle Trip.

Nhiệt độ trên khắp máy bay cũng khá chuẩn. Nó được đặt ở một con số được coi là thoải mái đối với phần lớn hành khách, vì vậy đừng mong đợi sự đối xử đặc biệt.

10
Thức ăn không thực sự tốt cho sức khỏe hay tươi ngon.

Tiếp Viên Hàng Không Giao Đồ Ăn
Aurely/Shutterstock

Nếu bạn đang trên một chuyến bay nhanh hơn, bạn không phải lo lắng về việc ăn thức ăn trên máy bay, nhưng nếu bạn đang đi du lịch trong một khoảng thời gian dài hơn, cơn đói của bạn có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu nhất. Taylor Bealchủ sở hữu và tác giả của một blog du lịch Traverse With Taylor, khuyên bạn nên mang theo thức ăn và đồ ăn nhẹ của riêng mình khi có thể.

Beal cho biết: “Thông thường, những thực phẩm này được đông lạnh và sau đó được ‘nấu chín’ khi cần, ngoài ra chúng không có thành phần hoặc giá trị dinh dưỡng tốt nhất vì thực phẩm không dễ hỏng và các sản phẩm thay thế tồn tại lâu hơn. Những mặt hàng này có nghĩa là tồn tại trong một thời gian dài nên chất lượng không phải là ưu tiên hàng đầu.